หนูไม่ใช่คนแถวนี้?!?ฟังสาวกระบะคู่กรณีป้ามือขวาน...รอสักพักไม่ได้หรือ???พ่อตายเหตุเพราะเคยมีเรื่องแบบนี้ หนูไม่รับรู้ มันคนละเรื่อง!!!(คลิป)

Publish 2018-02-20 07:58:37

จากกรณีโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ คลิปวีดีโอเหตุการณ์หญิงสูงวัย 2 คน กำลังใช้ขวานและพลั่วฟัน-ทุบ เข้าไปที่รถยนต์กระบะคันหนึ่งที่จอดรถขวางหน้าบ้าน ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่ควรใช้กำลัง แต่ควรจะแจ้งเจ้าหน้าที่มาดำเนินการทางกฎหมาย แต่ก็มีบุคคลอ้างว่าเหตุที่ทั้งสองไม่พอใจจนต้องใช้กำลังนั้น เพราะมีสาเหตุมาจากก่อนหน้านี้เคยมีเหตุการณ์ฉุกเฉินต้องรีบเดินทางออกจากบ้าน แต่ปรากฏว่ามีรถมาจอดขวางทำให้ออกไม่ได้ สุดท้ายจึงเกิดความเสียหาย       ขณะเมื่อวันที่ 19 ก.พ.วานนี้ เจ้าของรถยนต์กระบะ นิสสัน นาวารา สีขาว ที่ถูกทุบ และปรากฏในคลิป บริเวณตลาดสวนหลวง ซอยศรีนครินทร์ 55 ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ หญิงสูงวัย 2 ราย ที่ก่อเหตุใช้ขวานทุบรถจนพังเสียหาย กับตำรวจประเวศ เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

       ทั้งนี้ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้โทรศัพท์ไปเรียกบุคคลดังกล่าวมาพบเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่ปรากฏว่าไม่สามรถติดต่อได้ ดังนั้นทางตำรวจจะได้นำหมายเรียกยื่นให้เจ้าของบ้านมาพบ แต่หากไม่ยอมออกมาก็จะติดไว้ที่ประตูหน้าบ้านพัก เพื่อให้ผู้ก่อเหตุทุบรถยนต์กระบะ เดินทางมาให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป ขณะเดียวกันทางพนักงานสอบสวนจะได้เรียก น.ส.รชนิกร เข้ามาให้ปากคำอีกครั้งเพื่อชี้ตัวคนก่อเหตุทางคดีให้เกิดความชัดเจนด้วย

 

 

       สำหรับผู้เสียหาย กล่าวว่า ตัวเองตั้งใจเดินทางจากมหาชัย มาซื้อของที่ตลาดนี้ โดยออกจากบ้านเวลา 11.00 น. เมื่อมาถึง วนหาที่จอดรถ แต่ไม่มีที่จอด จึงเลือกที่จะจอดบริเวณนั้นไปก่อน ซึ่งตัวเองคิดว่าเป็นบ้านที่ไม่มีคนอยู่ เนื่องจากลักษณะทางกายภาพหลายอย่าง และไม่ได้อ่านป้ายหมายศาลที่เจ้าของบ้านติดไว้ จึงจอดรถโดยดึงเบรกมือ ทำให้ไม่สามารถขยับรถได้ และใช้เวลาในการใช้จ่ายในตลาด ประมาณ 10 นาที ทราบดีว่าตัวเองผิด จอดรถในที่ห้ามจอด แต่ไม่ควรกระทำแบบนี้ ซึ่งจะเอาผิดให้ถึงที่สุด

 

 

       อย่างไรก็ตามบริเวณจุดเกิดเหตุ ตามกฎหมายการจราจร ไม่อนุญาตให้จอดรถ ในช่วงเวลา 06.00 - 10.00 น. ผู้ก่อเหตุทุบรถ ถือว่ากระทำความผิด เบื้องต้นจะแจ้งความในข้อหา ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์และพกพาอาวุธในที่สาธารณะ หลังจากนี้ จะพาเจ้าของรถไปชี้ตัวผู้ก่อเหตุ และดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

       สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางตำรวจแจ้งว่า ก่อนหน้านี้เคยมีเหตุการณ์ที่ทำให้เจ้าของบ้านดังกล่าวเกิดความไม่พอใจผู้ที่นำรถมาจอดขวางทางเข้าออกประตูบ้านเนื่องจาก มีบุคคลในครอบครัวที่เป็นโรคหัวใจกำเริบ แล้วต้องการรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เพราะมีรถจอดขวางทางเข้าออกประตูบ้านทำให้ไปไม่ทันและเกิดการสูญเสียขึ้นดังกล่าว

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปเฟซบุ๊ก : Tanapon Dakawongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว