เปิดภาพล่าสุด! ต้นศรีตรังในหลวงร.9 ทรงปลูก เผยกำหนดการรพ.ศิริราชจัดระลึก13ตุลาสุดยิ่งใหญ่

เปิดภาพล่าสุด! ต้นศรีตรังในหลวงร.9 ทรงปลูก เผยกำหนดการรพ.ศิริราชจัดระลึก13ตุลาสุดยิ่งใหญ่

Publish 2018-10-10 07:26:31


จากกรณีพล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เชิญชวนทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ร่วมแสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 

 

 

“จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม 2561 โดยยึดแนวปฏิบัติเดิมที่ได้ดำเนินการมาแล้วในปี 2560 เช่น พิธีทำบุญตักบาตร พิธีทางศาสนาของศาสนาต่างๆ หรือกิจกรรมอื่นๆ ตามความเหมาะสม ในห้วงก่อนหรือหลังวันคล้ายวันสวรรคต โดยในส่วนของรัฐบาลจะจัดพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และตักบาตรพระสงฆ์ ในวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 ณ ทำเนียบรัฐบาล”

 

 

นอกจากนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนสวมเสื้อสีเหลือง อย่างพร้อมเพรียงกัน ในวันที่ 13 ตุลาคม 2561 ด้วย

 

“นายกฯ เน้นย้ำให้คนไทยทุกคนรู้รัก สามัคคี มุ่งมั่นทำความดี และน้อมนำแนวทางตามพระราชดำริต่างๆ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาประพฤติปฏิบัติ เพื่อสร้างความสุขอย่างยั่งยืนในชีวิต และสร้างความเจริญก้าวหน้าให้กับประเทศชาติบ้านเมือง”

 

  

 

ขณะที่เมื่อวานนี้(9ต.ค.) นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 12-23 ตุลาคมนี้ รัฐบาลจะจัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวโดยในวันสำคัญทั้ง 2 วัน จะมีกิจกรรมสำคัญ คือ  ช่วงเช้าจะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ พิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์  และเวลากลางคืนจะมีพิธีถวายบังคมและจุดเทียน เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นครั้งแรก

 

 

“การจุดเทียนและสงบนิ่งนั้น จะมีการทำเท่ากับพระชนมพรรษา ของในหลวงทั้ง 2 พระองค์คือ ในหลวงรัชกาลที่ 9 สงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที ในหลวงรัชกาลที่ 5 เป็นเวลา 57 วินาที เริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ 19.00 น. พร้อมกันทั่วประเทศ ทั้งนี้การจัดพิธีดังกล่าวขึ้นมาก็เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนทุกหมู่เหล่า ได้มีโอกาสแสดงความน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงทั้ง 2 พระองค์”

 

 

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  Prisana Ratanakuakoon ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ เปิดเผยถึงเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับพ่อหลวงของคนไทย เมื่อทางโรงพยาบาลศิริราชได้จัดรำลึกถึงพระองค์ในวันที่13ตุลาคมนี้ โดยมีกิจกรรมให้ระลึกถึงในหลวงรัชกาลที่9 พร้อมทั้งยังได้เปิดเผยถึงต้นศรีตรังที่พระองค์ทรงปลูกไว้นำมาให้ดูล่าสุดด้วย

 

 

วันที่13ตุลาคม วันแห่งการจดจำของชาวไทย

โรงพยาบาลศิริราช ขอเชิญร่วมน้อมรำลึก ถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ในงาน

"9 ศิระกราน พระภูบาลนวมิทร์"

ร่วมทำบุญตักบาตร ในตอนเช้า และมีกิจกรรมเรื่อยไปตลอดทั้งวัน

เมื่อวานได้เห็นต้นศรีตรังที่ ร.9 ทรงปลูกเคยยืนต้นไร้ใบ

มาวันนี้ แตกกิ่งใหม่แล้ว

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Prisana Ratanakuakoonติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน