ทัพเรือภาคที่ 2 จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ทำเอาเด็กๆถึงกับตื่นเต้น หลังได้นั่งเรือรบล่องทะเลครั้งแรกในชีวิต (มีคลิป)

Publish 2018-01-13 13:50:43   วันนี้  13 มกราคม 2561 ที่บริเวณฐานทัพเรือ ทัพเรือภาคที่ 2 อ.เมือง จ.สงขลา มีประชาชนจำนวนมากนำบุตรหลานมาเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติของทัพเรือภาคที่ 2 และรับบัตรคิวเพื่อลงเรือรบไปทัศนศึกษาภูมิประเทศบริเวณรอบเกาะหนู เกาะแมว โดยทางทัพเรือภาคที่ 2 ได้จัดเรือหลวงสัตหีบและเรือ ต.99 ให้เด็กและผู้ปกครองออกเรือไปทัศนศึกษาทางทะเล เที่ยวละ 100 คน โดยเรือหลวงสัตหีบ จำนวน 70 คน เรือ ต.99 จำนวน 30 คน โดยทุกคนที่ลงเรือมีเสื้อชูชีพสวมใส่ทุกคน เพื่อความปลอดภัย

                                                                                                       ในวันนี้มีประชาชนเป็นจำนวนมากให้ความสนใจที่จะนำบุตรหลานลงเรือรบ ทำให้ต้องจัดเป็นรอบๆละ 100 คน จำนวน 4 รอบ เพื่อให้ทุกคนสามารถลงเรือรบได้อย่างทั่วถึง เนื่องจากเด็กและผู้ปกครองมีความตั้งใจที่จะมาลงเรือรบในวันนี้ เพราะโอกาสที่จะสามารถลงเรือรบในช่วงปรกตินั้นไม่มี เพราะเรือรบต้องออกไปปฏิบัติภารกิจลาดตระเวณในทะเลอ่าวไทย เมื่อทางทัพเรือภาคที่ 2 เปิดโอกาสให้ลงไปชมเรือรบและออกไปทัศนศึกษาทางทะเลในช่วงวันเด็กแห่งชาติ ทำให้ประชาชนแห่กันมาเป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกันก็ได้นำขนมและอุปกรณ์การเรียนมาแจกให้กับเด็กๆที่เข้ามาเที่ยวอย่างทั่วถึงทุกคน

                                                                                                      สำหรับการจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561  ของทัพเรือภาคที่ 2 มี  2 จุด คือ จุดที่ 1  ที่บริเวณท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 โดยได้นำเรือรบ จำนวน  3 ลำ มาให้เด็กและผู้ปกครองได้ขึ้นชมบนเรือและนำเด็กๆออกเรือไปทัศนศึกษาทางทะเลบริเวณ รอบเกาะหนูเกาะแมว ซึ่งได้รับความสนใจจากพ่อแม่ผู้ปกครอง พาบุตรหลานมาเที่ยวที่ท่าเรือฐานทัพเรือสงขลาเป็นจำนวนมาก  สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองและบุตรหลานทุกคนและจุดที่ 2 บริเวณโรงเก็บอากาศยาน สนามบินทหารเรือสงขลา  ซึ่งจุดนี้จะมีการนำอากาศยานแบบต่างๆของกองทัพเรือ มาจอดแสดงให้เด็กๆได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดเช่นเดียวกัน


                                                                                                           

ภาพ/ข่าว นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา