ยิ่งใหญ่ที่สุด ปีที่ 23 จัดใหญ่ “เอเชีย ครอสคันทรี่ แรลลี่ 2018” 

Publish 2018-05-26 21:46:11    8 ชาติตบเท้าร่วม “เอเชีย ครอสคันทรี่ แรลลี่ 2018” ปีที่ 23 จัดใหญ่ ใช้ เส้นทาง พัทยา-พนมเปญ เปิดฉาก 12-19 ส.ค.นี้ 

    นายวิสุทธิ์ สุโกสิ ประธานออร์เทฟ ประจำประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน เป็นประธานการแข่งขันรถจักรยานยนต์ และรถยนต์นานาชาติ รายการ “เอเชีย ครอสคันทรี่ แรลลี่ 2018” ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถนนรัชดาภิเษกพร้อมด้วย นายศิริชัย แสงทองพิทักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ เอฟบี แบตเตอร์รี่, นายยรรยง คุโรวาท อุปนายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยฯ และนายสุรเชษฐ์ ประคองสังข์ ผู้แทนจากสมาคมกีฬารถจักรยานยนต์ 360 องศา ร่วมกันแถลงข่าว 

    นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า การแข่งขันจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 23 ซึ่งเอเชีย ครอสคันทรี่ แรลลี่ 2018 ถือเป็นการแข่งขันรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรี่แรลลี่นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยจะแข่งขันระหว่างวันที่ 12-19 สิงหาคม 2561 เส้นทางเริ่มต้นจากเมืองพัทยา-ปราจีนบุรี-สระแก้ว-บุรีรัมย์-ช่องจอมโอ สะเหม็ด (กัมพูชา)-กัมปงธม-กัมปงจาม และไปสิ้นสุดการแข่งขันที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา รวมระยะทางกว่า 2,000 กม. 

    สำหรับพิธีปล่อยรถแข่งจะมีขึ้นในวันที่ 12 สิงหาคม ที่บริเวณ วอล์คกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ เวลา 19.30 น. โดยการแข่งขันครั้งนี้ได้การรับรองโดยราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยฯ (ร.ย.ส.ท.) และสหพันธ์มอเตอร์สปอร์ตแห่งกัมพูชา (ซีเอ็มเอสเอฟ) ซึ่งอยู่ในการควบคุมของสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) 

 

    “ในปีนี้จะเป็นการขับเคี่ยวชิงความเป็นหนึ่งในประเภทการแข่งขันรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรี่แรลลี่ระหว่าง นักแข่งไทย และนักแข่งต่างชาติที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 8 ประเทศ ประกอบด้วย ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, อินโดนีเซีย, ออสเตรเลีย, เกาหลี, กัมพูชา, พม่า และไทย รวมกว่า 40 คัน โดยการแข่งขันครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของเมืองไทยให้คึกคักมากขึ้น เพราะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน และผู้ที่เกี่ยวข้องรวมกว่า 400 คน คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท อีกทั้งยังมีการเผยแพร่การแข่งขัน ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ตลอดจนเครือข่ายทั่วโลกด้วย” 

    โดยการแข่งขันครั้งนี้จะมีนักแข่งต่างชาติเข้าร่วมชิงชัย นำโดย เคนจิโร่ ชิโนซูกะ อดีตแชมป์แรลลี่ ดาการ์ หลายสมัย, ทาคูมะ อาโอกิ อดีตนักแข่งมอเตอร์ไซต์ เวิลด์ โมโต จีพี คนแรกของญี่ปุ่น, นักแข่งชั้นนำของเอเชีย และยุโรป ส่วนนักแข่งไทยร่วมชิงชัยกันอย่างคับคั่ง อาทิ ณัฐพล อังฤทธานนท์ แชมป์เอเชียคนล่าสุด, ไพฑูรย์ ธรรมาศิริกุล อดีตแชมป์เอเชีย และคนอื่นๆ โดยทีมชั้นนำส่งเข้าแข่งขัน เช่น ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย, ทีมอีซูซุ, ทีมโตโยต้า, ทีมนิสสัน 
Recommend News