แข็งแกร่งดั่งหินผา สุดยอดคนเก่ง ได้ 10 ผู้กล้าเหินฟ้าสู่ไอซ์แลนด์ใน ทรูเซาท์ ไทยแลนด์

Publish 2018-01-13 17:37:49         ลุ้นระทึก !! ทรู เซาท์ ไทยแลนด์ True South Thailand ประกาศรายชื่อผู้กล้า เข้ารอบการฝึกระยะที่ 7 หลังเหินฟ้าไปฝีกเผชิญความหนาวเย็น ที่ฮอกไกโด เตรียมเดินทางฝึกอีกที่ไอซ์แลนด์ในเดือนพ.ค.นี้ ก่อนจะประกาศผลตัวแทนนักผจญภัยฮีโร่จากประเทศไทยผู้ร่วมบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ ปักธงไตรรงค์ ที่ ขั้วโลกใต้ ปลายปีนี้

        โครงการ TJ’s  True South Thailand (ทีเจ ทรูเซาท์ ไทยแลนด์) เดินทางมาถึงการประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบในระยะที่ 7 ที่ศาลาพุฒ-จันทน์ สวนหลวงร.9 ทางเข้าประตู 1 เมื่อวันที่ 13 ม.ค.

       นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้บริหารในกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท และผู้ก่อตั้งโครงการ  “TJ’s True South” (ทีเจ ทรูเซาท์ ไทยแลนด์) เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางโครงการ ได้เดินทางมาถึงการฝึกระยะที่ 7 แล้ว ซึ่งในช่วงการฝึกระยะที่ 6 นั้น ได้นำทีมไปทดสอบการใช้ชีวิตบนความหนาวเย็นที่อุณหภูมิติดลบที่ญี่ปุ่น ก่อนจะคัดผู้ที่มีความพร้อมทั้งรางกายและจิตใจรวมถึงทักษะด้านต่างๆ เพื่อเข้าร่วมการฝึกที่เข้มข้นระยะสุดท้าย ก่อนคัดเลือกตัวจริงที่จะเป็นตัวแทน คนไทยร่วมเดินเท้าไปยังขั้วโลกใต้ในช่วงปลายปีนี้    

      “เมื่อช่วงก่อนปีใหม่ คณะนักผจญภัยทั้ง 15 คน ได้ไปฝึกการใช้ชีวิตในสภาพอุณหภูมิติดลบ -20 ถึง -40 องศาเซลเซียส ในบางวัน บนภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 10 วัน  ซึ่งผู้ร่วมคณะได้ฝึกการใช้ชีวิตในสภาพอุณหภูมิติดลบทั้ง วินเทอร์ แคมปิ้ง Winter Camping 5 วัน ที่ Daisetsuzan Natural Park ที่ฮอกไกโด และฝึก Ski Down Hill ที่ Sahoro ในฮอกไกโดเป็นเวลา 3 วัน  โดยการฝึกได้ใช้วิธีการเดินบนพื้นที่ปกคลุมด้วยหิมะ ซึ่งก่อนการเดินทางคณะทั้ง  15 คน ได้เข้ารับ การฝึกฝนทักษะด้านสกีจาก SKI365 ซึ่งเป็น indoor ski แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ในการเดินเท้าบนภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะนี้ ได้กำหนดเส้นทา งการเดินกันเอง กล่าวคือกำหนดจุดเริ่มต้น เส้นทางการเดินทาง และจุดสิ้นสุดเอง ซึ่งการเดินนี้ทุกคนมีสัมภาระน้ำหนักกว่า 25 กก. ติดตัวไปด้วย ซึ่งสัมภาระดังกล่าวประกอบไปด้วยอุปกรณ์ยังชีพและอาหาร โดยอาหารได้รับการอนุเคราะห์จากโรซ่าที่จัด เตรียมผลิตภัณฑ์อาหารแบรนด์โรซ่าพร้อมให้กับคณะทั้ง 15 คน ตลอดการเดินทางครั้งนี้ และในการเดินทางนี้ แต่ละคนจะได้รับมอบหมายความรับผิดชอบเป็นกลุ่มๆ เช่น กลุ่มที่รับผิดชอบเรื่องเชื้อเพลิง กลุ่มที่รับผิดชอบ เรื่องการเตรียมอาหาร กลุ่มที่ดูแลด้านการรักษาพยาบาล ซึ่งการเดินทางครั้งนี้มีผู้เข้ารอบที่เป็นแพทย์ร่วมเดินทางมาด้วย จะดูแลเรื่องอุปกรณ์ยา ให้กับคณะเดินทางทุกคนตลอดการเดินทางครั้งนี้”

     “เพราะฉะนั้น ในการคัดเลือกครั้งนี้ ต้องขอแสดงความยินดีกับทั้ง 10 คน ที่ได้ผ่านการคัดเลือกทุกๆท่าน เราพาพวกเขาไปเจอกับบททดสอบต่างๆมากมายเพื่อให้พร้อมสำหรับสิ่งที่เราจะไปเจอข้างหน้า หลังจากนี้พวกเขาจะได้ไปเจอกับบททดสอบของจริงที่ประเทศไอซ์แลนด์ก่อนที่จะเข้าสู่ขั้วโลกใต้ แต่ก่อนอื่นพวกเขาจะต้องรับการฝึกที่หนักหน่วงในไทยเสียก่อน และไปต่อกันที่ธารน้ำแข็งวัตนาที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป ที่ประเทศไอซ์แลนด์ แน่นอนว่าผมก็อยากให้ภารกิจปักธงชาติไทยในขั้วโลกใต้นั้นประสบความสำเร็จ ทุกๆที่ผ่านเข้ารอบก็เช่นเดียวกัน”    

  “หลังจากนี้ ผู้ที่ผ่านเข้าการฝึกระยะที่ 7 ทุกคน จะเข้ารับการฝึกที่เข้มข้นในประเทศไทย ก่อนจะเดินทางไปรับการฝึกเดินบนธารน้ำแข็งวัตนา  ที่ประเทศไอซ์แลนด์ในช่วงเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โดยไปฝึกการเดินเท้าบนจากนั้นจะประกาศผลผู้กล้าตัวจริงที่จะได้ร่วมเดินทางไปเดินเท้าในระยะทาง 1,200 กิโลเมตร ณ ขั้วโลกใต้ ภายใต้อุณหภูมิ ที่อาจ จะติดลบถึง -50 องศาเซลเซียส ในปลายปีนี้ ทั้งนี้ หากภารกิจการปักธงชาติไทยที่ขั้วโลกใต้ประสบความสำเร็จ นักผจญภัยทุกคนจะได้รับเงินคนละ 1,000,000 บาท เพื่อนำไปบริจาคหรือทำกิจกรรมด้านสาธารณกุศลตามโครงการที่ผู้เข้ารับการฝึกอบรม ได้เสนอแนวทางไว้กับคณะกรรมการโครงการ ซึ่งมีทั้งโครงการด้านการศึกษา และสิ่งแวดล้อม” 

    “ผู้ที่จะได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนร่วมเดินเท้าครั้งนี้ นอกจากจะเปลี่ยนชีวิตตัวเองแล้ว พวกเขาเหล่านี้ยังจะมีโอกาสเปลี่ยนชีวิตคนอื่น ด้วยกิจกรรมเพื่อสังคมที่นำเสนอ และจะดำเนินการปฏิบัติให้เกิดเป็นรูปธรรมหลังจากที่เดินทางกลับมาจากการเดินทางไปยังขั้วโลกใต้เรียบร้อยแล้วอีกด้วย” 

              “อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในภารกิจสำคัญที่เป็นตัวแทนระดับประเทศไทย สร้างชื่อเสียงระดับโลก นักผจญภัยทุกท่าน ที่จะกลายเป็นฮีโร่ของคนไทยทั้งประเทศ จะต้องใช้ความทรหดอดทนในการฝึกฝนทักษะต่างๆ  และการมีสภาวะอารมณ์ ไอคิว(IQ) และอีคิว (EQ) เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด ช่วยเหลือผู้ร่วมทีมที่ต้องผจญภัยรวมระยะเวลากว่า  45 วัน ในสภาพอากาศที่อาจจะต่ำถึง -50  องศาเซลเซียส    ผู้ที่สนใจ สามารถติดตาม โครงการ TJ’s True South ((ทีเจ ทรูเซาท์) ผ่านทาง เฟสบุ๊ค (FACEBOOK)  และ  ไอจี : ทรูเซาท์ ไทยแลนด์(IG : TrueSouthThailand) หรือที่เว็บไซต์ www.truesouth.org”

   สำหรับ 10 คน ที่ได้รับคัดเลือก มีดังนี้ ภาณุวัฒน์ เปรมธนารักษ์, สุภัทร บุญเจือ, สุขทวี สุวรรณชัยรบ, สกุณา อุษณวศิน, อรรถวุฒิ เลิศสาครศิริ, ยุทธการ กุศลมานิตย์, วัลลภ รุ่งจำกัด, ชุมพล ครุฑเเก้ว, เกษมนิรันดร์ สุวังบุตร, มลฑา สุนทรวิทย์