คิวแน่นเอี้ยด!!! "นายกฯ" เดินสายโกอินเตอร์ 4 ประเทศรวด ภายในเดือนตค.ทำได้ไงน๊อ??!!!

Publish 2018-09-25 10:35:05Gossipการเมืองวันนี้  ขอเม้าท์ถึงนายกรัฐมนตรี  พล.อ.ประยุทธ์  จันทรโอชา  หลังประกาศท่าทีทางการเมืองชัดเจนในระดับหนึ่งไปแล้วว่า สนใจการเมือง ซึ่งถือเป็นการก้าวขามาสู่ถนนสายการเมืองแล้วขาหนึ่ง คงเหลือแค่เพียงรายละเอียดอื่นๆที่นายกรัฐมนตรียังจะประกาศตามมาอีกครั้ง

และสำหรับภารกิจนายกรัฐมนตรีในเดือนหน้า  เดือนตุลาคม ถือว่าน่าสนใจ เพราะนายกรัฐมนตรีจะมีกำหนดเดินทางไปยังต่างประเทศถึง4ประเทศรวดในเดือนเดียวกัน คือ วันที่ 8-9 ตุลาคม เดินทางไป ญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมประชุมอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง กับประเทศ ญี่ปุ่น ครั้งที่ 10   

วันที่11 ตค. นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางไป บาหลีอินโดนีเซีย  เพื่อเข้าร่วมประชุมระดับผู้นำอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการกับผู้นำองค์การระหว่างประเทศที่สำคัญวันที่ 18-20 ตุลาคม นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเข้าร่วมประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป  ที่ประเทศ เบลเยี่ยม 
และ วันที่ 30-31 ตค. นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางไปหารือทวิภาคีตามคำเชิญของผู้นำเยอรมัน ที่ ประเทศเยอรมัน
อย่างไรก็ตามเดิมที นายกรัฐมนตรีมีคิวที่จะต้องเดินทางไปประชุมที่ อิหร่าน ระหว่างวันที่14-16ตค.นี้ แต่กำหนดการดังกล่าวนี้ ถูกยกเลิกไป

 

 และการมีกำหนดการเดินทางไปต่างประเทศในเดือนเดียวกันถึง4ประเทศรวดนี่เอง ทำให้นายกรัฐมนตรี ยกเลิกการประชุมครม.นอกสถานที่อย่างเป็นทางการประจำเดือน ตุลาคม ออกไป ซึ่งปกติ จะต้องมีการประชุมเป็นประจำทุกเดือน 

แต่แม้ นายกรัฐมนตรี จะยกเลิกประชุมครม.สัญจร ไป 1 เดือน แต่นายกรัฐมนตรี ก็ไม่ได้ยกเลิกกำหนดการการลงพื้นที่ ในต่างจังหวัด เพื่อตรวจราชการ ประจำเดือน  แต่ทั้งนี้ยังไม่มีกำหนดการที่ชัดเจน ว่านายกรัฐมนตรีจะตัดสินใจเดินทางไปในพื้นที่จังหวัดใดแน่ เท่านั้น

 

อ้างอิง:  ลุงตู่ตูน และ ทำเนียบรัฐบาลเรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน