สาวจีนเซอร์ไพรส์แม่ สวมชุดเจ้าบ่าวถ่ายรูปคู่แต่งงานแทนพ่อเสียชีวิตไปเมื่อ 21 ปีก่อน

สาวจีนเซอร์ไพรส์แม่ สวมชุดเจ้าบ่าวถ่ายรูปคู่แต่งงานแทนพ่อเสียชีวิตไปเมื่อ 21 ปีก่อน

Publish 2018-11-23 10:47:43


กลายเป็นเรื่องราวที่น่าประทับในโลกออนไลน์ เมื่อลูกสาวได้ทำตามคำมั่นสัญญาแทนพ่อที่เคยพูดไว้กับแม่ว่า จะถ่ายรูปชุดแต่งงานด้วยกัน แต่พ่อกลับเสียชีวิตไปก่อนที่จะได้ทำ ในวันนี้เมื่อลูกสาวโตพอเธอจึงได้มาสานต่อคำสัญญาของพ่อให้เป็นจริง ทำเอาคนเป็นแม่ถึงกับปลื้มจนน้ำตาไหล

 

(สานต่อคำสัญญาแทนพ่อ)

 โดยเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นในประเทศจีน เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กของ China Xinhua News ได้ภาพของคู่บ่าวสาวจากแดนมังกรที่ไม่ธรรมดา เพราะไม่ใช่เป็นการถ่ายรูปชุดแต่งงานของชายหญิงคู่รักทั่วไป แต่เป็นภาพของ หม่าเอ๋อร์ ลูกสาววัย 28 ปี กับแม่วัย 63 ปี เฉิน จ้าวเลี่ยน มาถ่ายรูปร่วมกันในสตูดิโอแห่งหนึ่งในเมืองสือเยี่ยน ประเทศจีน

 

(สานต่อคำสัญญาแทนพ่อ)

 

(สานต่อคำสัญญาแทนพ่อ)

 ทั้งนี้ หม่าเอ๋อร์ ลูกสาววัย 28 ปี ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่เธอต้องสวมใส่ชุดเจ้าบ่าวมาถ่ายรูปกับแม่ของเธอในครั้งนี้ว่า "พ่อของเธอเคยให้คำสัญญากับแม่เอาไว้ว่าจะมาถ่ายรูปสวมชุดแต่งงานด้วยกัน ก่อนจะเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งตับ เมื่อ 21 ปีก่อน ในตอนนี้เมื่อเธอได้โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว

 

(สานต่อคำสัญญาแทนพ่อ)

 

จึงอยากทำสัญญาของพ่อกับแม่ให้เป็นจริง" โดยตอนแรกเธอบอกกับแม่เพียงแค่ว่าเดี๋ยวจะพาไปถ่ายรูปชุดเจ้าสาวเก็บไว้ แต่แม่ของเธอกลัวว่าถ้าถ่ายรูปแบบไม่มีเจ้าบ่าว จะโดนคนหัวเราะเยาะ แต่สุดท้าย หม่าเอ๋อร์ ก็ได้เซอร์ไพรส์แม่ด้วยการสวมชุดเจ้าบ่าวมาถ่ายรูปกับแม่ด้วย

 

(สานต่อคำสัญญาแทนพ่อ)

 

(สานต่อคำสัญญาแทนพ่อ)

 

ในระหว่างที่ได้ทำการถ่ายรูป แม่เฉิน ก็ได้ร้องไห้ออกมา ทำให้ลูกสาวต้องเช็ดน้ำตาและสวมกอดแม่เอาไว้ ทั้งนี้ หม่าเอ๋อร์ ก็ได้ทำการโพสต์รูปชุดแต่งงานของเธอกับแม่ลงในแอพ TikTok ก็ทำให้รูปของเธอนั้นถูกแชร์ต่อในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว

 

(เป็นภาพที่อบอุ่นมาก)

 

(กอดจากลูกสาว)

 

โดย หม่าเอ๋อร์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า "ผู้หญิงทุกคนนั้นหลงใหลในชุดแต่งงาน รวมถึงตัวแม่ของเธอด้วย ซึ่งแม่ของเธอนั้นเสียสละชีวิตดูแลเลี้ยงลูกมาให้เติบใหญ่ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ใส่ชุดแต่งงาน จึงได้ถือโอกาสนี้ให้แม่ได้เห็นภาพที่งดงามที่สุดในตัวแม่" ซึ่งหลังจากที่พ่อของเธอเสียชีวิตลง แม่ของเธอก็ไม่ได้แต่งงานใหม่ เธอไม่ได้จมอยู่กับความเศร้า เธอใช้ชีวิตต่อก้วยความเข้มแข็ง คอยดูแลลูกและดูแลน้องสาวของสามีมาโดยตลอด

 

(หอมแม่)

 

(น่ารัก)

 

ส่วน หม่าเอ๋อร์ เธอได้ออกไปใช้ชีวิตหนุ่มสาว เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆมากมาย แต่สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจเลือกกลับบ้านมาหาแม่ของเธอ เพราะคิดว่า ชีวิตคนเรามันสั้นและสำหรับแม่ของเธอนั้นสั้นยิ่งกว่า จึงอยากจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ อยู่กับแม่ให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อตอบแทนพระคุณของแม่ที่ดีที่สุดในโลก 

 

(กลับมาทำแทนพ่อ)

 

(เป็นลูกสาวที่น่ารักมาก)

 

(ยิ้มของแม่สวยที่สุด)

 

Cr. : China Xinhua News 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน