โซเชียลญี่ปุ่นชื่นชมน้องเนสตี้ เด็กไทยวัย 12 ปี มากความสามารถ ไลฟ์สดแต่งหน้าหาเงินสร้างบ้านให้พ่อแม่

โซเชียลญี่ปุ่นชื่นชม"น้องเนสตี้ เด็กไทยวัย 12 ปี มากความสามารถ ไลฟ์สดแต่งหน้าหาเงินสร้างบ้านให้พ่อแม่

Publish 2018-11-20 12:13:52


เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้า คุ้นตา กับน็ตไอดอลวัยประถมชื่อดัง อย่าง “น้องเนส” หรือ “น้องเนสตี้ สไปร์ทซี่” เด็กชายอายุ 12 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดพังงา ที่โด่งดังในโลกโชเชียลอย่างมาก จากการทำคลิปวีดีโอแต่งหน้า ที่ปัจจุบันมีคนดูมากกว่า 2 ล้านวิวไปแล้ว จนต่อมาได้ถูกเชิญออกงานต่างๆ จนมีชื่อเสียง และมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าชีวิตเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่ง ได้เปลี่ยนไปชั่วข้ามคืน ต่อมาน้องเนสตี้ ได้ทุ่มเงินหลักล้าน ที่หามาจากน้ำพักน้ำแรงของตนเอง ในวัย 12 ปี เก็บหอมรอมริบเอามาสร้างบ้านหลังแรกให้พ่อแม่ จนได้รับคำชื่นชมจากสังคมและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นเด็กเก่ง ขยันทำงานและกตัญญูต่อพ่อแม่  ซึ่งเจ้าตัวก็เคยบอกด้วยว่า เก็บคำดูถูก ที่ใครเคยว่าตนเองไว้มาเป็นแรงผลักดันจนมีวันนี้ ประสบความสำเร็จมาได้เพราะความพยายาม

 

 

 

 

 

 

 


โดยน้องเนสตี้ ได้โพสต์ภาพบ้านด้วยความภูมิใจ พร้อมข้อความระบุว่า "เนสตี้ เป็นเด็กอายุ 12 ขวบ. แต่เนสสามารถสร้างบ้านให้พ่อ แม่ ได้ เนสตี้ต้องขอบคุณ แฟนคลับทุกคน ที่ทำให้เนสมีวันนี้ได้ และขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกคน ที่เชิญเนสตี้ ไปร่วมงานต่างๆ "

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 
ล่าสุดน้องเนสตี้ ไม่ได้โด่งดังเพียงแค่ในโลกออนไลน์ของประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังถูกกล่าวถึงในเว็บไซต์ชื่อดังของต่างประเทศหลายเว็บไซต์ อย่างเช่นเว็บไซต์ Odditycentral.com และเว็บไซต์ soanews24.com ของประเทศญี่ปุ่น ชื่นชมในความสามารถของเด็กอยุ 12 คนนี้

 

 

 

 

โดยบอกว่า "น้องเนสตี้ สไปร์ทซี่  เด็กไทยวัย 12 ปี หารายได้มหาศาลเพื่อช่วยเหลือครอบครัวด้วยการแต่งกายเป็นสาวใน Instagramมีผู้ติดตามมากกว่า 290,000 คน จนสามารถเป็นรายได้ให้ครอบครัว อีกทั้งยังเรียนหนังสือดี มีความกตัญญู สร้างบ้านให้ครอบครัว เป็นที่สนใจของสื่อและชาวญี่ปุ่นมากขึ้นในขณะนี้"

 

 

 

 


ขณะที่น้องเนสตี้ ทราบข่าว ก็ได้เปิดใจบอกความรู้สึกนี้ว่า ตนรู้สึกตกใจ ดีใจ และภูมิใจมาก ที่มีสื่อต่างประเทศติดตามผลงาน ซึ่งไม่เคยคิดมาก่อนว่าสื่อต่างประเทศจะให้ความสนใจ หลังจากนี้คงต้องเรียนภาษาเพิ่มทั้งภาษาญี่ปุ่น และอังกฤษ เพื่อเพิ่มความรู้และสามารถสื่อสารกับแฟนเพจชาวต่างชาติได้ และคิดว่าต้องเพิ่มแสงสีในช่วงไลฟ์สด เพื่อเพิ่มสีสันเป็นการขอบคุณผู้ติดตามชมอีกด้วย

 

 

 

 

 

ส่วนแม่ของน้องเนสตี้ สไปร์ทซี่ ได้เปิดเผยถึงความภูมิใจที่มีต่อลูกว่า รู้สึกดีใจเช่นเดียวกับลูกชาย และรู้สึกภูมิใจมากขึ้นเมื่อเห็นว่าลูกมีโอกาสจากต่างประเทศ และรับปากว่าจะสนับสนุนให้มีผลงานต่างๆ ให้แก่ผู้ติดตาม ส่วนเรื่องเรียนเป็นสิ่งสำคัญที่เตือนลูกอยู่ตลอด พร้อมทั้งขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้ความเมตตาลูกชายมาโดยตลอด

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG :  nes_tyyy

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล