เลือกเกิดไม่ได้..แต่หัวใจสุดๆ!! เด็กสาวม.3เติบโตมาพร้อมภาระหนักอึ้ง พ่อเเม่แยกทาง ถูกทิ้งให้อยู่ลำพัง เจ้าตัวทำใจยอมรับปัญหาเดินหน้าสู้ต่อ!

Publish 2018-01-14 13:35:26ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ น.ส.กรกวรรณ ทองรินทร์ หรือน้องผักกาด  สาวน้อยอายุเพียง 15  ปี  นักเรียนชั้น ม.3 จากโรงเรียนเดชอุดม จ.อุบลราชธานี

 ชีวิตของน้องผักกาด พบกับจุดพลิกผันในชีวิตเมื่อย่างเข้าสู่วัยเพียง 15 ปี พ่อแม่แยกไปคนละทิศคนละทางอย่างกะทันหัน คนเก่งคนนี้จึงถูกทิ้งให้สู้ลำพัง ต้องทำงานวันละ 9 ชั่วโมงเพื่อแลกกับโอกาสในการเรียน น้องผักกาดเล่าว่าตั้งเเต่พ่อเเม่แยกทางกัน พวกท่านไม่เคยติดต่อมาเลย ส่วนพ่อก็ไปบวชที่วัด ต่างอำเภอ ทำให้น้องผักกาดต้องอยู่ตัวคนเดียวตามลำพัง  " ตอนที่พ่อเเม่ทิ้งหนูไป เขาก็คงคิดว่าหนูทำได้  เขาก็เลยทิ้งหนูไป หนูก็เลยคิดว่าหนูก็ทำได้ ไม่ต้องเป็นห่วงหนู หนูจะพยามของหนูเอง " 

 

 

 

 

 น้องผักกาดทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองตั้งเเต่ม.1 โดยเป็นลูกมือของร้านอาหารใกล้บ้าน เพื่อที่จะนำเงินที่ได้ไม่มากก็น้อยมาสั่งเสียตัวเองเรียน เเม้น้องผักกาดจะเหลือตัวคนเดียว เเต่ก้ยังมีญาติช่วยเหลือประคับประคองอยู่ เเม้ปัญหาวันนี้อาจจะหนัก เเต่น้องผักกาด ได้เรียนรู้จากความบอบช้ำการถูกทอดทิ้ง สอนให้เรียนรู้ที่จะสู้ต่อ ด้วยตัวเอง 

 

 

 

 

 

 

ต่อยอดโอกาสให้น้องผักกาดได้ทาง
ชื่อบัญชี น.ส.กรกวรรณ ทองรินทร์ 
ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้ โลตัส เดชอุดม
เลขบัญชี 750-0-19511-5

 

 

 

ขอบคุณที่มา : รายการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง


HASTAG : เด็ก  

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว