อดร้องไห้ไม่ได้ ครูประจำชั้นเปิดใจ เล่าลางบอกเหตุวันที่ น้องชาร์ป เสียชีวิต เจ้าตัวหันมายิ้มก่อนลาจาก

อดร้องไห้ไม่ได้ ครูประจำชั้นเปิดใจ เล่าลางบอกเหตุวันที่ "น้องชาร์ป" เสียชีวิต เจ้าตัวหันมายิ้มก่อนลาจาก

Publish 2018-11-11 10:42:42


จากกรณีเหตุการณ์สะเทือน หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า พันธนะ ไชยช่อฟ้า โพสต์เล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อยกตัญญู ถูกฆ่าเสียชีวิต ระบุข้อความว่า "เด็กชายนิสัยดี ผู้เลี้ยงทวดวัยชรา อาสาไปช่วยงาน รพ.สต อยู่ตลอด ตกเป็นเหยื่อของทาสยาเสพติด สอบถามคนที่รู้จัก พูดเป็นเสียงเดียวกัน น้องนิสัยดีมาก กตัญญู เลี้ยงดูทวด ช่วยงานอาสา เป็นเด็กน้อยที่มีอนาคตก้าวไกล แต่วันนี้ ได้เสียน้องไปแล้ว เหยื่อทาสยาเสพติด ที่ฆ่าน้องอย่างโหดเหี้ยม RIP น้องภูบดี ศิริพันธ์ "
 ต่อมามีการชี้แจงเพิ่มเติมด้วยว่า น้องเสียชีวิตเพราะ โดนปืนลูกซองกราดยิง คนยิง มีอาการเมาเหล้าเมายา โดยพูดจาวกไปวนมาเหมือนคนเมา บอกว่า ไม่พอใจคนติดตั้งไฟในงานศพ เลยใช้ปืนลูกซองกราดยิง แล้วน้องอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย เลยโดนลูกปืนไปด้วย ทำให้น้องเสียชีวิตคาที่ ส่วนช่างไฟบาดเจ็บสาหัส

 


ทั้งนี้ในเฟซบุ๊กล่า ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเหตุการณ์หลังจากที่ได้นำศพน้องชาร์ปกลับมาบำเพ็ญกุศล ซึ่งมีการเข้าไปพูดคุยกับคุณยายของน้อง โดยระบุว่า ยายจ๋า ! อีก 6 ปี ยายจัดงานบวชให้หนูนะ หนูจะบวชให้ยาย กับ ทวด ... ไม่คิดว่า ต้องมาจัดงานศพให้หลานเเทน "น้องชาร์ป" ไม่ได้บวชทดเเทนคุณ อย่างที่ตั้งใจ

 

: ยายว่าข้าวหม้อ เเกงหม้อ ก็พองานบวชน่ะ

 

: นะยาย มีวงดนตรีด้วยหนูชอบ คนที่หนูเคยไปช่วย เขาจะมาบวชหนูเยอะเลย

 

 มีภาพถ่ายที่ขอคุณยาย

 

ถ่ายผ่านโลงเย็น ที่คุณยายพามาดู ศพของเด็กชายหน้าตาน่าเอ็นดู

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  เปิดคำสัญญาน้องชาร์ป อีก6ปีขอบวชทดแทนคุณยาย-ทวด เผย"ศพดช.นอนหน้าตาน่าเอ็นดู"ล่าสุดครูสุ ครูประจำชั้นม.2 ที่น้องชาร์ปเรียนอยู่ ได้เปิดใจเล่าเรื่องราวลางบอกเหตุ ก่อนลูกศิษย์จะประสบเหตุไม่คาดฝัน โดยครูสุเผยว่า น้องชาร์ปเป็นเด็กดี มีนิสัยร่าเริง ยิ้มเก่ง ชอบช่วยงานกิจกรรมที่โรงเรียน รับหน้าที่เปิดเครื่องเสียงจัดรายการให้กับเพื่อนๆ ที่โรงเรียนฟังในทุกๆ เช้า เมื่อมีงานแข่งขันดนตรี น้องชาร์ปก็จะมาช่วยเหลือจัดการเครื่องเสียงให้ หรือหากมีงานกิจกรรมอื่นๆ น้องชาร์ปก็จะมาช่วยทำหน้าที่ช่วยรูปให้ โต๊ะเรียนประจำของน้องชาร์ปจะอยู่แถวหน้าสุดติดกับประตู ทุกครั้งที่ครูเดินเข้าไปจะเห็นน้องชาร์ปนั่งอยู่คู่กับเพื่อนอีกคนหนึ่ง แต่หลังจากน้องชาร์ปจากไป ก็เป็นที่น่าเศร้าใจของทุกคน เพื่อนที่นั่งข้างรู้สึกเหงาจนต้องย้ายไปนั่งที่อื่น

 

 

ครูสุ ครูประจำชั้นม.2 ที่น้องชาร์ปเรียนอยู่

 

  
ครูสุ เผยยอมรับว่าตอนนี้ยังรู้สึกเศร้าสลดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้จะพยายามเข้มแข็ง แต่เมื่อเดินผ่านโต๊ะของน้องชาร์ป ก็อดร้องไห้ออกมาไม่ได้ ด้วยความคิดถึง ทั้งนี้เผยว่าตอนแรกที่ทราบข่าวยังไม่อยากเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง กระทั่งไปเห็นศพน้องชาร์ปที่โรงพยาบาล โดยก่อนเลิกเรียนเย็นวันเกิดเหตุ ภาพที่ครูเห็นคือ น้องชาร์ปเดินไปปิดหน้าต่าง แล้วหันมายิ้มด้วยสีหน้าที่สดใส แต่ไม่พูดอะไร เหมือนเป็นลางบอกเหตุ ไม่คิดไม่ฝันว่าเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้เห็นรอยยิ้มนั้น    

        

 

 


ส่วนทางด้านนายมนตรี รื่นรมย์ ผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทั้งหมด 6 ข้อหา คือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.ทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส 3.พกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะ 4.ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร 5.เสพยาเสพติด 6. ขับรถในขณะที่มึนเมา คือ ภายหลังเสพยาเสพติด ได้ขับรถหลบหนี พร้อมนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดลพบุรี โดยญาติไม่ได้ขอประกันตัว  

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ 34 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี  , พันธนะ ไชยช่อฟ้า

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน