รถจยย.ขี่ชนนักเรียนล้มเจ็บขณะเดินบนทางเท้า ทำเอาวิจารณ์ยับ

รถจยย.ขี่ชนนักเรียนล้มเจ็บขณะเดินบนทางเท้า ทำเอาวิจารณ์ยับ

Publish 2018-11-27 10:44:37

ในปัจจุบันเรื่องที่มอเตอร์ไซด์ขับรถบนทางเท้าแทบจะเห็นเป็นภาพที่ชินตาไปแล้ว กับพฤติกรรมรถจักรยานยนต์บางคันที่ขึ้นมาวิ่งบนทางเท้า ทั้งๆที่ถนนก็เป็นเลนที่ใหญ่มากๆ แต่กลับขับขึ้นมาเพื่อนย่นเวลาในการที่ไม่ต้องออกถนนใหญ่หรือกลับรถ เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจให้กับผู้ใช้ทางเท้าที่ต้องคอยเดินหลบ ไปหลบมา

 

อาจจะก่อให้เกิดอัตรายได้ หรืออาจจะไปเดินเฉี่ยวชนอย่างอื่นให้ได้รับบาดเจ็บได้ โดยจะเห้นได้บ่อยในเฉพาะเวลาที่ผู้คนออกมาทำงาน น้องๆ นักเรียนออกจากบ้านเพื่อไปโรงเรียน ทุกคนล้วนใช้ทางเท้ากันทั้งสิ้น การที่มีรถจยย. ขับรถเพื่อนหลีกเหลี่ยงเส้นทางเพื่อหนีรถติดหรือการจราจรที่ติดขับนั้น มักจะทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมากๆ บ้างก็ถูกบีบแตรให้หลีกทาง บ้างก็ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บเพราะโดนรถจยย.ชน เช่นเดียวกับเคสนี้ 

 

(ขับขี่บนทางเท้า)


(ขับรถบนทางเท้าอีกแล้ว)

 

 ล่าสุดเหตุการณ์เช่นนี้ก็เป็นอุบัติเหตุเข้าจนได้ (26พ.ย.) ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ฃื่อ @EmaEmika ได้โพสต์ภาพของเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.ปลาย รายหนึ่ง ที่ถูกรถจักรยานยนต์ชนจนล้ม ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณปากซอยลาดพร้าว 69 โดยโพสต์รูปและข้อความระบุแคปชั่นว่า "ตอนนี้หัวร้อนมากๆ เห็นมอไซด์ขับรถบนทางเท้าชนเด็กต่อหน้าต่อตา หน้าปากซอยลาดพร้าว 69"

 

ทั้งนี้ ภายหลังมีข้อมูลอัปเดตจากเพื่อนสนิทของผู้บาดเจ็บ ระบุว่า  "ตอนนี้อาการปลอดภัยดีแล้ว มีอาการเจ็บที่ช่วงสะโพกและมีแผลถลอกที่่ขา ตอนนี้กำลังพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาล ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้เพื่อนด้วยนะคะ"

 

(น้องนักเรียนได้รับบาดเจ็บ)

 


หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ด้านบรรดาชาวทวิตเตอร์ที่ได้เห็นเรื่องราวดังกล่าว ต่างเข้ามาคอมเมนต์ต่อว่าพฤติกรรมความมักง่ายของรถจักรยานยนต์ ที่ทำให้คนอื่นต้องมาเดือดร้อน พร้อมกับบอกเล่าประสบการณ์แย่ ๆ ของการที่ต้องเจอรถขับบนทางเท้าเช่นนี้


ขณะเดียวกันในเฟซบุ๊กก็ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักเหมือนกัน เมื่อเพจเฟซบุ๊กเฮียขับรถ ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์และบอกเล่า บ้างก็บอกว่า ขับรถทางดีๆไม่เป็นหรือยังไง ทำคนอื่นเดือดร้อน  ย้อนศร ขับรถบนทางเท้า เรื่องผิดกฎจราจรเนี้ย ถนัดกันจัง บ้างก็บอกไม่มีใครเอาจริงจัง ไม่มีกฏหมายสำหรับคนเหล่านี้ ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ต้องระวังตัวกันเอาเอง นี่เมื่อก่อนก็เคยขี่ขึ้นทางเท้าบ่อยนะ เดี๋ยวนี้ไม่กล้าแล้ว กลายเป็นเรื่องทำชาวเน็ตหัวร้อนหนักมากๆ เมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกแล้ว 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

สำหรับการขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้านั้น ถือเป็นความผิดตามกฎหมาย ตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2560 มาตรา 17 ห้ามมิให้ผู้ใด (2) จอด หรือขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ หรือล้อเลื่อน บนทางเท้า เว้นแต่เป็นการจอดหรือขับขี่เพื่อเข้าไปในอาคารหรือมีประกาศของเจ้าพนักงานจราจรผ่อนผันให้จอดหรือขับขี่ได้ โดยมีบทกำหนดโทษอยู่ในมาตรา 56 ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรา 17 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท

 

(ผิดกฏหมาย)

 

ขอบคุณ เฮียขับรถ  @EmaEmika

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน