มาแบบย้อนยุค..!! นายกเทศบาลตำบลท่ามิหรำ นำเจ้าหน้าที่ชาย-หญิง แต่งชุดนักเรียนจัดงานวันเด็ก (มีคลิป)

Publish 2018-01-13 13:42:19วันที่  13   มกราคม  2561 ที่ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นายกู้เกียรติ  วงศ์กระพันธุ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้เปิดห้องทำงานให้เด็กนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ ได้เข้าชม  นั่งโต๊ะทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัด ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และ รับของขวัญวันเด็ก ซึ่งการเปิดห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดให้เด็กนักเรียนได้เข้าชมครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้แนะนำให้นักเรียนได้ทราบถึงภารกิจของผู้ว่าราชการจังหวัดที่ทำแต่ละวัน  ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัด  ถือเป็นผู้นำสูงสุดภายในจังหวัดมีหน้าที่ทำงานต่างพระเนตรพระกรรณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการขจัดทุกข์ บำรุงสุขแก่ราษฎร และเป็นตัวแทนของรัฐบาลในการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ซึ่งเด็ก ๆ ที่มาได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

 

 

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อมนายกเหล่ากาชาด  ได้ขึ้นรถเปิดประทุนซึ่งวิทยาลัยเทคนิคพัทลุงจัดสร้างขึ้นเป็นพิเศษ  เพื่อเดินทางไปยังจวน หรือบ้านพักผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ของจังหวัดพัทลุงในปีนี้  โดยมีพิธีการอ่านสารของนายกรัฐมนตรี(พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา) ที่ให้ไว้เนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 พร้อมกับให้โอวาทแก่ผู้มาร่วมงาน   มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติเด็กไทยมีคุณธรรม และการแสดงบนเวทีของนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ

 

 

 

 

  สำหรับกิจกรรม ที่จัดขึ้นภายในจวนผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นอกจากจะมีพิธีเปิดงาน  การแสดงบเวทีของนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ รวมทั้งการจัดบูธนิทรรศการและการเล่นเกมส์เพื่อมอบของขวัญของรางวัลแก่เด็ก ๆ แล้ว   ยังมีการบริการอาหาร  เครื่องดื่ม ไอศกรีมและขนมต่าง ๆ ฟรีตลอดงาน   นอกจากนี้  ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง  ยังเปิดจวน หรือบ้านพัก ให้เด็กได้เข้าชมภายในด้วย 

 

 

 ขณะที่ทางเทศบาลเมืองพัทลุงได้นำรถบริการท่องเที่ยว มาให้บริการรับส่งให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองได้นักรถชมเมือง โดยมีเด็กนักเรียนทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์คอยแนะนำแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเขตตัวเมือง เป็นการสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดได้อีกทางหนึ่งนอกจากนี้ชมรมบิ๊กไบค์จังหวัดพัทลุง ได้นำรถบิ๊กไบค์มาโชว์ในกิจกรรมงานวันเด็ก  พร้อมกับบริการให้เยาวชนนั่งบิ๊กไบค์ชมเมือง เพื่อปลูกฝังให้เด็ก ๆ ได้ให้วามสำคัญกับการเคารพกฎจราจร  และการขับขี่อย่างปลอดภัย    ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา  พบว่ามีพ่อแม่ผู้ปกครองนำเด็ก ๆ มาร่วมกิจกรรมที่จวนผู้ว่าอย่างเนืองแน่น

 

 

ส่วนบริเวณสำนักงานเทศบาลตำบลท่ามิหรำ  นายเจริญ  เซ่งสุ้น  นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่าหรำ  นำเจ้าหน้าที่ทั้งชาย - หญิงแต่งชุดนักเรียน คอยต้อนรับและให้การบริการแก่เด็กๆและผู้ปกครองที่เข้ามาร่วมกิจกรรม  อีกทั้งมีการแสดงและการละเล่น  การประกวดระบายสี ซึ่งมีเด็กให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก   สำหรับเด็กที่มีความสามารถในการแสดงออกจะได้รับของขวัญติดไม้ติดมือกลับบ้านกันทุกคน

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ลัดดา  มณีรัตน์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.พัทลุง