หนุ่มหัวร้อนโวยรปภ.ห้ามจอดรถ ด่ายับเว้นที่ทำไมเยอะแยะให้เจ้าหน้าที่รพ. ชาวเน็ตสวนกลับโชว์โง่คิดได้งัยใครก็รู้ว่าจำเป็น

หนุ่มหัวร้อนโวยรปภ.ห้ามจอดรถ ด่ายับเว้นที่ทำไมเยอะแยะให้เจ้าหน้าที่รพ. ชาวเน็ตสวนกลับโชว์โง่คิดได้งัยใครก็รู้ว่าจำเป็น

Publish 2018-11-29 23:16:07

ถือเป็นเรื่องราวที่กำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มคนหนึ่ง ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อขับรถไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดชุมพรแล้วไม่มีที่จอด พอจะย้ายไปจอดในบริเวณที่ยังมีพื้นที่ว่าง เจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงว่า ตรงส่วนนี้ไม่สามารถจอดหน้า เพราะเป็นที่จอดรถของเจ้าหน้าที่ 
 โดยในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า พัชรกริช เสาวรส ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ไหนบอกว่าภาษีประชาชนแค่ที่จอดรถกูยังไม่มีสิทธิ์จอด หรือ..คือ พลเมืองชั้น 2 นี่เป็น บริเวณที่จอดรถภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งซึ่งมีไว้ให้จอด เฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้น ย้ำเฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้น ซึ่งมีที่เหลือสามารถจอดได้หลายสิบคัน แต่รปภ. ไม่ให้เข้าไปจอดโดยอ้างเหตุผลดังกล่าวว่าเฉพาะเจ้าหน้าที่ ถ้าใครเคยมารพ.แห่งนี้ก็จะรู้ว่า ตอนเย็นคนมาสนามกีฬาเยอะมาก คนที่จะเยี่ยมไข้ญาติ ก็จะไม่มีที่จอดรถ รปภ.บางคนซึ่งเป็นส่วนมากก็จะไล่ให้คุณไปจอดที่อื่น

 

ถ้าบอกว่าวนหลายรอบยังไม่มีที่จอด เค้าจะพูดจาหมาไม่แดกขึ้นมาทันทีว่า ไปเช่าที่จอดซิ 50 บาท หน้ารพ.ไอ้... ไม่มีใครเค้าอยากมารพ.หรอก ที่มาเพราะเค้าจำเป็น อีกอย่างถ้าใคร ที่สนิทมึงก็ให้เข้ามาจอดได้ พูดง่ายๆจอดรถในรพ.ต้องมีเส้น ไหนบอกว่าทรัพย์สินของประชาชน แค่ที่จอดรถกูยังจอดไม่ได้เลย ถ้าเต็มกูจะไม่ว่าเลยนี่เหลือที่จอดเกือบ 100 คัน แต่มึงให้เข้าเฉพาะคนที่มึงสนิท "


จนต่อมาได้ได้กลายเป็นกระแสดราม่าบานปลาย เมื่อมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ไว้อาลัยกับโพสต์นี้ ตรรกะป่วยมากๆ ที่รปภ.ชี้แจงว่าให้จอดเฉพาะเจ้าหน้าที่นั้นทำถูกต้องแล้ว เพราะเป็นพื้นที่ที่รถฉุกเฉิน คุณหมอและพยาบาลจะได้ใช้ เพราะหากเกิดเหตุไม่คาดคิด คุณหมอและบุคลากรที่สำคัญทางการแพทย์ ไม่สามารถมาวนหาที่จอดรถได้ เพราะการรีบไปช่วยชีวิตผู้ป่วยสำคัญกว่า จึงมีที่จอดรถแยกไว้ต่างหาก ไม่เกี่ยวกับเงินภาษีแต่อย่างใด ทำให้มีคอมเม้นต์จำนวนมากเข้าต่อว่ากันเพียบ 

 

ใครๆ ก็รู้ว่าที่จอดรถสำหรับเจ้าหน้าที่ และบุคคลากรทางการแพทย์ มีความสำคัญต่อชีวิตคนไข้ 

 

นอกจากนี้ในเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยว่า "ดราม่าที่จอดรถในรพ. ปกติถ้าเป็นรพ.ทั่วไป จะมีการกั้นพื้นที่ ที่จอดรถสำหรับให้บริการบุคคลภายนอก กับที่จอดรถสำหรับจนท. แยกเป็นสัดส่วนครับ จำเป็นต้องมีการกันพื้นที่สำหรับให้จนท. จอดรถ เพราะถ้าหมอพยาบาลเภสัชทันตะมาขึ้นเวรขับรถมา แล้วหาที่จอดไม่ได้ อันนี้วุ่นเลยนะ แต่ก็มีคนดราม่าประเด็นนี้เรื่อยๆ อันนี้คงเป็นหน้าที่รพ. ต้องประกาศพื้นที่ให้ชัดเจน ว่าตรงไหนกั้นไว้ให้จนท. ตรงไหนที่ให้บุคคลภายนอกจอดได้มั้ง หรือไม่ก็มีอีกทาง หางบสร้างตึกจอดรถ 18 ชั้นให้ทุก รพ. แบบนั้นแก้ได้แน่ ประเด็นมันคือเรื่องของทรัพยากรที่มีจำกัด เราจะบริหารมันยังไงให้ระบบมันไปได้ไม่เกิดปัญหานะครับ"

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พัชรกริช เสาวรส , Drama-addict 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน