พีคยิ่งกว่าพีค!! เมื่อหนุ่มขึ้นรถเมล์กลับบ้าน นึกสงสัยรถแล่นช้าคล้ายยางแตก พอคนขับเอ่ยปาก "ขอโทษครับ..." งานนี้ถึงกับขำปนสงสารทั้งคันรถ!?!

Publish 2018-01-13 11:00:45กลายเป็นเรื่องราวสุดฮาปนสงสารที่หลายคนกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Aor Chawanwidth แชร์เรื่องเล่าที่ตนเองเพิ่งพบเจอมาสดๆ ร้อนๆ หลังจากได้นั่งโดยสารรถเมล์สายหนึ่ง กลับจากการทำธุระแถวสยาม จู่ๆ เขาก็รู้สึกเหมือนรถเมล์คันที่นั่งอยู่นี้แล่นไปช้าคล้ายกับยางแตก และไม่มีทีท่าว่าจะมีกระเป๋ารถเมล์มาเก็บเงินแต่อย่างใด 

 

จากนั้นไม่นานก็เริ่มมีคนทยอยลงเพราะรอไม่ไหว ทำให้เกิดข้อสงสัยและกำลังจะเอ่ยปากถาม โชเฟอร์รถเมล์ก็ได้เฉลยถึงที่มาของเรื่องทั้งหมดว่า เขาลืมกระเป๋ารถเมล์ไว้ที่ป้ายลุมพินี ตอนนี้กำลังนั่งวินมอเตอร์ไซค์ตามมา ซึ่งป้ายที่เขากำลังชะลออยู่นี้คือป้ายแถวสนามกีฬาศุภชลาศัย ทำให้ผู้โดยสารที่เหลืออื่นๆ ต่างขำปนเห็นใจ และมองออกไปหลังเพื่อรอลุ้นว่ากระเป๋ารถเมล์จะมาเมื่อไหร่อย่างพร้อมเพรียงโดยไม่ได้นัดหมาย 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Aor Chawanwidth ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ พร้อมเล่าเรื่องทั้งหมดว่า....

 

"ล่าสุด คือนี่มือถือตกเมื่อวานละหน้าจอแหลกเป็นเม็ดทรายนับประสาอะไรกับหัวใจมากๆ ก็เลย รีบมาทำหน้าจอที่มาบุญครองงะ ละทีนี้ก็จะนั่งรถเมล์กลับงะ เราก็เดินมาสนามกีฬาด้วยความเห็นรถเมล์สาย 4X (กูเซฟตัวเองก่อน555) นี่ก็เลยรีบวิ่ง แต่นี้ก็ งง ไง ว่าทำไมรถแล่นช้าๆ เหมือนยางแตก นี่ก็ไม่ได้อะไร พอขึ้นไปนั่งสักพักก็ งง ว่าเออทำไม กระเป๋านีไม่มาเก็บเงิน ละก็มีเสียงนึงตะโกนมาจากหน้ารถว่า รอไม่ได้ก็ไปคันอื่น กูก็อะกูรอได้เด้อ ก็นั่งต่อ สักพักคนก็เริ่มลงอะแม่ นี่ก็เลยถาม ว่าทมายทะยอยลงกัน ยังไม่ทันจะถามเสร็จ คนขับก็พูดขึ้นด้วยน้ำเสียงรู้สึกผิดปนขำว่า "โทษทีครับ ผมลืมกระเป๋ารถเมล์ไว้ ป้ายลุมพินี ตอนนี้ลูกน้องผมกำลังนั่งมอไซตามมาครับ" ไอ้เหี้ยย มึงลืมเค้าตั้งแต่ป้ายลุมพินี ละนี่ป้ายสนามกีฬาอะ มึงว่าถ้ากระเป๋าถึงรถตัวเองจะเอาด้ามเก็บเงินฟาดใครก่อนอะ และทุกคนพร้อมมองไปหลังรถ ว่ากระเป๋าอยู่ที่ใดแบบไม่ได้นัดหมายอย่างใจจดใจจ่อ #พี่จะลืมใครก็ได้แต่พี่จะลืมกระเป๋ารถเมล์ไม่ได้"

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ดังกล่าวนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์ใต้ภาพกันอย่างมากมาย และแชร์โพสต์นี้อออกไปมากกว่า 5 พันครั้งแล้ว.

 

cr. FB Aor Chawanwidthเรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ