ยายน้องต้นกล้า น้ำตานอง หลานถูกพ่อแท้ๆ คลั่งทุบขวดเบียร์ปาดคอ ไม่รู้จิตใจมันทำด้วยอะไร

Publish 2018-08-25 13:31:36

เป็นคดีที่สร้างความสลดใจให้กับหลายคนอย่างมาก กรณี นายมนตรี  แสงยา อายุ 33 ปี ใช้เศษแก้วขวดเบียร์ปาดคน้องต้นกล้า ลูกชาย วัย 5 ขวบเสียชีวิต ก่อนจะทำร้ายตัวเองด้วยการปาดคอจนได้รับบาดเจ็บ บริเวณปั๊มน้ำมันใกล้ซอยพัฒนาการ 78 เขตประเวศ กรุงเทพฯ ซึ่งขณะนี้ นายมนตรี ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สิริธร. มีอาการสาหัส เนื่องจากมีบาดแผลถูกบาดด้วยของมีคมหลายแห่ง และเสียเลือดมาก คาดว่าภายหลังจากที่ก่อเหตุใช้เศษแก้วขวดเบียร์ปาดคอลูกชายเสียชีวิตแล้วพยายามฆ่าตัวตายตาม

 

 


น.ส.รานี สัมภาษณ์

 

 

ทั้งนี้ น.ส.รานี แสงยา พี่สาวของนายมนตรี เปิดเผยหลังเข้าให้ปากคำกับตำรวจ สน.ประเวศว่า ก่อนเกิดเหตุนายมนตรียังดูปกติทุกอย่าง และไม่คิดว่าจะก่อเหตุฆ่าลูกและทำร้ายตัวเอง อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายมนตรีเคย เคยฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 5 ปีก่อนในช่วงที่ยังไม่เลิกกับภรรยา แต่ลูกชายและญาติๆ มาช่วยได้ทัน ส่วนเหตุผลที่ก่อเหตุดังกล่าวน่าจะมาจากความเครียดที่ต้องหาเงินเลี้ยงลูกอยู่เพียงคนเดียว แม้น้องชายตัวชอบดื่มสุรา แต่ก็รักลูกมาก โดยเฉพาะลูกคนกลางที่เสียชีวิต ซึ่งเป็นลูกที่ติดพ่อ เวลาไปไหนมาไหนก็จะพาไปด้วย (ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

นางปรางทอง แม่แท้ๆ สัมภาษณ์

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว นางฉันทนา ศรีกลั่น อายุ 55 ปี ยายเด็กชายต้นกล้า ที่เสียชีวิต เปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์กล่าวทั้งน้ำตาว่า หากได้เจอหน้านายมนตรีก็อยากจะถามว่าฆ่าลูกตัวเองทำไม เด็กไม่รู้เรื่องด้วย หรือมีปัญหาอะไร จิตใจทำด้วยอะไร ขนาดหมายังรักลูกตัวเอง

 


นางฉันทนา กล่าวอีกว่า นายมนตรีไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงิน เนื่องจากแม่ของนายมนตรีก็ยังส่งเงินมาให้ใช้จากต่างประเทศ และเคยถามนายมนตรีเรื่องหลาน เจ้าตัวก็ว่าเลี้ยงไหว อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ตนจะรับหลานคนโตมาเลี้ยงดูเอง ไม่ปล่อยให้อยู่กับบ้านของนายมนตรีแล้ว สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้ตนายถึงกับจุกจนพูดไม่ออกที่ต้องมาเผาศพหลานตัวเอง

 


ก่อนหน้านั้น นางปรางทอง ศรีกลั่น แม่ของเด็กชายต้นกล้า ได้เดินทางมาให้ปากคำที่สถานีตำรวจนครบาลประเวศ กรุงเทพฯ โดยบอกว่าได้ติดต่อกับนายมนตรีเมื่อเดือนก่อนและไม่มีการทะเลาะอะไรกัน ส่วนใหญ่ตนเองจะโทรคุยกับลูกชายคนโตมากกว่า ส่วนคนกลางนั้นทราบว่าสนิทกับนายมนตรีมาก หากเจอหน้านายมนตรีตนจะถามว่า รักลูกคนนี้มาก แต่ทำไมถึงทำแบบนี้ นายมนตรีทำตัวเองแต่ลูกดันมาเสียชีวิต

 

 

ส่วนเหตุผลที่นายมนตรีอ้างไปว่าทำเพราะเครียด ตนคิดว่าไม่น่าจะใช่เพราะเลิกกัน เนื่องจากเลิกลากันด้วยดีมาเกือบ 2 ปีแล้ว และไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องเงินแน่นอน เพราะนายมนตรีมีการงานทำ รวมถึงย่าของเด็กมีกำลังทรัพย์พอที่จะดูแลได้ ตอนที่แยกทางกันตกลงกันว่าให้นายมนตรีดูแลลูกชาย 2 คน เพราะมีกำลังที่จะดูแลลูกมากกว่าตนเอง

นางปรางทอง บอกอีกว่า หลังจากนี้รอให้เรื่องคดีจบ และจะปรึกษากันอีกครั้งว่าจะให้ลูกคนโตย้ายไปอยู่กับตนเองในช่วงปิดภาคเรียน แต่ตอนนี้ให้เรียนที่เดิมก่อน พร้อมยืนยันว่าจะไม่ไปเยี่ยมนายมนตรี แต่อโหสิกรรมให้และหลังจากนี้ไม่มีอะไรต้องพูดกันอีก.

 

 

 

ขอบคุณ AMARIN TVHD24


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน