อนุโมทนาสาธุ กลุ่มดาราสาวทำบุญทอดกฐินวัดอุดรฯ หมอภาคย์ ก็มาร่วมงานด้วย ทำแฟนคลับปลื้มสุดๆ

อนุโมทนาสาธุ กลุ่มดาราสาวทำบุญทอดกฐินวัดอุดรฯ "หมอภาคย์" ก็มาร่วมงานด้วย ทำแฟนคลับปลื้มสุดๆ

Publish 2018-11-09 16:37:39


ในช่วงก่อนหน้านี้ก็ได้มีประเด็นที่คนติดตามกันทั้งประเทศก็ได้กลายความข้องใจของชาวเน็ตไปไม่น้อย เพราะนางเอกสาว แมท ภีรนีย์ ออกมายอมรับแล้วว่า "กำลังศึกษาดูใจอยู่กับหนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์ ตามที่ฝ่ายชายออกมาให้ข่าวก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่ได้ใช้สถานะแฟน เนื่องจากฝ่ายชายเองก็เข้ามาจีบ ยังไม่ได้คบกันจริงจัง กำลังดูใจกันอยู่ และตัวเองก็ไม่ได้เป็นฝ่ายวิ่งไล่หาฝ่ายชายด้วย" 

 


ในขณะเดียวกัน ในเหตุการณ์หนึ่งของช่วงเวลานี้ก็มีกลุ่มดารา ไม่ว่าจะเป็น นัท มีเรีย อั้ม อธิชาติ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ รวมถึงนางเอกสาว ไดน่า เดียร์น่า ฟลิโป ได้รวมตัวกันไปทอดกฐินกันที่วัด วัดนิมิตโพธิญาณ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ สำหรับวัยรุ่นสมัยใหม่ ที่ได้ห่างหายจากการทำวัดเข้าบุญกันไปเป็นจำนวนไม่น้อย เนื่องจากอาจจะเพราะสังคมไทยเราเปลี่ยนไป การเข้าวัดทำบุญก็จะดูเหมือนห่างไกลตัวเราออกไปเยอะมากๆ ทำให้สังคมสมัยนี้ ภายในวัดจะมีคนที่มีอายุ หรือไม่ก็วัยกลางๆคน ไม่ค่อยมีวัยรุ่นให้เราได้เห็นกันมากนัก 

 

 

(ทำบุญ กฐินที่ อุดรฯ)

 นับเป็นเรื่องราวดีๆ และตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมเรามากขึ้น โดยเฉพาะ การที่ดาราหรือนักแสดงมาเข้าวัดทำบุญแบบนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนในสังคม เพราะในสังคมปัจจุบันนี้ ดารานักแสดงมีข่าวไม่เว้นแต่ละวัน เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เด็กและสังคมเลย การทำบุญครั้งนี้ถือเป็นแบบอย่างที่ดี โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ได้พบเห็นหรือได้ทราบข่าว สนใจที่จะเข้าวัดทำบุญกันมากขึ้น ถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีให้เราได้เห็นในสังคม เพราะนอกจากเขาจะเป็นคนของสาธารณะแล้ว ยังมีจิตใจที่ดี ชอบเข้าวัดทำบุญ ใช้เวลาว่างที่นอกเหนือจากการทำงาน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพุทธศาสนา ซึ่งหาได้ยากแล้วในปัจจุบัน 
 

 

(ทำบุญ กฐินที่ อุดรฯ)

 นอกจากนี้ นอกจากกลุ่มดารากลุ่มนี้แล้ว ก็ยังมี หมอภาคย์ คงไม่มีใครจำหมอคนนี้ไม่ได้แน่ๆ อ่ะเดี๋ยวจะย้อนให้เผื่อใครจะจำกันไม่ได้ หากย้อนกลับไปถ้าทุกคนยังจำกันได้ ในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมามีข่าว น้องๆหมูป่าเข้่าไปติดที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ก็ได้มีพันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ และ นักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือ หน่วยซีล ที่เข้าไปอยู่ดูแลน้องๆทีมหมูป่าอะคาเดมี่อยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย นั้นเอง 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม นับว่าเป็นสิ่งที่ๆ ที่ได้ทราบกัน เพราะการที่ดาราออกมาเข้าวักทำบุญถือว่าเป็นสิ่งที่ดีๆเกิดขึ้นในสังคม เพราะนอกเหนือจากการเข้าวัดทำบุญนั้น พวกเขายังเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่เด็กเล็กๆ หรือทุกคนที่ติดตามพวกเขาผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับรู้ว่า สังคมของเราการเข้าวัดทำบุญก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ยังอยู่ควบคู่ไปกับการดำเนินชีวิตของเราอยู่ 

 

 

(ทำบุญ กฐินที่ อุดรฯ)

 

(ทำบุญ กฐินที่ อุดรฯ)

 

(ทำบุญ กฐินที่ อุดรฯ)

 

ขอบคุณ b.backcamera maggiapa jj_akhamsiri dianaflipo myriabenedetti


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม