หมอแฮร์ริสก็มา! สุดยอดฮีโร่เข้าพบผบ.ตร.ก่อนควงกันร่วมงานเลี้ยงหมูป่า

หมอแฮร์ริสก็มา! สุดยอดฮีโร่เข้าพบผบ.ตร.ก่อนควงกันร่วมงานเลี้ยงหมูป่า

Publish 2018-09-06 15:50:13


จากกรณีการจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมงาน เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ในการช่วยเหลือนักฟุตบอล และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี จากถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 6 ก.ย. กระทรวงมหาดไทยดูแลเรื่องการจัดทำบัญชีรายชื่อทั้งหมด ซึ่งได้มีการจัดทำแบ่งเป็นกลุ่มเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยคนที่จะมาร่วมงานทั้งหมดประมาณ 6,000-7,000 คน ขณะนางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยได้เชิญนางวลีพร กุนัน ภรรยาจ่าแซม นาวาตรีสมาน กุนัน มาร่วมงานมีรายชื่อเป็นอันดับ 1 ของแขกที่เชิญร่วมงานทั้งหมด 

 

 

ขณะที่พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ออกมากล่าวถึงเตรียมความพร้อมรักษาความปลอดภัย อำนวยความสะดวกด้านการจราจรในการจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมงานปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่จะจัดขึ้น ณ ลานพระราชวังดุสิต ในวันที่ 6 ก.ย. 2561 ว่างานนี้มีการเตรียมความพร้อมเรื่องการจัดระเบียบต่างๆ ทุกอย่างเรียบร้อย ทั้งเรื่องการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

 

 

ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช  ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลความเรียบร้อยทั้งหมด โดยส่วนตัวก็คงจะเดินทางไปร่วมงานนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนถ้าไม่มีความจำเป็นให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว

 

 

ด้าน นพ.ริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ และนักดำน้ำชาวออสเตรเลีย ที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าฯ ออกจากถ้ำได้สำเร็จ พร้อมคณะนักดำน้ำและเจ้าหน้าที่จากออสเตรเลีย ที่เข้าช่วยเหลือนักฟุตบิลทีมหมูป่าอะคาเดมี ได้เดินทางมาร่วมงานเลี้ยงในวันนี้ด้วย โดยได้เข้าพบ พล.ต.อ.จักรทิพย์ และ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ เพื่อพูดคุยหารือถึงความร่วมมือองค์ความรู้ด้านการกู้ภัยในอนาคต