จบจริงนะเด้อ.. ฟังชัดๆ นายห้างยอมฉีกสัญญาทาส"น้องอาม"แล้ว เหลือคดีภาษีไหทองคำไม่ลงตัว

Publish 2018-11-05 11:34:46


จากกรณีที่เป็นเรื่องราวดราม่ายืดเยื้อที่คนในสังคมให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับกรณีของ "อาม ชุติมา" หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์ นักร้องลูกทุ่งและนักแต่งเพลง กับ "ประจักษ์ชัย ไหทองคำ" นายประจักษ์ชัย  เนาวรัตน์ ค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด จากปมปัญหาส่วนแบ่งรายได้และการทำสัญญาถึงขั้นแจ้งความดำเนินคดีกัน โดยต่อมามีทนายและผู้รู้กฎหมายเข้าให้ความช่วยเหลือทั้งสองฝ่ายเพื่อตกลงเจรจากัน ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้า 
 
จบจริงนะเด้อ.. ฟังชัดๆนายห้างยอมฉีกสัญญาทาส"น้องอาม"แล้ว เหลือคดีภาษีไหทองคำไม่ลงตัว

โดยเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน  2561 ที่ผ่านมา ในรายการโหนกระแส นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ยื่นคำขาดว่า อยากจบเรื่องดังกล่าวในพรุ่งนี้ด้วยซ้ำไป ผมมีคดีความเยอะแยะ ความมุ่งหมายของผม ผมเป็นที่ปรึกษา ผมบอกได้เลยว่าทุกอย่างมีทางออกหมด ถ้าคุยกัน ประจักษ์ชัยมาคุยกับผม ผมช่วยจบ วันนี้คุยกัน พรุ่งนี้จบแล้วไม่มีอะไรหรอกมาคุยกัน ผมเลี้ยงก็ได้นะหูฉลาม ด้าน นายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ก็ได้ตอบกลับว่า ถ้าวันนี้ผมคุย พี่ยินดีคุย พี่อัจรับปากว่าคุยวันนี้ผมก็พร้อมคุย


ในเวลาต่อมา ทางด้านนายประจักษ์ชัย ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "ประจักษ์ชัย ไหทองคำ" ได้โพสต์ข้อความสั้น ๆ ว่า จบ-ด้วย-ดี ซึ่งเป็นการบอกว่าเรื่องราวระหว่างตนเองกับอาม ชุติมา คุยกันเรียบร้อย และจบลงด้วยดี


ทั้งนี้เมื่อวันที่ 4 พ.ย.2561 ที่ผ่านมา ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ทนายความของค่ายไหทองคำ เป็นตัวแทนรับมอบอำนาจจาก นายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ ให้เข้าพูดคุยเพื่อเจรจากับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือนักร้องสาวอาม ชุติมา จนทนายบุญถาวรได้ออกมายืนยันว่าได้ข้อสรุปและเรื่องราวจบลงด้วยดี แต่สุดท้ายกลับไม่มีอะไรในกอไผ่  

 

 

อีกทั้งทนายบุญถาวร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า การทำหน้าที่ทนายความหาใช่ว่าเป็นกรณีจะต้องไปเอาชนะกันแบบเอาเป็นเอาตาย ผมก็ยึดหลักความถูกต้องและความเป็นธรรม ยืนยันว่านายประจักษ์ชัยได้ถอยอย่างที่สุดแล้ว และไม่ได้คิดเอาเป็นเอาตายกับอาม เพราะก็เหมือนลูกเหมือนหลาน จากนี้ก็จบกันด้วยดี 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จบจริงไม่ติงนัง? "ทนายไหทองคำ" มาใหม่ ยัน"นายห้าง"ถอยสุดๆแล้วปมแย้ง "อาม" ไม่คิดเอาเป็นเอาตายลูกหลาน

 


 

จบจริงนะเด้อ.. ฟังชัดๆนายห้างยอมฉีกสัญญาทาส"น้องอาม"แล้ว เหลือคดีภาษีไหทองคำไม่ลงตัว


 

 

 

ล่าสุด อามชุติมา และนายห้างประจักษ์ชัย เจ้าของค่ายไหทองคำ ได้แถลงข่าวเคลียร์ปมในใจ โดยมีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรรายการโหนกระแส ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่ตึกช่อง3 อาคารมาลีนนท์ ถ.พระราม 4 กทม.

 


โดยทางทนายบุญถาวร ได้เริ่มพูดว่า ตอนนี้ทุกอย่างจบด้วยดีแล้ว ในสัญญาระยะเวลา 2 ปี 7 เดือน น้องอามจะไม่สามารถไปเซ็นสัญญากับที่ใดได้อีก ซึ่งทางด้านอาม ชุติมา ก็ตอบว่า ยืนยันว่าตนเองนั้นอยากได้อิสระภาพ และสัญญาว่า ในช่วง 2 ปี 7 เดือน ต่อจากนี้ จะไม่เซ็นสัญญาซ้อน พร้อมทั้งยอมรับเงื่อนไข รับงาน 5 คิว ส่วนผลตอบแทนค่าจ้าง ได้ตกลงกับทางนายห้างแล้ว ไม่มีราคาตายตัว แต่ต้องได้รับเงินอย่างเป็นธรรม ตามงาน ระยะทางว่าไกล หรือใกล้ 

 


ทั้งนี้อามเปิดใจด้วยว่า รอคอยวันนี้มานาน ที่จะเคลียร์ทุกอย่างให้ลงตัว ขณะที่ทางด้านายอัจฉริยะ ได้พูดถึงเรื่องการยื่นให้กรมสรรพากรตรวจสอบภาษีย้อนหลัง ในการจดทะเบียนค่ายของนายประจักษ์ชัย ว่าหลังจากนี้นายประจักษ์ชัยมีหน้าที่ต้องยื่นเรื่องไปตามกระบวนการ และยังคงสอบสวนในเรื่องนี้ต่อ ทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องตรวจสอบไปตามกระบวนการกฎหมายด้วยเช่นกัน ผมไม่สามารถถอนเรื่องนี้ได้ 

 


ด้านนายประจักษ์ชัยเอง ก็เปิดเผยยอมรับว่า ตอนขอซื้อเพลงจากน้องอามมา ก็ไม่คิดว่ามันจะดังขนาดนี้ ถ้ารู้ล่วงหน้า อย่าว่าแต่เพลงละหมื่นเลย เพลงละแสนบาท ผมก็ซื้อ แต่มันเหมือนการเสี่ยงดวงซื้อหวย ซื้อมาแล้ว ไม่ถูก เราไปขอคืนก็ไม่ได้ หลังจากนี้ก็ถือว่าจบด้วยดีจริงๆ อามยังทำงานอยู่กับค่าย ตามเงื่อนไขที่ระบุในสัญญา ซึ่งตรงส่วนนี้น่าจะแฮปปี้ทั้งสองฝ่าย 

 

 

 


นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน ได้กล่าวปิดท้ายด้วยว่า ตอนนี้ทั้งคู่ก็ไม่มีเรื่องบาดหมางกันแล้ว จบปัญหาด้วยดี ไม่มีใครแพ้ แต่ชนะทั้งคู่ ไม่ต้องทะเลาะกันอีกต่อไป 

 

 


ประมวลภาพแถลงข่าว 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;