หนุ่มบัณฑิต หอบย่ามจากดอยเข้ากรุง ขยันอดทนเรียนจนจบวิศวะ ก้มกราบเท้ามอบใบปริญญาให้พ่อแม่

"หนุ่มบัณฑิต" หอบย่ามจากดอยเข้ากรุง ขยันอดทนเรียนจนจบวิศวะ ก้มกราบเท้ามอบใบปริญญาให้พ่อแม่

Publish 2018-11-18 18:49:48


กลายเป็นเรื่องราวประทับใจที่หลายคนต่างให้ความชื่นชม เมื่อเด็กดอย ชาวอ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ได้แบกย่ามที่แม่ทอให้หอบความฝัน 1,500 กว่ากิโลเมตร สู่รั้วบัณฑิตพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง วิทยาเขตชุมพร 
ผ่านไป 4 ปี เจ้าตัวทำความฝันสำเร็จ สามารถคว้าใบปริญญาวิศวกรรมเครื่องกล ให้ครอบครัวได้ภูมิใจ โดยในเฟซบุ๊ก Wanchai Waewpiram Kmitl ได้บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระบุว่า

 

"คนกับย่ามที่แม่ทอให้ 1 ใบ หอบความฝัน 1,500 กว่ากิโลเมตร จุดประกายด้วยแสงเทียน ความฝันเล็กๆ ว่าวันหนึ่งจะประสบความสำเร็จ 1 ปี กับการกลับบ้าน 1 ครั้ง 1 ครั้ง เดินทาง 35 กว่าชั่วโมง ผ่านไป 4 ปี วันนี้ 1 คน ย่าม 1 ใบ หอบความสำเร็จกลับบ้าน (เด็กดอยคนหนึ่งที่เชื่อว่าความขยัน อดทน พยายาม จะนำไปสู่ความสำเร็จ) #การเดินทางหนึ่งคนกับย่ามหนึ่งใบ"

 

 
ทั้งนี้หนุ่มชาวอ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ได้ตัดสินใจเดินทางไกลลงสู่ภาคใต้เพื่อศึกษาร่ำเรียนในสิ่งที่ตัวเองชอบ แม้จะต้องห่างจากครอบครัว และได้เจอหน้ากันแค่ปีละครั้ง แต่เพื่อความสำเร็จและอยากให้ครอบครัวภูมิใจ 4 ปี ก็ถือว่าคุ้มเลยทีเดียว ซึ่งเขาเรียนจบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร

 

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนเข้ามาแสดงความชื่นชมในตัวเจ้าของโพสต์จำนวนมาก ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความขอบคุณทุก ๆ กำลังใจ และหวังว่าเรื่องราวของเขาจะทำให้หลาย ๆ คนมีแรงบันดาลใจและแรงผลักดันมากขึ้น ทุกคนมีความฝัน..ก็ขอให้ทุกความฝันสำเร็จเหมือนเขาในวันนี้

 

 

 

 

 

ความภูมิใจของครอบครัว 

 

 

 

กลับมาถึงบ้าน รีบช่วยงานพ่อแม่ทันที 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wanchai Waewpiram Kmitl

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;