พระกริ่งชินบัญชรเนื้อทองครูบาบุญชุ่ม คุ้มครองร่ำรวย ดูเลขเบอร์ที่เป็นมงคลยิ่ง  กราบสาธุๆ

พระกริ่งชินบัญชรเนื้อทองครูบาบุญชุ่ม คุ้มครองร่ำรวย ดูเลขเบอร์ที่เป็นมงคลยิ่ง กราบสาธุๆ

Publish 2018-11-09 08:40:20


จากกรณีโลกโซเชียล มีการแชร์คลิปวิดีโอ “พระครูบาเจ้าบุญชุ่ม ญาณสํวโร” ได้ประกาศละสังขาร หลังจากที่ได้เทศธรรมะเสร็จ ก่อนจะกล่าวกล่าวถึงเวลาที่ท่านจะสังขารเมื่อไร ให้ทำอย่างไรบ้าง ระบุว่า เมื่อท่านตายแล้วห้ามทำพิธีใดๆ ทั้งนั้น เก็บไว้ 5 วันพอ ตายแล้วให้เอาไปไว้เมืองพง ไม่ว่าจะตายที่ไหน ห้ามเผาให้เอาใส่โกฏิทำจากหินพม่า(หินขาวมัณฑะเลย์) ท่านจะนั่งตายแบบพระธิเบต ตายวันไหนให้เอาใส่วันนั้นห้ามให้พ้นเวลา 9 โมงกลางคืน แล้วให้เอาน้ำผึ้งป่าใส่ทางปาก ระหว่าง 3 วันไม่ต้องปิดฝาโกฏิให้เอาน้ำมันผักกาดทาทั่วร่างกาย เมื่อครบ 3 วันก็ให้ปิดฝาโกฏิ ให้เก็บศพท่านที่วิหารภูฏาน 5 วัน เมื่อครบ 5 แล้วให้นำไว้ใกล้เจดีย์แม่แสงหล้า ท่านบอกว่า แม่อยู่ไหนท่านก็จะอยู่ตรงนั้น” สาธุ สาธุ สาธุ รับทราบโดยทั่วกัน 

 

ขณะที่เฟซบุ๊ก Sutiroj Tithapanachotiwattana ได้โพสต์ถึงพระครูบาบุญชุ่ม ที่ได้กล่าวถึงการละสังขารด้วย โดยมีรายละเอียดที่ระบุไว้ว่า

 

พระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร หลังจากเทศธรรมะเสร็จ ได้กล่าวถึงเวลาที่ท่านละสังขารเมื่อไร กล่าวไว้เป็นภาษาไตยได้ชัดเจนมาก “ เมื่อท่านตายแล้วห้ามทำพิธีใดๆ ทั้งนั้น เก็บไว้ 5 วันพอ ตายแล้วให้เอาไปไว้เมืองพง ไม่ว่าจะตายที่ไหน ห้ามเผาให้เอาใส่โกฏิทำจากหินพม่า(หินขาวมัณฑะเลย์) ท่านจะนั่งตายแบบพระธิเบต ตายวันไหนให้เอาใส่วันนั้นห้ามให้พ้นเวลา 9 โมงกลางคืน แล้วให้เอาน้ำผึ้งป่าใส่ทางปาก ระหว่าง 3 วันไม่ต้องปิดฝาโกฏิให้เอาน้ำมันผักกาดทาทั่วร่างกาย เมื่อครบ 3 วันก็ให้ปิดฝาโกฏิ ให้เก็บศพท่านที่วิหารภูฏาน 5 วัน เมื่อครบ 5 แล้วให้นำไว้ใกล้เจดีย์แม่แสงหล้า ท่านบอกว่า แม่อยู่ไหนท่านก็จะอยู่ตรงนั้น” สาธุ สาธุ สาธุ รับทราบโดยทั่วกัน

 

 

  

ทั้งนี้ล่าสุดปรากฏว่าได้มีบุคคลเข้าไปสอบถามถึงเรื่องราวดังกล่าวในเฟซบุ๊ก Sutiroj Tithapanachotiwattana โดยต่อมาทางเจ้าตัวคือ Sutiroj Tithapanachotiwattana ก็ได้ออกมาตอบคำถามดังกล่าว โดยระบุว่า

 

ไม่ได้ประกาศละสังขารครับ แค่บอกว่าถ้าตายให้ทำอย่างไรบ้าง

 

 

อย่างไรก็ตาม Sutiroj Tithapanachotiwattana ยังได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ถึงคำสอนของพระครูบาบุญชุ่มได้น่าสนใจ และควรนำมาปฏิบัติเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งได้มีการเล่าถึงการมอบพระกริ่งชินบัญชรของพระครูบาบุญชุ่มให้กับบุคคลที่เคารพนับถือด้วย ซึ่งพระกริ่งนั้นมีความงดงามมีคุณค่าต่อจิตใจต่อการได้เห็นและบูชาเป็นอย่างมาก จึงขอนำมาเผยแพร่เป็นหลักยึดเหนี่ยวในคำสอนของครูบาบุญชุ่มดังนี้

 

 

ธรรมะของพระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร

ความหมายของภาพนี้ ทุกศาสนาในโลก ต่างสอนให้เราเป็นคนดี ให้มีรักเมตตาต่อกัน ให้อภัยกันซึ่งกันและกัน ชีวิตของคนเราอยู่ได้ไม่นาน ให้มั่นทำความดี อีกไม่นานเราทุกคนต้องตายเหมือนกันไม่ว่าศาสนาไหน

 

Dhrama of Phrakrubaphorboonchum

The meaning of this image is that all the religions in this world teaches us to be a good person, to be compassionate and to forgive one another. Our life is so precious and short, we should all stilrive to do good, for only in a short time we will all leave this physical body, regardless of our religion.

 

 

ขอมอบพระกริ่งชินบัญชร เนื้อทองคำ เบอร์ 9 ของพระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร ให้กับพี่ชาย เฮียตี๋เจ้าของบ้าน Hinoki Land พี่ชายที่นับถือและรับปากเฮียตี๋ไว้ว่าถ้าโครงการ Hinoki Land เสร็จจะมอบของดีให้ไว้คุ้มครอง น้องชายนับถือพระครูบาพ่อบุญชุ่มและรู้ว่าเฮียตี๋ก็นับถือ ขอบารมีครูบาพ่อบุญชุ่ม คุ้มครองให้เฮียตี๋ รวยๆ และประสบความสำเร็จตลอดไป

วันนี้เฮียตี๋เจอน้องอัยย์ด้าครั้งแรก รับเป็นลูกบุญธรรม และให้เบิกค่าเล่าเรียนฟรี กับบริษัทHinoki จนเรียนจบครับ

ขอบพระคุณเฮียตี๋ที่เมตตาน้องอัยย์ด้าและขอน้องอัยย์ด้าเป็นลูกบุญธรรมครับ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sutiroj Tithapanachotiwattana


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว