แล้วงัยต่อ ขสมก.สั่งลงโทษ 2 รถเมล์ฉาวเบียดปะทะขณะจอดป้ายห้างลาดพร้าว

แล้วงัยต่อ ขสมก.สั่งลงโทษ 2 รถเมล์ฉาวเบียดปะทะขณะจอดป้ายห้างลาดพร้าว

Publish 2018-09-02 12:12:49


จากกรณีที่ทวิตเตอร์ของ @KungBKP ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์รถโดยสารประจำทาง (รถร่วม ขสมก.) จอดเบียดกันบริเวณป้ายรถโดยสารประจำทาง (รถเมล์) บริเวณห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยบอกว่า “ประกบมิด” ซึ่งเป็นภาพรถเมล์สาย 44 ถูก และรถเมล์สาย 8 จอดซ้อนกันจนเต็มถนน

 

จนไม่สามารถขับต่อไปได้ ส่งผลให้ผู้โดยสารรถเมล์สาย 8 ซึ่งเป็นคันที่อยู่ด้านในไม่สามารถลงจากรถได้นั้น  


และจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้โดยสารได้รับผลกระทบจำนวนมาก จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นในสังคม โดยผู้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวยังเล่าด้วยว่า รถเมล์สาย 44 จอดอยู่ก่อนแล้ว จากนั้นสาย 8 ขับเข้ามาเบียดเพื่อแซง แต่ปรากฏว่าเลี้ยวไม่พ้น ภาพจึงออกมาอย่างที่เห็นกัน ล่าสุด ทางด้านองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) พิจารณาลงโทษปรับบริษัท กลุ่ม 39 เดินรถ จำกัด และบริษัท รวีโชค จำกัด ขั้นสูงสุดเป็นเงิน 5,000 บาท เนื่องจากมองว่าการกระทำดังกล่าวส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของ ขสมก. และทั้ง 2 บริษัทไม่กำกับดูแลพนักงานให้ปฎิบัติตามกฎ ระเบียบ ข้อบังคับของขสมก.

 

พร้อมสั่งพักการเดินรถและพักการปฎิบัติหน้าที่พนักงานขับรถทั้ง 2 คัน เป็นเวลา 15 วัน ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. 2561 เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังได้ให้เจ้าของบริษัททั้ง 2 รายมารายงานตัว พร้อมกับพนักงานขับรถโดยสาร เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง ในจันทร์ที่ 3 ก.ย. 2561 เวลา 09.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ ขสมก.

 


และเมื่อภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้ที่เคยใช้บริการรถเมล์สาย 8 เข้ามาให้ความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ถึงพฤติกรรมของรถเมล์สายนี้ อ้างว่าชอบขับแข่งกับสายอื่น และแซงรถเมล์คันอื่นเพื่อแย่งผู้โดยสารกัน ถึงขนาดเคยถูกโหวตให้เป็นรถเมล์ที่มีความประพฤติแย่ที่สุด ในบรรดารถเมล์ทุกสาย

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ ทวิตเตอร์ @KungBKP


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล