ปะทะเดือด ทหารพรานปัตตานีโดนโจรซุ่มยิงทำร้ายพลีชีพ2นาย กราบหัวใจเคยโดนระเบิดกลับทำหน้าที่อีกครั้ง

ปะทะเดือด ทหารพรานปัตตานีโดนโจรซุ่มยิงทำร้ายพลีชีพ2นาย กราบหัวใจเคยโดนระเบิดกลับทำหน้าที่อีกครั้ง

Publish 2018-09-12 08:19:57

ปะทะเดือด ทหารพรานปัตตานีโดนโจรซุ่มยิงทำร้ายพลีชีพ2นาย กราบหัวใจเคยโดนระเบิดกลับทำหน้าที่อีกครั้ง โดย ร.ต.อ.สราวุธ นุชรังค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุทหารพราน ร้อย ทพ.4303 ถูกคนร้ายซุ่มโจมตีแล้วยิงปะทะกัน บนถนนสายบ้านดอนนา หมู่ 5 ต.บางเขา อ.หนองจิก มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายนาย จึงประสานหน่วยกำลังร่วมรุดเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 โดยในที่เกิดเหตุพบศพ อส.ทพ.สุชาติ กองสุข และ อส.ทพ.ธนเดช ไชยมุสิก สังกัดหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธสงครามเข้าตามลำตัวหลายนัด ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ 3 คันล้มคว่ำอยู่กลางถนน และปลอกกระสุนปืนตกอยู่เกลื่อนพื้น นอกจากนั้นยังมีทหารพรานอีก 4 นายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ และถูกลำเลียงส่งร.พ. ทราบชื่อต่อมาคือ ส.ต.อุทัย ประทุมวัลย์ อส.ทพ.อิสรพงศ์ แก้วรักษา อส.ทพ.อนิรุต หวังเอียด และ อส.ทพ.วรากร นิ่มมาก

 

 


 


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าขณะเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4303 สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ทั้ง 6 นาย ใช้รถ จยย.3 คัน ขี่ลาดตระเวนเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ โดยมี ส.ต.อุทัย ประทุมวัลย์ เป็นหัวหน้าชุด ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและมืด คนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มอยู่ข้างทางใช้อาวุธปืนสงครามระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันที และมีการยิงตอบโต้กันประมาณ 5 นาที ก่อนที่คนร้ายจะล่าถอยหนีเข้าป่าไป

 

 

หลังเกิดเหตุ พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี สั่งระดมกำลังตำรวจ-ทหาร กว่า 100 นาย เข้าตรึงพื้นที่ และปิดล้อมตรวจค้นไล่ล่าคนร้าย เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ที่ยังเคลื่อนไหวโดยมีแนวร่วมต่างพื้นที่เข้ามาร่วมก่อเหตุครั้งนี้เพื่อสร้างสถานการณ์

 

 

ทั้งนี้มีรายงานอีกว่า อส.ทพ.สุชาติ กองสุข ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 10 ม.ค.61 ที่ผ่านมา เคยโดนระเบิดมาแล้วครั้งหนึ่ง สะเก็ดเข้าศีรษะ แต่ยังไม่ถึงเคราะห์จึงรักษาหายเป็นปกติ จนกระทั่งเกิดเหตุรอบที่ 2 ด้วยวิธีซุ่มยิงจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

 

ภาพเหตุการณ์ระเบิดช่วงเดือนมกราคม

 


ขณะที่ทางด้าน เฟซบุ๊ก กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้มีการโพสต์ข้อความแสดงความอาลัยว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวอส.ทพ.สุชาติ กองสุข และ อส.ทพ.ธนเดช ไชยมุสิก ได้เสียชีวิตจากคนร้ายซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ทหารพราน ทพ.43 ขณะขับขี่มอไซค์ลาดตระเวณ เมื่อเวลา 21.45 น. อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

 

 

อส.ทพ.สุชาติ กองสุข ตำแหน่ง ผช.เครื่องยิงจรวด ชป.3 ร้อย ทพ.4310 ชรก.ร้อย ทพ.4303 ภูมิลำเนา เลขที่ 10 หมู่ 8 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

 

อส.ทพ.ธนเดช ไชยมุสิก ตำแหน่ง พลลาดตระเวน ชป.2 ชรก. ร้อย ทพ.4303 ภูมิลำเนา เลขที่ 37/31 ม.7 ต.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ ปัตตานี

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กส่วนตัวของ อส.ทพ.สุชาติ กองสุข ที่ใช้ชื่อว่า "สุชาติ กองสุข" ก็ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความขณะปฏิบัติหน้าที่เอาไว้หลายเหตุการณ์ อาทิ เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ได้โพสต์ข้อความว่า "เพราะที่นี่ คือ ปัตตานี" และวันที่ 13 เมษายน ได้โพสต์ข้อความว่า "เทศกาลไหน ๆ ก็ยังคงต้องทำงาน เพราะมันคือหน้าที่"

 

 

 

ขอบคุณ : กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน