มาแล้วข้อหาป้าทุบรถ...ตร.ประเวศ ร่อนหมายเรียก แจ้งวันรับทราบข้อกล่าวหา เจอเต็มๆ พกพกอาวุธ?!? แถมมีขู่ออกหมายจับ (มีคลิป)

Publish 2018-02-23 12:16:09

จากกรณีโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ คลิปวีดีโอเหตุการณ์หญิงสูงวัย 2 คน กำลังใช้ขวานและพลั่วฟัน-ทุบ เข้าไปที่รถยนต์กระบะคันหนึ่งที่จอดรถขวางหน้าบ้าน ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่ควรใช้กำลัง แต่ควรจะแจ้งเจ้าหน้าที่มาดำเนินการทางกฎหมาย แต่ก็มีบุคคลอ้างว่าเหตุที่ทั้งสองไม่พอใจจนต้องใช้กำลังนั้น เพราะมีสาเหตุมาจากก่อนหน้านี้เคยมีเหตุการณ์ฉุกเฉินต้องรีบเดินทางออกจากบ้าน แต่ปรากฏว่ามีรถมาจอดขวางทำให้ออกไม่ได้ สุดท้ายจึงเกิดความเสียหาย       ต่อมา เจ้าของรถยนต์กระบะ นิสสัน นาวารา สีขาว ที่ถูกทุบ และปรากฏในคลิป บริเวณตลาดสวนหลวง ซอยศรีนครินทร์ 55 ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ หญิงสูงวัย 2 ราย ที่ก่อเหตุใช้ขวานทุบรถจนพังเสียหาย กับตำรวจประเวศ นั่นคือ น.ส.รชนิกร เลิศวาสนา อายุ 37 ปี เจ้าของรถกระบะคู่กรณี  เบื้องต้นตำรวจเปรียบเทียบปรับ ในข้อหาจอดรถตรงปากทางเข้าออกอาคารในลักษณะกีดขวางการจราจร โทษปรับ 500 บาท ส่วนข้อหาก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญต้องรอเจ้าทุกข์มาแจ้งความก่อน

 

 

       ขณะที่พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผู้กำกับการ สน.ประเวศ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 61 ปี และ น.ส.ราณี แสงหยกตระการ อายุ 57 ปี ผู้ก่อเหตุดังกล่าว มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 13.00 น.  โดย 3 ข้อหา คือ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ , ข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว และพกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หากไม่มาจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หากยังไม่มาอีก จะพิจารณาขอศาลออกหมายจับ ด้านสำนักงานเขตประเวศ จะร่วมกันทำความสะอาดตลาด เพื่อลดกลิ่นเหม็นรบกวนในวันพรุ่งนี้ (24 ก.พ.)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ