กองบิน7นำเครื่องกริพเพนขึ้นบินผาดแผลงท้าทายมฤตยูในวันเด็กท่ามกลางความตื่นตาตื่นใจของผู้ร่วมงานกว่า10,000คน(มีคลิป)

Publish 2018-01-13 18:25:31วันเด็กแห่งชาติที่กองบิน 7 สุราษฎร์ธานี ผู้ปกครองนำนับหมื่นคนเข้าร่วมกิจกรรมบรรยากาศเป็นไปคึกคัก  โดยเฉพาะการบินโชว์ผาดแผลงของเครื่องบินรบ  กริพเพน สร้างความตื่นตาตื่นใจสุดทึ่งแก่เด็กๆเป็นอย่างยิ่ง ด้านนักบินเผยไม่มีความกดดันนำเหตุการณ์อุบัติเหตุปีที่แล้วมาเป็นเครื่องเตือนใจ

 บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติที่ จ.สุราษฎร์ธานี หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะที่กองบิน7 อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เด็กๆและผู้ปกครองเดินทางเข้ามาร่วมงานนับหมื่นคน ซึ่งทุกคนต่างไม่ผิดหวังได้ชมการบินโชว์ผาดแผลงของเครื่องบินรบกริพเพน กันอย่างจุใจทั้งรอบเช้าและรอบบ่าย

                          ซึ่งบรรยากาศเริ่มตั้งแต่เวลา 08.45 น. โดยมีนาวาอากาศเอกอนุรักษ์ รมณารักษ์ ผู้บังคับการกองบิน 7 ประธานในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งมีการแสดงความสามารถของเด็ก ๆ และเข้ารับของขวัญจาก”ลุงผู้การกองบิน นอกจากนั้น         ได้มีการแสดงของสุนัขทหารสาธิตการกวาดล้างข้าศึกด้วยชุดเคลื่อนที่เร็วของ         พัน อย.บน.7  การแสดงบินผาดแผลงของเครื่องบินรบกริพเพน  การแสดงการค้นหาผู้ประสบภัยและการช่วยชีวิตทางอากาศ โดยมีการโรยตัวลงมาจากเฮลิครอบเตอร์ นอกจากนั้นยังนำเครื่องบินประเภทต่าง ๆพร้อมทั้งอาวุธปืนต่อสู้อากาศยานได้สัมผัสกันอย่างจุใจ

 

 

ร.อ.ธนาศักดิ์ สีขาว (พี่โว่)  ผู้ที่ขับขับเครื่องบินรบกริพเพน บินโชว์การบินผาดแผลงหรือกริฟเพ่น ดิสเพลย์ (GRIPEN DISPLEY )   ได้กล่าวว่า สภาพอากาศในช่วงเช้าไม่ค่อยดีมากนัก แต่เมื่อผ่านวานได้มีการปรับแผนและซ้อมรับกับสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องอุบัติเหตุเครื่องตกในวันเด็กปีที่แล้วนั้นเป็นเหตุการณ์ที่กดดันความรู้สึกหรือไม่ พี่โว่ตอบว่าไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร แต่ได้เอาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาเป็นข้อเตือนสตเตือนใจ

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว    ณัฐธิดา   เริ่มฤกษ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี
Recommend News