เปิดปฏิบัติการยุทธการขุดรากถอนโคน...จับแก๊งปล่อยเงินกู้เจ้าหนี้ขูดเลือดยึดโฉนดไม่เป็นธรรม

เปิดปฏิบัติการยุทธการขุดรากถอนโคน...จับแก๊งปล่อยเงินกู้เจ้าหนี้ขูดเลือดยึดโฉนดไม่เป็นธรรม

Publish 2018-07-28 09:29:36

ปฏิบัติกาทวงคืนความเป็นธรรมให้ลูกหนี้เงินกู้นอกระบบริ่มทยอยกวาดล้างทั้งกระบวนการ จากภาคอีสานสู่ทั่วประเทศตำรวจท่องเที่ยว อย่างล่าสุด ทหาร และฝ่ายปกครอง ปปง นำหมายจับจำนวน 12 หมาย จับกุมนายทุนเงินกู้ ในอ.เมืองอุดรธานี อ.หนองหาร ตามยุทธการ ขุดรากถอนโคนอาชญากรรม โดยพฤติการณ์  เจ้าหนี้ขูดเลือดผู้ที่มากู้และ ยึดโฉดไม่เป็นธรรม

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รองผบช.ภ.4 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท.ในฐานะรองผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ศปอส.ตร.) พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญาวงศ์ รองผบช.สกบ.  พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.1,พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.2,พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปภัชเดช เกตุพันธ์ รองผบก.ปอศ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด, พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิสมัย รองผกก.สส.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิรัตน์ สนธิกำลังตำรวจท่องเที่ยว ทหาร และฝ่ายปกครอง ปปง นำหมายจับจำนวน 12 หมาย จับกุมนายทุนเงินกู้ ในอ.เมืองอุดรธานี อ.หนองหาร ตามยุทธการ ขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำบ้านเมืองให้น่าอยู่  ทวงคืนความเป็นธรรมให้ลูกหนี้เงินกู้นอกระบบจุดที่น่าสนใจคือการนำกำลังเข้าตรวจค้น หจก.ภัทรพลยนตรกิจ ถ.สุรกาญจน์ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายสมบูรณ์ เจียมวิทยศรีกุล เบื้องต้นได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สินทั้งหมด อาทิรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด สีดำป้ายแดงทะเบียน บ 2557 กทม. รถเบนซ์ สีดำ รุ่นเอส300 ทะเบียนกพ.8877 อุดรธานี  รถยนต์นิสสัน ทะเบียนกบ8877 อุดรธานี รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียนกท7575 อุดรธานี รถยนต์บีเอ็มดับบลิวสีขาว 1 คัน. พระเครื่อง ทองคำ ที่ดิน จำนวนหนึ่งไปเป็นหลักฐาน 

ก่อนทำการจับกุมนายสมบูรณ์ เจียมวิทยศรีกุล นางรัชนี เจียมวิทยศรีกุล และนายภทรพล เจียมวิทยศรีกุล ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ในฐานความผิด ฉ้อโกงประชาชน,ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด,ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับโดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง 

เปิดปฏิบัติการยุทธการขุดรากถอนโคน...จับแก๊งปล่อยเงินกู้เจ้าหนี้ขูดเลือดยึดโฉดไม่เป็นธรรม  :  27 กรกฎาคม 2561 จังหวัดอุดรธานี เงินกู้ จุดที่ 1

 

 

 

 

 

 

 

จุดที่สองนำกำลังตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ ถ.ตำรวจ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ. อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของน.ส.รัศมี จินตมาลย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ในฐานความผิด ฉ้อโกงประชาชน,ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด,ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับโดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินทั้งหมดไว้เพื่อทำการตรวจสอบ 

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าทันทีที่น.ส.รัศมี ทราบข่าวว่าตนเองถูกออกหมายจับมีท่าทีอ่อนลงต่างจากวันแรกที่ ชุดศปอส.ตร. ตำรวจภูธรภาค4 และตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี เคยนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านดังกล่าว โดยครั้งนั้นนางรัศมีไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าตรวจค้น และมีท่าทีแข็งกร้าวทันทีที่เห็นสื่อมวลชนเฝ้าติดตามทำข่าวบันทึกภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้น นอกจากนี้ได้ออกหมายจับนายอานนท์  สวัสดิ์พีระ นายทุนรายใหญ่ย่านโพนพิสัย 9 ตำบลหมากแข้ง ซึ่งเป็นหลานชายของน.ส.รัศมี จินตมาลย์

เปิดปฏิบัติการยุทธการขุดรากถอนโคน...จับแก๊งปล่อยเงินกู้เจ้าหนี้ขูดเลือดยึดโฉดไม่เป็นธรรม  :  27 กรกฎาคม 2561 จังหวัดอุดรธานี เงินกู้ จุดที่ 2

 

 

 

 

 

 

 

จุดที่สามตรวจค้นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น ในต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี  ซึ่งเป็นบ้านของนายวัชระ ชาญนิติ และนางพรศิริ ทรัพย์ศิริอยู่คง สองสามีภรรยา  โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น บริเวณชั้นล่างเป็นสำนักงานออฟฟิศ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นพบเอกสารสัญญาเงินกู้ โพยรายชื่อลูกค้าที่นำโฉนดที่เป็นลักษณะขายฝาก พร้อมรายละเอียดการเก็บดอกเบี้ย เอกสารสัญญาเงินกู้จำนวนมาก จึงได้ยึดไว้ตรวจสอบ โดยขณะตรวจค้นไม่พบสองสามีภรรยาแต่อย่างใด นอกจากนี้ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาอีก 5 ราย คือ นายณัฐวุฒิ วัฒนกิจจา 

นางอรุณรัตน์ โพธิราช  นางวรีรัตน์ มีแก้ว และนายสมชาย ทองณรงค์ นางแสงมณี ศิริคุณธรรม  ทั้งหมดถูกศาลจังหวัดอุดรธานีออกหมายจับ ในฐานความผิด ฉ้อโกงประชาชน,ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด,ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับโดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และยังเหลือนายวัชระ ชาญนิติ และนางพรศิริ ทรัพย์ศิริอยู่คง ที่หลบหนีการจับกุม

 

เปิดปฏิบัติการยุทธการขุดรากถอนโคน...จับแก๊งปล่อยเงินกู้เจ้าหนี้ขูดเลือดยึดโฉดไม่เป็นธรรม  :  27 กรกฎาคม 2561 จังหวัดอุดรธานี เงินกู้ จุดที่ 3

 

 

 

 

 

เปิดปฏิบัติการยุทธการขุดรากถอนโคน...จับแก๊งปล่อยเงินกู้เจ้าหนี้ขูดเลือดยึดโฉดไม่เป็นธรรม  :  27 กรกฎาคม 2561 จังหวัดอุดรธานี เงินกู้ จุดที่ 4

 

 

 

 

 

เปิดปฏิบัติการยุทธการขุดรากถอนโคน...จับแก๊งปล่อยเงินกู้เจ้าหนี้ขูดเลือดยึดโฉดไม่เป็นธรรม  :  27 กรกฎาคม 2561 จังหวัดอุดรธานี เงินกู้ จุดที่ 5

 

 

 

 

 

 

 

เปิดปฏิบัติการยุทธการขุดรากถอนโคน...จับแก๊งปล่อยเงินกู้เจ้าหนี้ขูดเลือดยึดโฉดไม่เป็นธรรม  :  27 กรกฎาคม 2561 จังหวัดอุดรธานี เงินกู้ จุดที่ 6

 

 

 

 

 

 

 

เปิดปฏิบัติการยุทธการขุดรากถอนโคน...จับแก๊งปล่อยเงินกู้เจ้าหนี้ขูดเลือดยึดโฉดไม่เป็นธรรม  :  27 กรกฎาคม 2561 จังหวัดอุดรธานี เงินกู้ จุดที่ 7

 

 

 

 

 

 

 

 

 


พล.ต.ท.สุรชัย  กล่าวว่า สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการระดมจับกุมกลุ่มนายทุนเงินกู้นอกระบบหลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เข้าตรวจค้นเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน โดยในวันนี้ได้ออกหมายจับทั้งสิ้น12 ราย จาก 8 เครือข่ายนายทุนเงินกู้ในพื้นที่ จ.อุดรธานี  ซึ่งจับกุมได้ 10 ราย นอกจากนี้ได้ดำเนินการตรวจยึดอายัดทรัพย์ที่เชื่อว่ามาจากการกระทำความผิดทั้งหมด เพื่อเข้าสู่กระบวนการของทางปปง.ต่อไป

สอดรับกับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า  สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการบังคับใช้กฏหมายอย่างจริงจัง โดยในพื้นที่อุดรธานีไดเยึดอายัดทรัพย์ที่เชื่อว่ามาจากการกระทำความผิดทั้งหมด ซึ่งเป็นบ้าน ที่ดิน เงินทอง รถยนต์ มูลค่ากว่า120 ล้านบาท  หลังจากนี้จะตรวจสอบเส้นทางการเงิน พิสูจน์ทรัพย์หาที่มาและนำกฏหมายฟอกเงินมาบังคับใช้ อย่างไรก็ตามการปราบปรามเงินกู้วาระแห่งชาติที่ทางรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้เร่งดำเนินการ เพื่อแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม และเป็นการคืนความเป็นธรรมให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผิดกระทบจากนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบ ซึ่งในวันนี้เราทำกฏหมายให้เป็นกฏหมาย ให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่น  อย่างไรก็ตามหากพี่น้องประชาชนท่านใดได้รับผลกระทบจากกลุ่มเงินกู้นอกระบบที่มีการเก็บดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด ทำนิติกรรมอำพรางใช้ช่องว่างของกฏหมายในการบุกรุกยึดที่ดินของขาวบ้าน ขอให้มาแจ้งเบาะแสได้ที่ตำรวจภูธรภาค 4
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน