เอาจริง..ไม่ได้ขู่ !! ปชช.สวนกระแส แห่สมัครงาน บ.ผลิตแอร์ชื่อดังกันยกใหญ่ หลัง บ.ประกาศกร้าว รับพนักงานใหม่ แทนที่พวกประท้วง!!? (คลิป)

Publish 2018-01-13 18:20:36เกาะติดสถานการณ์กำลังตรึงเครียด ด้านหน้า บริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย)นิคมอมตะนครชลบุรี เมื่อวันที่12-13 มค.2561 คนเริ่มทยอยมาสมัครงานในรั้วบริษัทหลังบริษัทเปิดรับสมัครงานในหลายตำแหน่งงานสวนกระแสกับพนักงานที่กำลังเรียกร้องขอความเป็นธรรม

ใกล้กันผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบภายในวัดมาบสามเกียว ต.ดอนหัวฬ่อ เมืองชลบุรี มีพนักงานมิตชูแอร์จำนวนหนึ่งที่กำลังเปิดเพลงภายในเต้นเพื่อสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันอย่างบางตา

 

 

 

 

 

 

 

 ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังคนที่มาสมัครงานรู้สึกอย่างไร?กับการที่มาสมัครงานครั้งนี้ ทั้งๆที่ยังเป็นกระแสกันอยู่!!!

คนที่1.ผมมองว่าตอนนี้ผมตกงานอยู่มาสมัครทิ้งใว้ไม่เรียกก็ไม่เป็นไรขอให้ได้สมัคร ก็ช่างใจใว้ว่าถ้าเขาเรียกเขาก็คงเรียกชัพเป็นพนักงานก่อน

คนที่2.หนูตอนแรกหนูก็ไม่อยากมาสมัครค่ะพอได้ติดตามหลายๆเพจหลายๆเม้นในสื่อออนไลน์บริษัทเขาคงรับจริงๆเขาคงรับภาระไม่ไหวกับเงินขึ้น400แล้วพนักงานมีกี่คนค่ะที่โรงงานเก่าหนูทำอยู่ไม่ขึ้น100เลยค่ะแถมโบนัสได้ปีละ2500

 

 

 

 

 

 

 

 คนที่3.ผมมองว่าเป็นการสร้างกระแส,กดดัน,ข่มขวัญให้เสียเพื่อให้ทางพนักงานรับข้อเสนอบริษัทแล้วกับเข้าทำงาน แต่ผมก็มาสมัครทิ้งใว้ครับถ้าเขาจะรับเข้าทำงานจริงๆเขาคงเอาชัพคอนแทกที่เคยทำมาก่อนเป็นงานมาก่อนเข้าทำก่อนสิครับ เขาคงไม่เสียเวลามาเรียนงานให้คนงานใหม่หัวดีจะตายผู้บริหาร อีกอย่างเน้นๆเลยที่ทำงานให้ได้ตามนโยบานบริษัทเท่านั้นเขาถึงจะรับ

ซึ่งในขณะนี้สังคมต่างติดตามเรื่องข้อพิพาทของทั้งสองฝ่ายในวันที่ 15 ม.ค. ของวันจันทร์ที่จะถึงนี้ว่าข้อพิพาทดังกล่าวจะมีข้อยุติลงหรือไม่

ซึ่งต่างฝ่ายต่างงัดไม้ขัดมาสู้กันเป็นเวลาร่วมเดือนกว่าแล้วการเจรจากันกว่านับ10ครั้งก็ยังหาข้อยุติไม่ได้สุดท้ายของข้อพิพาทของทั้งสองฝ่ายจะจบลงอย่างไรต้องคอยติดตามกันต่อไป

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  สิงห์ทอง   นามมาลา  /สมชาย  แก้วนุ่ม    ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี