เจอแล้วบ.อาหารเสริมทำ คุณป้าขอนแก่น ต้องควักลูกตาทิ้ง บอกจะเรียกเซลล์มาคุย เยียวยาตามเหมาะสม

เจอแล้วบ.อาหารเสริมทำ "คุณป้าขอนแก่น" ต้องควักลูกตาทิ้ง บอกจะเรียกเซลล์มาคุย เยียวยาตามเหมาะสม

Publish 2018-09-05 18:36:32

เป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก หลังจากเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้แชร์เรื่องร้องเรียนจากลูกสาวของผู้ป่วยโรคเบาหวานและตาข้างขวาเป็นต้อเนื้อ ได้หลงเชื่อคนขายอาหารเสริมนำน้ำสมุนไพรดื่มบำรุงสุขภาพที่จดทะเบียนกับ อย. อย่างถูกต้องมาขายและอ้างว่ารักษาได้สารพัดโรค ให้นำน้ำมาหยอดตาไปเรื่อยๆ แล้วต้อเนื้อก็หาย และมีคลิปสาธิตให้ดู ซึ่งคนไข้ก็ทำตามโดยไม่ได้บอกลูกหลานและยังคงหยอดตาไปเรื่อยๆ จนมีอาการแสบตารุนแรงมากจนทนไม่ไหว จึงบอกญาติพาไปส่ง รพ. สุดท้ายหมอบอกว่า ตาติดเชื้อรุนแรง ต้องควักตาออกแล้ว จากนั้น ทางครอบครัวของผู้ป่วยรายนี้อยากติดต่อทาง อย. เพื่อร้องทุกข์ดำเนินคดี เพราะติดต่อไปทางสายด่วน อย. ไม่มีคนรับสาย

 

 

 

 
ทั้งนี้ นางคำแงง สุวรรณะ อายุ 56 ปี ชาวขอนแก่น หญิงโชคร้ายคนดังกล่าว ได้นำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำพลูคาว ที่มีตัวแทนจำหน่ายนำมาเสนอขายให้ โดยอ้างว่าสามารถดื่มเพื่อรักษาอาการปวดขาและใช้หยอดตา เพื่อรักษาอาการต้อกระจกได้ มายืนยันว่าถูกเซลล์หลอก โดย นางคำแงง ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมร้องเรียนกับ สคบ.แล้ว เพราะเจ้าตัวต้องเสียดวงตาข้างขวาไปตลอดชีวิต

 

 

 

 


 

ดร.ภูวิช ปัญญาสิทธิ์

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว ดร.ภูวิช ปัญญาสิทธิ์ ที่ปรึกษา บ.คิงส์เฮิร์บ1999 จำกัด ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการโหนกระแส ทางช่อง 3SD ว่า สินค้าที่มีการพูดถึงนี้มีคุณสมบัติในการบรรเทา อาการของมะเร็ง ติดเชื้อ หวัด เบาหวาน ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ แต่ไม่มีฤทธิ์ในการบรรเทาอาการต้อเนื้อ ซึ่งเตรียมเรียกตัวแทนคนดังกล่าวมาพูดคุย ยืนยันพร้อมรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นตามความเหมาะสม

 

 

 


"เราจะเรียกเซลล์รายนี้เข้ามาคุย และทำการตกลงดูแลอย่างสุดความสามารถให้กับคุณป้าคำแงง จะช่วยเยียวยาไม่ทอดทิ้งอย่างแน่นอนตามความเหมาะสม" ดร.ภูวิช ปัญญาสิทธิ์ กล่าว.

 

 

 

ชมคลิปวิดีโอที่นี่ (คลิก)

 

cr.FB Drama-Addict, รายการโหนกระแส ช่อง 3SDติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ