เฝ้าระวัง!! จนท. สังเกตุการณ์ต่อเนื่อง หลังพบจระเข้ขึ้นพึ่งแดดที่บริเวณชายหาดกะตะ!? เตือน นักท่องเที่ยวงดเล่นน้ำเพื่อความปลอดภัย!?(คลิป)

Publish 2018-07-21 13:13:19


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2561  เฟซบุ๊กเพจ จิตอาสา Go-Eco Phuket ได้แชร์คลิปวีดีโอจาก คุณมานพ สิงห์ 8823 ระบุข้อความว่า  #จระเข้โผล่ที่หาดในหานภูเก็ต เห็นได้ชัดเจนตั้งแต่เมื่อวานนี้ วันนี้ก็ยังอยู่ ความยาว2-3 เมตร ส่วนวันนี้คลื่นลมแรง นายอำเภอเมืองภูเก็ต นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ ปภ.จังหวัด สภ.ฉลองจัดชุดเฝ้าระวังความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด ซึ่งมีนายกสมาคมมัคคุเทศก์อันดามันได้มาให้คำแนะนำนักท่องเที่ยวไม่ให้ลงเล่นน้ำทะเล เพราะมีการปักธงสีแดงเตือนว่าอันตราย โดยได้มีการแจ้งเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวัง ซึ่งห้ามลงเดินบริเวณชายหาด และห้ามลงเล่นน้ำในยามวิกาล เพื่อความปลอดภัย

 

 ล่าสุดนายทวี ทองแช่ม นายกเทศบาลตำบลกะรน รับเเจ้งจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่หาดกะตะว่า ได้พบเห็นจระเข้ขึ้นพึ่งแดดที่บริเวณชายหาดกะตะก่อนที่จะลงทะเลไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันของเทศบาลตำบลกะรน และเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดกำลังติดตามสังเกตการณ์จระเข้อย่างต่อเนื่องว่าจระเข้อยู่พักยาวหรือจุดเเวะก่อนผ่าน

 

 


  

 

 

 

 

ขอบคุณ  :   จิตอาสา Go-Eco Phuket   ,   คุณมานพ สิงห์ 8823 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์