เด็กๆอดถ่ายรูปสแตนดี้ “ลุงตู่แว้น” นิกร ขอบคุณที่เอาออก ชี้ ไม่เหมาะเพราะไม่สวมหมวก

Publish 2018-01-13 10:50:15หลังจากเมื่อวันที่ 12 มกราคม นายนิกร จำนง ผอ.พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธานชมรมไทยปลอดภัย โพสต์เฟซบุ๊ก ติติงถึงความเหมาะสม กรณีที่ทำเนียบรัฐบาล นำสแตนดี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ขับจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันนอก โดยเห็นว่าจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

นายนิกร ระบุว่า “ภาพนายกรัฐมนตรีขี่มอเตอร์ไซค์โดยไม่ใส่หมวกกันน็อค เห็นแล้วไม่สบายใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นภาพที่ไม่เหมาะสมมาก ด้วยว่าจะเป็นภาพแห่งความประทับใจที่ผิดพลาดให้กับเด็ก เพราะการขับขี่มอเตอร์ไซค์โดยไม่ใส่หมวกนิรภัย นั้นผิดกฏหมาย แต่ที่มีปัญหามากกว่านั้นคือ คนไทยนั้นเสียชีวิตจากการขับขี่มอเตอร์ไซค์เป็นจำนวนมากจากการไม่ใส่หมวกนิรภัยดังกล่าว ถึง70%กว่า หรือเกิน15,000 ราย /ปี และรัฐบาลเองก็กำลังมีมาตรการด้านนี้ออกมาแต่ก็ยังไม่เป็นผลมากนักนายนิกร ระบุว่า ในฐานะประธานชมรมไทยปลอดภัย จึงขอให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบรีบนำภาพนายกรัฐมนตรีที่ขี่มอเตอร์ไซค์โดยไม่ใส่หมวกนิรภัย ออกเสียโดยเร็ว เพราะอย่าว่าแต่ไปถ่ายรูปด้วยเลย แค่เด็กได้เห็นก็ไม่มีความเหมาะสมแล้ว เรื่องนี้โทษนายกรัฐมนตรีก็คงไม่ได้ แต่ฝ่ายที่เตรียมงานควรจะมีการพินิจพิจารณาและมีความระมัดระวังมากกว่านี้ เพราะนี่ถือเป็นความบกพร่องค่อนข้างมาก 


ทั้งนี้ ล่าสุดในการจัดงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล วันเสาร์ที่ 13 มกราคม เจ้าหน้าที่ได้นำสแตนดี้นายกฯขับรถจักรยานยนต์ออกจากบริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้าออกทั้งหมด เหลือแต่สแตนดี้นายกฯในอิริยาบถอื่น


จากนั้น นายนิกร โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ผมได้ทราบมาจากทำเนียบรัฐบาลที่จัดงานวันเด็กว่า ขณะนี้ได้มีการนำ Standy รูปนายกฯที่ผมเห็นว่าไม่เหมาะสำหรับเด็กในงานวันเด็กออกไปแล้วทั้งสองรูป ในนามชมรมไทยปลอดภัย จึงขอขอบคุณผู้ที่ดำเนินการในการนี้มา ณ ที่นี้ด้วยครับ”

เรียบเรียงโดย

แสน มวลมิตร