สาวขอแมวคนอื่นเลี้ยง อ้างนึกถึงตัวเก่าจากไป สุดท้ายเจ้าของเจอปล่อยขายออนไลน์

สาวขอแมวคนอื่นเลี้ยง อ้างนึกถึงตัวเก่าจากไป สุดท้ายเจ้าของเจอปล่อยขายออนไลน์

Publish 2018-11-23 17:00:23


กลายเป็นข่าวที่โด่งดังอยู่ในโลกออนไลน์ตอนนี้ เมื่อมีหญิงสาวรายหนึ่งได้ติดต่อขอรับเลี้ยงแมวสายพันธุ์สก็อตทิช โฟลด์ อเมริกัน ช็อตแฮร์ ไปเลี้ยงโดยอ้างว่า แมวตัวเก่าของเธอนั้นตาย จึงอยากได้ตัวใหม่ไปทดแทน แต่เมื่อเจ้าของที่ได้ให้แมวไปนั้นเกิดติดต่อหญิงสาวคนดังกล่าวเพื่อสอบถามความเป็นอยู่ของแมวไม่ได้ จึงได้ทำการเอาเบอร์โทรศัพท์ของหญิงคนดังกล่าวไปค้นหา กลับพบว่าแมวของเธอถูกนำไปขายในเว็บไซต์ขายของเรียบร้อยแล้ว

 (น้องแมวตัวดังกล่าว)

 

โดยเจ้าของแมวใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า ChicKiiez Phiphatchamikon ได้ทำการโพสต์เรื่องราวเตือนภัยให้กับเจ้าของแมวทั่วไปให้ทราบ ถึงกรณีหญิงสาวแอบอ้างขอแมวไปเลี้ยง แต่แท้จริงแล้วนำแมวไปขาย ซึ่งมีการเขียนระบุข้อความเอาไว้ว่า "เตือนภัย!!! มาขอแมวฟรีไปเลี้ยง แต่ติดต่อไม่ได้ เอาเบอร์อื่นโทรไปรับสาย แต่พอรู้ว่าโทรมาเรื่องแมวตัดสายทิ้ง เอาเบอร์ไปเช็ค โป๊ะแตก มาขอแมวฟรี แต่เอาไปขายใน Kaidee

 

(โพสต์เตือนภัย)

 

เรื่องมีอยู่ว่ามีผู้หญิงคนนึง Line ชื่อ - W X X - ทักมา และใช้เบอร์ 08639275XX โทรมาหาแฟนเราเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย. 61 ที่เพิ่งผ่านมาไม่กี่วัน มาขอแมวฟรีไปเลี้ยง ตอนแรกบอกจะเอาตัวเมียให้ได้ แต่เราแจ้งว่ามีคนจองแล้ว ก็ยังยืนยันจะเข้ามาที่บ้านให้ได้ ขอตัวไหนก็ได้ เข้ามาถึงมาดราม่าว่าแมวเปอร์เซียตัวเองตาย อยากเลี้ยงตัวใหม่ นางเข้ามากับเพื่อนผู้หญิง 1 คน พูดจาดูดีว่าจะเอาไปเลี้ยงเองแทนตัวเก่า เนื้อหาการคุยแฟนเราได้สัมภาษณ์เบื้องต้นเพราะเป็นห่วงความเป็นอยู่ของน้อง

 

(หญิงสาวคนดังกล่าว)

 

การแจกในครั้งนี้ความตั้งใจ คือ ต้องการให้น้องได้อยู่กับคนที่รักและดูแลได้ดีกว่า เนื่องจากเรามีหลายตัวดูแลไม่ได้ดีพอ อยากให้น้องได้วิ่งเล่นในพื้นที่ที่มี space กว้างขึ้น แฟนเราได้แจ้งแล้วว่าขอติดตามสถานะน้องด้วยว่าเป็นยังไง สรุปส่งมาแค่วันจันทร์ที่ 19 พ.ย. 61 หลังจากนั้นหาย Line ไปไม่อ่านไม่ตอบ

 

(ไลน์ของหญิงสาวคนดังกล่าว)

  

 

 

 

 

 

แฟนเพิ่งมาบอกเราเมื่อวานว่าติดต่อไม่ได้ กังวลนอนไม่หลับมาหลายคืน เราก็เลยให้แฟนโทรไป นางไม่รับสายแฟน ก็เลยให้แม่โทรไป กดรับ คุยด้วย พอแม่แสดงตัวถามถึงแมว นางอึ้งแล้วตัดสายทิ้งทันที โทรไปใหม่ไม่รับแล้ว เราเอาเบอร์โทรนางไปเช็คใน Google สรุปเอาแมวไปขายเรียบร้อยแล้วใน Kaidee รูปที่ลงรูปเดียวกับส่งมาอัพเดทให้แฟนเรา 

 

(เอาเบอร์ไปค้นหาในอินเตอร์เน็ต)

 

เดี๋ยวทางเราจะเอาหลักฐานไปแจ้งความ ซึ่งไม่รู้ว่าจะทำอะไรได้บ้างเพราะได้ให้น้องไปแล้ว และไม่ได้ทำสัญญาใดๆ แต่ในบทสนทนาผ่าน Line เนื้อหาการคุยกันคือให้เอาไปเลี้ยงไม่ได้ให้เพื่อจุดประสงค์อื่น รบกวนเพื่อนๆ ช่วยแชร์เตือนภัยสำหรับคนที่แจกแมวฟรี หากใครพบเห็น Line ชื่อแบบนี้ - W X X - และเบอร์โทร 08639275XX ให้ระวังและพิจารณาให้ดีๆ

 

(เอาน้องแมวไปขายเรียบร้อยแล้ว)

 

เพราะนางได้เอาแมวที่ขอจากเราฟรีไปขายไปแล้ว ภายในเวลาแค่ 3 - 4 วัน และตอนนี้ไม่สามารถติดต่อได้ ไม่รู้ว่าน้องไปอยู่ที่ไหนกับใครแล้ว ถ้าใครรับน้องไปรบกวนช่วยติดต่อมาหน่อยนะคะ แค่อยากรู้ว่าน้องอยู่กับใคร น้องอยู่สบาย มีคนที่รักเขาดูแลเขาได้ดีกว่าเราอย่างที่ตั้งใจไว้ไหมแค่นั้นเอง"

 

(แชทไลน์ของหญิงสาวคนดังกล่าวกับเจ้าของแมว)

 

(แชทไลน์ของหญิงสาวคนดังกล่าวกับเจ้าของแมว)

 

(แชทไลน์ของหญิงสาวคนดังกล่าวกับเจ้าของแมว)

 

ทั้งนี้มีชาวเน็ตที่ได้ทราบเรื่องราวต่างก็ช่วยกันแชร์ตามหาน้องแมวกันเป็นจำนวนมาก และได้คอมเม้นต์ถึงหญิงสาวคนดังกล่าวที่นำแมวไปขาย ทั้งได้บอกให้แจ้งความดำเนินคดีได้เลย เพราะตั้งใจให้ไปเลี้ยงฟรี แต่กลับนำแมวไปขาย

 

(แชทไลน์ของหญิงสาวคนดังกล่าวกับเจ้าของแมว)

 

(แชทไลน์ของหญิงสาวคนดังกล่าวกับเจ้าของแมว)

 

ล่าสุดทางเจ้าของเฟซบุ๊ก ChicKiiez Phiphatchamikon ได้มาอัพเดทความคืบหน้าว่าหญิงสาวคนดังกล่าวได้ติดต่อเธอมาแล้ว โดยเขียนข้อความระบุเอาไว้ว่า "มาอัพเดทนะคะ ตอนนี้คนที่มาขอน้องไปได้ติดต่อเข้ามาทาง inbox ยืนยันว่าตัวเองนำน้องไปเลี้ยงจริง ไม่ได้เอาไปขาย แต่ทางเรายังยืนยันจะแจ้งความตามเดิมตามหลักฐานที่เราเจอทั้งหมด ซึ่งจะนำเข้าแจ้งความในวันนี้ เราจะให้ทางตำรวจเรียกตัวเขามาและให้พาน้องมาแสดงตัวด้วย หวังว่าจะได้เจอน้องอย่างที่เขาพูดว่าเขาเอาน้องไปเลี้ยงจริงๆ นะคะ"

 

(คืบหน้าล่าสุด)

 

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตทั้งหลายต่างก็ยังรอติดตามข่าวและให้ทางเจ้าของแมวนั้นเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องรอให้เจ้าของแมวมาอัพเดทความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง 

 

(หญิงสาวนิรนาม)

 

(น้องแมวที่ถูกขายไป)

 

Cr. : ChicKiiez Phiphatchamikon

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน