เปิดความจริง! คณบดีม.รังสิตแฉเอง "คูณ คณิณ" โดนไล่ออก เคยทำผิด 70 คดี มั่วเรียนจบฟิลิปปินส์

Publish 2018-10-25 11:54:29


จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้เข้าตรวจค้นคลินิกทำฟัน เดอะแซ็ป สหคลินิก (The ZAP Clinic) สถานที่ตั้ง อยู่บนถนนพหลโยธิน กทม. หลังได้รับแจ้งมีการลักลอบเปิดคลินิกทันตกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดดำเนินการโดยผิดกฎหมาย เนื่องจากใบอนุญาตให้ดำเนินสถานพยาบาลของสถานพยาบาลดังกล่าวหมดอายุตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2556 โดยมีนายคณิน บัดติยา หรือคูณ อดีตนักแสดงชื่อดัง อ้างตัวเป็นทันตแพทย์ให้การรักษา ทั้งที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ

 

 

 


โดยในกรณีดังกล่าว ทางด้านตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้นำหมายศาลเข้าจับกุมนายคณิน บัดติยา หรือ คูณ คณิน อดีตพระเอกชื่อดัง ที่สหคลินิกแห่งหนึ่ง บนถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร  ในข้อหาเป็นผู้อื่นซึ่งมิใช่ผู้ประกอบการวิชาชีพทันตกรรม หรือแสดงด้วยวิธีใดๆ ให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีสิทธิ์ประกอบวิชาชีพดังกล่าวโดยมิได้ขึ้นทะเบียนและได้รับอนุญาต และดำเนินสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต 

 


แสดงตัวว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและเป็นผู้ประกอบคลินิกดังกล่าว ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ. 2541 มาตรา 24 ประกอบมาตรา 57 (แก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 4 พ.ศ.2559) ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท และ พ.ร.บ.วิชาชีพทันตกรรม พ.ศ.2537 มาตรา 28 และมาตรา 50 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาทนั้น 
 ต่อมาทางด้านนายเสกสรรค์ เสนาชู ทนายความพร้อมญาติของคูณ คณิน ได้มาติดต่อขอเยี่ยมเจ้าตัว พร้อมชี้แจงกับสื่อมวลชนว่า จากข่าวที่ออกไปเกี่ยวกับการจับกุมคูณ คณิน นั้นมีการเสนอข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ส่งผลกระทบต่อคูณ คณิน โดยยืนยันว่าคูณ คณิน ไม่เคยระบุว่าเรียนจบด้านทันตกรรมจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง ย่านรังสิต และไม่ได้เป็นเจ้าของคลินิกดังกล่าว

 

 

พร้อมยืนยันว่าคูณ คณิน เรียนจบด้านทันตกรรมจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งหนึ่งในประเทศฟิลิปปินส์และเป็นทันตแพทย์ในคลินิกดังกล่าว แต่ยังไม่ได้รักษาหรือทำฟันให้ลูกค้ารายใด เนื่องจากอยู่ระหว่างการขอใบประกอบโรคศิลป์จากแพทยสภา พร้อมกล่าวว่า คลิกนิกดังกล่าวเป็นของญาติ คูณ คณิน เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2555 เดิมเป็นสหคลินิก คือมีทั้งแพทย์และทันตกรรม  เบื้องต้นครอบครัวได้เตรียมเงินประกัน สองแสนบาทไว้ยื่นประกันตัว หลังจากชั้นพนักงานสอบสวนไม่ให้ประกันนั้น 

 

 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คดีพลิก! อดีตพระเอกดัง "คูณ คณิน" เปิดปากเคลียร์ โดนบุกจับเปิดคลินิกทำฟันเถื่อน

 

 

ล่าสุดทางด้านพล.ร.ต.หญิงสุชาดา วุฑฒกนก คณบดีวิทยาลัยทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้เปิดเผยถึงคดีของอดีตนักแสดงดัง "คูณ คณิน" ถึงกรณีที่โดนจับเพราะทำคลินิกเถื่อน อีกทั้งยังมีเบาะแสชี้ชัดด้วยว่า เจ้าตัวไม่ได้เรียนจบทันตกรรรมจากมหาวิทยาลัยรังสิตนั้น

 

 

พล.ร.ต.หญิงสุชาดา วุฑฒกนก คณบดีวิทยาลัยทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

 

 

พล.ร.ต.หญิงสุชาดา  กล่าวว่า นายคณิน เป็นนักศึกษาคณะทันตแพทย์ ม.รังสิต รุ่นแรก โดยในช่วงของการเรียนปี 2-3 ได้ทำเรื่องขอทางคณะ เพื่อไปทำงานเป็นนักแสดง แต่ทางคณะยืนยันว่า นักศึกษาทุกคนจะต้องเรียนทุกรายวิชาจนครบ ทำให้นายคณิน ต้องเรียนซ้ำ ซึ่งเจ้าตัวก็เรียนจนครบและเข้าสู่การฝึกปฏิบัติในชั้นคลินิก ในช่วงปีที่ 5 และ ปีที่ 6

 

 

 


แต่เหตุมาเกิดขึ้นในช่วงเรียนปีที่ 6 ภาคเรียนที่ 1 พบว่าลายเซ็นที่ปรากฏอยู่ในบันทึกคนไข้ ไม่ใช่ลายเซ็นจริงของอาจารย์ผู้สอน ทางคณะจึงสั่งให้มีการตรวจสอบย้อนหลัง ทำให้พบว่ามีการปลอมทั้งลายเซ็นอาจารย์ ลายเซ็นแคชเชียร์ ที่ต้องลงบันทึกการจ่ายเงินคนไข้ และลายเซ็นเพื่อน ในการแลกเวร สลับคนไข้ รวมแล้วจำนวน 70 ครั้ง โดยลายเซ็นเหล่านี้เป็นหลักฐานสำคัญ ในการจบการศึกษา

 

 

ทำให้รู้ว่านักศึกษาได้ฝึกปฏิบัติครบตามหลักสูตร ทางมหาวิทยาลัยจึงตั้งคณะกรรมการสอบสวน และมีมติให้รีไทร์ ให้นายคณินพ้นสภาพการเป็นนักศึกษา คณะทันตแพทย์ ม.รังสิต ในปี 2555 และได้แจ้งมติดังกล่าวไปให้ทันตแพทยสภารับทราบด้วย 

 

 

 

 


ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าว ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร ระหว่างนั้นนายคณิน ได้ไปขอทรานสคริปต์ ซึ่งเป็นเกรดที่ยังไม่ได้แก้ไขหลังการสอบสวน และใช้ผลการเรียนดังกล่าว ไปเทียบโอนเพื่อเรียนต่อในมหาวิทยาลัยในประเทศฟิลิปปินส์ จนกระทั่งจบการศึกษาภายในเวลา 1 ปีครึ่ง เรื่องนี้เป็นคดีที่ดังมาก ทางคณะทันตแพทย์ไม่มีทางลืมเขาได้

 

 

 

 

และหลังจากที่มหาวิทยาลัยพบว่า มีการปลอมลายเซ็นและมีการตรวจสอบ พบเรื่องที่เขาทำและผิดปกติในหลายเรื่อง อย่างเช่น ลงบันทึกรายการคนไข้ ในวันเสาร์ อาทิตย์ ซึ่งคลินิกของมหาวิทยาลัยปิดทำการ  และเรื่องการปลอมลายเซ็น ถือว่าผิดกฎหมาย มีโทษจำคุกกรณีคดีละ 5 ปี ถ้า 70 คดี นายคณินต้องติดคุกนานมาก ด้วยความเป็นอาจารย์จึงไม่สามารถทำเช่นนั้นกับลูกศิษย์ได้

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน