ฉาวอีกแล้ว แม่โร่ร้องกองปราบคดีไม่คืบ ลูกชายวิวาททหารเกณฑ์โดนแทงเสียชีวิต

Publish 2018-08-29 12:03:35

ที่ กองบังคับการกองปราบปราม ครอบครัวนายบุญฤทธิ์ เอี่ยมสิริลักษณ์ หรือ "น้องเก่ง" ทหารเกณฑ์ของค่ายทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 1 พร้อม นายวรินทร์ อัฐนาค ประธานชมรมโดมเพื่อคุณธรรม ได้เดินทางเข้าร้องกองปราบเพื่อให้ช่วยเหลือในคดี กรณีที่ "น้องเก่ง" ถูกเพื่อนทหารเกณฑ์ด้วยกัน ชวนไปสังสรรค์ที่ร้านอาหาร ป.กุ้งเผา เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา และกลับเสียชีวิตอย่างปริศนา 

 โดย นายวรินทร์ อัฐนาค ประธานชมรมโดมเพื่อคุณธรรม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา น้องเก่ง ขอลาพักร้อนจากค่ายทหาร เพื่อมาอยู่กับแม่ที่บ้านพักย่านปิ่นเกล้า 20 วัน จนช่วงประมาณ 5 ทุ่มกว่า ๆ มีเพื่อนทหารโทรศัพท์เรียกน้องเก่งให้ออกไปทานข้าวกับเพื่อนที่ร้านป.กุ้งเผา กระทั่งช่วงประมาณเที่ยงคืน แม่เกิดความเป็นห่วง จึงโทรศัพท์ไปหา แต่ปรากฏว่ามีผู้ชายอีกคนหนึ่งรับสาย และพูดว่า กำลังปั้มหัวใจน้องเก่งอยู่ ก่อนสายจะเงียบไป จึงรู้สึกตกใจ และโทรกลับไปย้ำอีกหลายครั้ง โดยปลายสายบอกว่า ตอนนี้น้องเก่งอยู่ โรงพยาบาลเจ้าพระยา แม่จึงรีบออกไปหาทันที เมื่อไปถึงก็เห็นว่า น้องเก่งนอนแน่นิ่งอยู่บนเตียงมีผ้าขาวคลุมหน้า และมีรอยแผลคล้ายปากฉลามแทงที่ลำคอซ้าย 

 

 

 


ทั้งนี้ จากการสอบถามเพื่อนทหารเกณฑ์ด้วยกันบอกว่า วันเกิดเหตุมีทหารเกณฑ์ ประมาณ 10 คน สังกัดค่ายทหารเดียวกัน หนีออกจากค่าย และชวนน้องเก่งไปกินเหล้า จากนั้นเกิดเหตุทะเลาะวิวาท โดยมีเพื่อนทหารเกณฑ์อีก 1 คน บาดเจ็บ โดนปากฉลามเสียบที่กกหู แต่ไม่เสียชีวิต

 

 

"สำหรับคดีนี้เป็นคดีก้ำกึ่งระหว่างศาลรัฐธรรมนูญและศาลทหาร จึงตั้งข้อสังเกตว่า คดีนี้เป็นคดีฆ่าโดยไตร่ตรอง เป็นคดีอุจฉกรรจ์ ทางกองทัพพยายามปกปิดคนทำผิดหรือไม่ ขณะที่ทหารรัฐธรรมนูญ ก็ไม่เรียกทหารเกณฑ์มาให้ปากคำกับตำรวจ และไม่ขยายผลหาคนผิด รวมถึงไม่หาพยานหลักฐานใด ๆ จึงอยากให้กองปราบช่วยสืบสวนคดี"  

 

 

ด้าน นางรัชนก แซ่ลิ่ม แม่ของน้องเก่งทหารที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเอง ไปแจ้งความที่ สน.บางยี่ขัน แต่ตำรวจบอกว่า เป็นเรื่องของทหาร และขอร้องว่าอย่าไปร้องเรียนกับสื่อ ตำรวจจะจัดการเอง และให้ลงบันทึกประจำวันไว้เท่านั้น ขณะเดียวกันได้สอบถามไปยังทหารนายชั้นผู้ใหญ่ของสังกัดค่ายทหารดังกล่าว ยศพันตรี บอกเพียงว่า จะนำทหารเกณฑ์ไปสอบสวน แต่ขอให้แม่ปิดเรื่องนี้ไว้ก่อน ยืนยันจะดูแลคดีให้เอง แต่จนถึงขณะนี้ก็กลับเงียบเฉย ๆ คดีไม่คืบหน้า พร้อมกับยื่นข้อเสนอจากฝั่งครอบครัวทหารเกณฑ์ ที่เป็นผู้ต้องหา ว่าจะช่วยเหลือค่าทำขวัญ 2 แสนบาท แต่ทางครอบครัวไม่ขอรับไว้ และอยากขอความยุติธรรมให้กับบุตรชายตนเอง 

 

 

"ลูกชาย สมัครไปเป็นทหารเกณฑ์เพื่อรับใช้ชาติ แต่กลับมาถูกทำร้าย ซึ่งถือว่าไม่ยุติธรรม โดยตอนนี้ได้เก็บศพของน้องเก่ง ไว้ที่วัดบางยี่ขันและจะไม่เผาศพ จนกว่าจะหาคนผิดมาลงโทษได้"  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน