เป็นผู้ว่าฯก็ไม่รอด! รถพล.ต.อ.อัศวินโดนล็อกล้อ จอดหน้าพล.ม.2 มาเป็นประธานเปิดงานไทยยั่งยืน

Publish 2018-08-18 12:06:39


จากกรณีที่วันนี้(18ส.ค.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดกิจกรรมงานไทยนิยมยั่งยืนเพื่อชุมชนอยู่ดีกินดี จัดโดยกรุงเทพมหานคร ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงกลาโหม ซึ่งจัดขึ้นที่ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า เขตพญาไท ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวเปิดงานด้วย รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติที่ได้มาพบปะประชาชน เพราะกรุงเทพมหานครตระหนักถึงประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับจากโครงการไทยนิยมยั่งยืนตามนโยบายในการพัฒนาประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
 

 

 

       “รัฐบาลเน้นส่งเสริมศักยภาพของชุมชนให้การพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนควบคู่กับการพัฒนาเศรษฐกิจตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง สร้างความตระหนักรู้ในบทบาทและหน้าที่ของประชาชนตลอดจนส่งเสริมความเข้าใจอันดี ระหว่างประชาชนกับหน่วยงานภาครัฐ เพื่อความมั่นคงของชาติอย่างยั่งยืน เพื่อเป็นการดูแลประชาชนให้มีคุณภาพชีวิตที่จึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อชุมชนอยู่ดีมีสุข โดยนำหน่วยบริการเคลื่อนที่ต่างๆมาพบปะและให้บริการประชาชนอย่างครบวงจร และยังเปิดเวทีประชาชนคุยกับผู้ว่า เพื่อรับฟังปัญหาเพิ่มการมีส่วนร่วมของการพัฒนาท้องถิ่น แลกเปลี่ยนมุมมองระหว่างประชาชนกับเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง อันจะนำไปสู่ความปรองดองและความสามัคคีของคนในชาติ

 

  

 

       อย่างไรก็ตามงานดังกล่าวเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯอัศวิน ได้มีผู้สื่อข่าวไลฟ์สดด้วย ขณะที่มีรายงานบริเวณหน้ากองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) มีความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย เมื่อปรากฏว่าประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้น มีใบสั่งติดไว้ที่หน้ารถ และบางคันโดนล็อคล้อ รวมทั้งรถของหน่วยงานราชการ และของ พล.ต.อ.อัศวิน ที่เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดงานในครั้งนี้ด้วย โดยในใบสั่งระบุค่าปรับ 700 บาท ออกโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท

 

 

 

       ทั้งนี้ต่อมาเมื่อรายงานข่าวดังกล่าวเผยแพร่ ทางกทม.ได้ออกมาชี้แจงด้วย ซึ่งระบุว่า ภายหลังจากที่มีข่าวรถผู้ว่าฯกทม.โดนล็อคล้อ หน้า พล.ม.2 ขณะร่วมงานไทยนิยมยั่งยืนฯนั้น โดยรถที่ถูกล็อคล้อนั้น ปฏิเสธว่าไม่ใช่รถผู้ว่าฯกทม. และไม่ใช่ของทีมงาน แต่เป็นของผู้เดินทางมาร่วมงาน ส่วนรถของผู้ว่าฯ กทม. จอดด้านใน พล.ม.2 รอ.

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ผู้ว่าฯอัศวิน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ