กะจะขายครั้งเดียวหรือไง!!!หนุ่มไม่ยอมเสียรู้ง่ายๆเข้าร้านบุปเฟ่ต์ ตอนจ่ายเงินไม่เป็นอย่างที่คิด ถามค่าอะไรเพิ่ม...ได้คำตอบที่คิดว่ากูโง่หรอ

Publish 2018-01-13 23:27:41วันที่ 13ม.ค.61ในเพจ เพ้อ. โพสต์ข้อความ พร้อมคลิป ระบุว่า...

ร้านบุปเฟ่...ราคาและเครื่องดื่มระบุที่ป้ายอย่างชัดเจน ลูกค้าเข้าไปใช้บริการกับมีเก็บค่าบริการเสริมโดยที่ไม่เเจ้งล่วงหน้า (มาคนเดียวจ่ายเพิ่มค่าเตา30บาท โดยที่ไม่ระบุแจ้งราคาใว้ที่ป้าย )

Karinyapat[ระบุว่า]ไม่พูดถึงเรื่องรสชาติอาหารนะ พอกินได้ตามประสาร้านปิ้งย่างทั่วไป มาสะดุดตรงป้ายตัวใหญ่เบ้อเริ่ม “บุฟเฟ่ 239 บาท / หัว” พอดีวันนี้มาคนเดียว ก็นั่งลงแล้วก็สั่งอาหารตามปกติ (ไม่อั้น) ถามพนักงานว่าราคานี้รวมเครื่องดื่มด้วยไหม ? พนักงานตอบมาว่า “เครื่องดื่ม + อีก 20 บาท ไม่อั้นเช่นกัน” (ราคา 239 + 20 = 259) เราก็โอเค อาหาร + เครื่องดื่มไม่อั้น นั่งกินมาเรื่อยๆจนจะกลับเลยเช็คบิล พนักงานก็เดินถือบิลค่าอาหารมา

“ทั้งหมด 289.- บาทครับ”เราก็นึกว่าฟังผิด “หืม... เท่าไหร่นะครับ ?” คำตอบคือ 289 จริงๆ เลยถามไปว่า แล้วอีก 30 มันค่าอะไร พนักงานคนแรกเป็นคนพม่า งงๆ เราเลยให้ไปเรียกอีกคนมาคุย ปรากฏว่าคำตอบที่ได้คือ “ถ้ามาคนเดียวต้องจ่ายเพิ่มอีก 30 บาท (ค่าเตา)” เราก็... อ้าว เฮ้ย มีงี้ด้วยหรอ ถามกลับไป

“แล้วได้มีตรงไหนที่เขียนบอกลูกค้าไว้ไหมครับ ?”

ตามคลิปเลย ตอบกลับมานิ่งๆ “ไม่มีครับ” โอเค ได้... เรียกคนดูแลร้านมาคุยเพราะจะไม่ยอมจ่ายราคานี้แน่นอน ไม่ใช่เพราะไม่มีเงินนะครับ แต่การทำแบบนี้มันไม่ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า และจริงๆเงิน 30 บาทสำหรับบางคนที่เขายากจนไม่มีอันจะกิน มันเยอะครับ

ยืนอยู่ตรงนั้นซักพัก ไม่หนี ไม่จ่าย จนในที่สุดคนดูแลร้านดึงบิลคืนไปเหมือนไม่พอใจ แต่ก็ยอมตีราคาให้ใหม่เป็น 259.- ตามราคาจริง เราจ่ายเงินแล้วก็เดินออกมา

 เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับจำนวนเงิน แต่เกี่ยวกับความซื่อสัตย์ที่ควรมีต่อลูกค้าให้มากกว่านี้ มื้อละเป็นพันบนตึกใบหยกก็กินมาแล้ว ร้านนี้ต่อให้ติดราคาไว้หัวละ 500 ถ้าพอใจจะกินก็จะกิน

ราคาจะถูก - จะแพงไม่ว่า แต่ต้องชัดเจน

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ — ที่ตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา 

 

 

 เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย