ไร้สำนึก! แก๊งผีน้อยไทยไม่สลด ปาร์ตี้ทิ้งทวนก่อนถูกตร.เกาหลีจับ บางคนยังวางแผนหนีต่อ

ไร้สำนึก! แก๊งผีน้อยไทยไม่สลด ปาร์ตี้ทิ้งทวนก่อนถูกตร.เกาหลีจับ บางคนยังวางแผนหนีต่อ

Publish 2018-10-17 12:52:33


ขึ้นชื่อเรื่องความเข้มงวดในการตรวจคนเข้าเมืองสุดๆ สำหรับประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่นักเดินทาง นักท่องเที่ยวและแรงงานหลายล้านคน มุ่งหมายที่จะเดินทางไป ทั้งท่องเที่ยว และลักลอบทำงาน 

 

จนทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องเข้มงวดมากเป็นพิเศษ และบ่อยครั้งเรามักได้ยินข่าวเกี่ยวกับการติดตม.เกาหลี ของหญิงไทยและแรงงานไทยหลายคน ทำให้บางครั้ง คนที่ตั้งใจเดินทางไปท่องเที่ยวต้องรับผลกระทบไปด้วย 

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีสาวไทยลักลอบไปทำงานในประเทศเกาหลีใต้แล้วถูกจับตัว โดยในเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้มีการแคปโพสต์เรื่องราวดังกล่าวมาเผยแพร่ต่อ ซึ่งเป็นข้อความแชทไลน์ของแก๊งผีน้อยกลุ่มนี้ที่มีการโพสต์เตือนกันผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ อย่างชนิดที่ว่าไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย โดยสาวคนนี้ได้ตามให้พี่ของตนเองมาหา บอกว่าถูกจับอยู่โรงพัก เนื่องจากขึ้นแท็กซี่ในเกาหลี แล้วโชเฟอร์พามาส่งตำรวจ งานนี้เลยมีคอมเม้นต์จากชาวโซเชียลเข้ามาด่าถล่มเละ ว่าสมควรแล้วที่ถูกจับ และเป็นความเจ๋งของแท็กซี่ในเกาหลีจริงๆ ที่ทำหน้าที่เจ้าบ้านที่ดี

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โดนเข้าแล้ว สาวไทยลักลอบทำงานเกาหลี โบกแท็กซี่กลางเมือง รู้ตัวอีกทีถูกจับอยู่โรงพัก
 

 

ซึ่งทางการของประเทศเกาหลีใต้ ได้เอาจริง และเข้มงวดกับปัญหาดังกล่าวมากขึ้น มีการตามล่าตัวแรงงานไทยที่ลักลอบไปทำงานผิดกฎหมาย อยู่เกินเวลาที่กำหนด และจะส่งตัวกลับไทยทันที พร้อมขึ้นทะเบียนแบล็คลิสต์อีกด้วย โดยเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2561 2561 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์ภาพถ่ายและข้อความเกี่ยวกับบทสนทนากับหญิงสาวที่ลอบเข้าไปทำงานแบบผิดกฎหมายในประเทศเกาหลีใต้

 

ซึ่งผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "ผีน้อยห้ามออกนอกสถานที่นะคะ ร้านหมูกะทะ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร เขาไปเอาเรียบร้อยค่ะ น้องสาวเพิ่งโดนไปเมื่อกี้ โอ้ยยยยน้องสาวคนสวย กลับบ้านเฮาเด้อ น่าสงสารแท้"

 

 

  

โดยภาพถ่ายดังกล่าวเป็นภาพหญิงสาวคนหนึ่งกำลังนั่งที่โต๊ะในร้านหมูกระทะ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประมาณ 4-5 นาย เฝ้ารุมล้อมอยู่ และในภาพบทสนทนาระบุทำนองว่า นั่งกินหมูกระทะในเมืองอินชอน อยู่ดี ๆ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมาที่ร้าน และจับตัวไป 9 คน  ส่วนอีกราย แจ้งว่า ร้านอาหารย่านฮงแด มีโดนจับส่งกลับไทยไป 6 ราย อีกทั้งร้านนวดแผนไทย เจอทั้งแจ้งจับและตรวจพาสปอร์ตอีกด้วย

 

 

 

และถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่ทางการของเกาหลีใต้ จะเอาจริงขนาดไหน บรรดาพวกผีน้อยก็ดูจะยังไม่สลด และรู้สึกเกรงกลัวกฎหมาย ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ลักลอบเข้าประเทศเกาหลีใต้เพื่อแอบทำงาน ได้โพสต์รูปขณะชนแก้วกับเพื่อนๆ ที่แอบทำไปงานด้วยกัน ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ภายในร้านปิ้งย่างแห่งหนึ่ง ต่อหน้าตำรวจ ที่กำลังจับกุมตัว เพื่อส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ให้ส่งกลับประเทศ

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีเฟซบุ๊กของสาวอีกราย ที่เป็นเพื่อนกับผู้ประกอบการร้านปิ้งย่าง ที่เกิดเหตุ อ้างถึงสาเหตุที่ผีน้อยสาวไทยแก๊งนี้โดน ตำรวจตามตัวเจอ เพราะว่า สมาชิกแก๊งคนหนึ่งติดหนี้วงไพ่ แต่เผลอถ่ายทอดสดการทานอาหารปิ้งย่างของตัวเองกับเพื่อนๆ ทำให้เจ้าหนี้ที่หวังจะแก้แค้นอยู่แล้ว แจ้งให้เจ้าหน้าที่ไปจับตัว  ก่อนจะมีชาวเน็ตอีกคนหนึ่ง เปิดเผยว่า สาวคนดังกล่าว ยังเคยกรีดกระเป๋าเพื่อนของตน แถมเป็นคนที่ทุ่มเทด้านการเงินให้กับผู้ชายที่ถูกใจด้วย

 

 

 

ขณะที่ทางเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวว่า "กลุ่มพวกผีน้อยกำลังปั่นป่วน" โดยมีชาวเน็ตจำนวนมาก เข้ามาคอมเม้นต์ด่าทอ ว่าพวกผีน้อยไม่รู้จัก สลด ทำผิดยังไม่เกรงกลัว บางรายขนาดว่าถูกจับส่งกลับประเทศ ยังทำท่าทางไม่แคร์ ยิ้มร่า และคนพวกนี้ทำให้คนที่อยากเดินทางไปเที่ยว ไปทำงานแบบถูกกฎหมายต้องเดือดร้อนไปด้วย บางคนถึงขั้นบอกว่า อย่าเรียกว่าผีน้อย ให้เรียกว่าผีจัญไร 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : sanook.com

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Drama-addict

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;