"พระอาจารย์จิรวัฒน์" เจอคุณยายวัย 85 นั่งขายพวงมาลัยน่าสงสาร นำปัจจัยญาติโยมถวายเหมาซื้อหมด อยากให้กลับบ้านพักผ่อน

Publish 2018-11-29 17:55:20


ก่อนหน้านี้มักจะมีข่าวเสียหายในวงการพุทธศาสนาเป็นจำนวนมาก ทำให้ประชาชนนั้นไม่เลื่อมใส ศรัทธาพระพุทธศาสนาเหมือนแต่ก่อน แต่ทั้งนี้ก็ได้มีพระสงฆ์ที่ทำให้วงการพระพุทธศาสนานั้นเกิดเรื่องดีๆขึ้นมา เมื่อมีแฟนเพจเฟซบุ๊กได้ทำการแชร์คลิปวิดีโอที่มีพระสงฆ์รูปหนึ่ง ได้ทำการช่วยเหลือคุณยายที่นั่งขายพวงมาลัยอยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งพระสงฆ์รูปนี้เกิดความสงสารคุณยายที่ต้องมานั่งขายของทั้งที่อายุมากแล้ว จึงได้ช่วยซื้อพวงมาลัยคุณยายท่านนี้ เพื่อที่จะได้กลับไปพักผ่อนที่บ้านไวๆ

 

(ภาพจากคลิปวิดีโอ)

 

(ภาพจากคลิปวิดีโอ)

 

(ภาพจากคลิปวิดีโอ)

 

 โดยทางแฟนเพจ แชร์แล้วเกิดสุข ได้โพสต์คลิปวิดีโอของ พระสงฆ์รูปหนึ่งที่ได้ทำการช่วยเหลือคุณยายที่นั่งขายพวงมาลัยอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมัน จังหวัดยโสธร โดยได้มีการเขียนข้อความระบุเอาไว้ว่า "พระผู้ให้ คุณยายสี อายุ 85 ปีนั่งขายพวกมาลัย​ อยู่ที่ปั๊มปตท.จ.ยโสธร​ สอบถามคุณยายสี​ทราบว่าต้อง​เลี้ยงดูหลาน​หลายคน​ อาตมาเห็นเเล้วสงสาร​พอดีมีเงินที่โยมถวายใส่ซองมา​ 600 บาท​ เลยเเบ่งซื้อพวงมาลัย​คุณยาย ​520 บาท ​(เหมาทั้งหมดเพื่อให้คุณยาย​จะได้กลับบ้าน)​ สาธุบุญ...พระอาจารย์จิรวัฒน์ ญาณวโร วัดบ้านนาสมบูรณ์"

 

(โพสต์ดังกล่าว)

 

(ภาพจากคลิปวิดีโอ)

 

(ภาพจากคลิปวิดีโอ)

 

 ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นต์อนุโมทนาสาธุผลบุญในครั้งนี้ พร้อมกับบอกว่า เป็นพระผู้เมตตาที่ได้ช่วยเหลือคุณยายท่านนี้ ทั้งยังขอให้ผลบุญในครั้งนี้ส่งผลให้ท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง ถือเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมากจริงๆ

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

Cr. : แชร์แล้วเกิด"สุข"

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน