น่ารักมาก!!! "นักร้องวงดัง" ตอบข้อสงสัยหากแฟนคลับติดเชื้อ HIV มาจับมือ อ่านเเล้วชื่นชมหัวใจเลย ทัศนคติดีจริงๆ !??

Publish 2018-01-14 08:59:02ถ้าหากพูดถึงวงเกิร์ลกรุ๊ป กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้คงนี้ไม่พ้น วง BNK48 ซึ่งทางวงเองมีการพบปะเเฟนคลับด้วยการ ออกโรดโชว์ ทั่วประเทศ แถมยังมีอีเว้นท์จับมือ ที่แฟนคลับสามารถมาร่วมจับมือ พบปะ พูดคุยกับเมมเบอร์ในวงอย่างใกล้ชิด

  

 

 

ต่อมาก็มีข่าวว่า มีแฟนคลับ BNK48 ที่เป็นผู้มีเชื้อ HIV อยากมาร่วมงานจับมือด้วย ซึ่งต่างก็มีคนกังวลว่าสมาชิกBNK48นั้นจะรังเกียจหรือเปล่า ??? ล่าสุดน้องก่อน  วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริซึ่งเป็น1ในสมาชิกตัวเเทนของBNK48 ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ผ่านอินสตาเเกรม@korn.bnk48official ว่า " ก่อนได้ทราบข่าวมาว่า มีแฟนคลับที่มีเชื้อไวรัส HIV อยู่ แล้วกังวลว่าพวกเรา จะรังเกียจไหมที่จะต้องจับมือด้วย ก่อนจะขอเป็นตัวแทนพูดแทนนะคะ ในปัจจุบันเชื้อไวรัส HIV สามารถควบคุมได้ด้วยการทานยาต้านไวรัสอย่างสม่ำเสมอ การปรึกษาคุณหมออย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และอื่นๆอีกมากมาย 

 

 

 

 

 

ถ้าคุณคิดว่าได้ทำสิ่งเหล่านี้แล้ว แล้วร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องจับมือเลยค่ะ อีกอย่างคนที่มีเชื้อไวรัส HIV นั้น จริงๆแล้วสามารถใช้ชีวิตอย่างคนปกติได้เลยค่ะ ก็เลยไม่อยากให้กังวลกันค่ะ ก่อนและเหล่าเมมเบอร์ BNK48 นั้นก็อยากร่วมเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยเชื้อไวรัส HIV ค่ะ แล้วใครที่อยากได้กำลังใจกับพวกเราอย่างใกล้ชิดก็สามารถมาจับมือพวกเราในวันที่ 13-14 มกราคม นี้! ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน นะคะ

 

 

 

 

 

 ปล.ถ้ามีอะไรผิดพลาดไปต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะคะ ก่อนทราบว่ามันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเซนซิทิฟ แต่ก็อยากไม่อยากให้แฟนคลับที่อยากมาจับมือนั้น รู้สึกกังวลค่ะจริงๆไม่ว่าจะใครก็แล้วแต่ที่ไม่ว่าจะป่วยเป็นอะไร ก็อยากจะให้กำลังใจด้วยค่ะถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยจริงๆนะคะ แค่อยากเขียนออกมาให้ดีที่สุดเพื่อให้กำลังใจทุกคนค่ะ

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : อินสตาเเกรม @korn.bnk48official

เฟซบุ๊ก : BNK48

 


HASTAG : BNK48  

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว