สาวโพสต์ความในใจ ประสบอุบัติเหตุ น้องหมาที่เลี้ยงกระเด็นออกจากรถเสียชีวิต ต้องป่วยโรคซึมเศร้า แถมคำพูดคู่กรณีเกินรับได้ ราคาหมาเท่าไหร่?

สาวโพสต์ความในใจ ประสบอุบัติเหตุ น้องหมาที่เลี้ยงกระเด็นออกจากรถเสียชีวิต ต้องป่วยโรคซึมเศร้า แถมคำพูดคู่กรณีเกินรับได้ ราคาหมาเท่าไหร่?

Publish 2019-02-06 19:35:22


วันนี้ (06/02/2562) เพจ นักเดินทางรัก ได้มีการเผยแพร่ข้อความขอเจ้าของสุนัขรายหนึ่งโดยระบุว่า ไม่ใช่ทุกการจากลา จะพาเรามาเจอกันอีก ...#ยาวหน่อยแต่อยากให้อ่านจริงๆนะ เนื้อหาทั้งหมด มาจากแม่ของปิแอร์นะครับ ทางเพจเป็นเพียงคนแชร์ข่าว ย้อนกลับไปปี 2016 เราเป็นโรคซึมเศร้า ทนจากการอยู่ที่เยอมันจนกลับมาไทย จนปี 2018 เพื่อนรักเราเห็นว่าเราไม่สามารถอยู่คนเดียวได้แล้วจึงซื้อของขวัญล่วงหน้าให้ ซึ่งก็คือปิแอร์ให้มาอยู่ดูแลเรา ตั้งแต่มีปิแอร์เข้ามา ชีวิตเราก็ดีขึ้น มีเรื่องให้ทำ ทำให้หายเศร้ามากขึ้น แต่อาการก็ขึ้นไลงๆ เราเคยกำเริบจนปิแอร์กลัว มุกไปซุกใตโต๊ะ เราทำร้ายตัวเองมาสารพัด คิดฆ่าตัวตายมาสารพัด

 

 จนในที่สุด เราก็ตาสว่างว่าเราจะอยู่เป็นเพื่อนปิแอร์ เพราะในทุกๆวันที่เราไปทำงานปิแอร์จะรอเรากลับมาเสมอ ปิแอร์จะดีใจเป็นพิเศษละรีบคาบของเล่นมาให้ จะนอนหน้าห้องน้ำ รอเราอาบน้ำ รอนอนพร้อมกัน ถ้าเราไปข้างนอก ใส่ข้าวไว้ เค้าจะไม่กินเลย จะกินก็ต่อเมื่อเรากลับมาห้องเท่านั้น เหมือนทั้งชีวิตของเค้าคือเราเราเองก็มีทั้งชีวิตเป็ของเขาเหมือนกัน ในช่วงที่เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง อาการดันมาแย่ลงทรุดจนเข้า รพ สติหลุด ไม่มีใครเอาอยู่ เข้า รพไป 4 วัน 4 วันเหมือน 4 ปีในใจภาวนาให้พระพาเราออกไป เราอยากไปนอนกอดปิแอร์ และแล้ว พะก็ยอมให้ออกมาเราได้มาเจอปิแอร์ในวันที่รับเรา นางดีใจรีบวื่งมาหาเรา เรารุ้แล้วว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเราจะทำทุกอย่างเพื่อปิแอร์

หลังจากกนั้นเราไม่อยากให้เวลาเราไปทำงานปิแอร์เหงา เราจึงซื้อน้องอีกตัวมา ชื่อ ชารอง เพื่อที่จะมาเป็นเพื่อนเล่นกับปิแอร์และให้ปิแอร์มีลูกตัวน้อยๆ ในอนาคต ให้เราได้เลี้ยง ปิแอร์เป็นแรงบันดาลใจให้เราอยากทำอาหารสุนัขเพราะเราอยากให้สุนัขเราได้กินอาหารที่ดีที่สุด เราตั้งใจไว้ในปี 2022


และแล้ว วันนี้ก็มาถึง วันที่ทุกอย่างที่เราวาดฝันดับสลาย และดูเหมือนอาการเราจะแย่ลงเพราะ ไม่มีปิแอร์ก็เท่ากับชีวิตเราหายไปครึ่งนึงในวันที่ 2-2-2562 เรามีนัด มาหาหมอตามปกติ เราพาปิแอร์และชารองมาด้วย นั่งรถแข็งหมาแฝดมา น่ารักมาก นางรอโดยมีเพื่ิอนเราดูแลปิแอร์ให้ตอนรอหมอ พอเราเสร็จจากหมอเราก็ไปเซ็นสัญญาซื้อคอนโด แล้วรู้มั้ยนี้คอนโดใคร ใช่!!! มันคือ ของปิแอร์ที่เราตั้งใจ จะมอบเป็นบ้านหลังเล็กๆให้เราได้อยุ้ด้วยกัน สามคน ปิแอร์ เรา และ ชารอง เราพานางไปดูห้อง ซึ่งนางดูชอบ เราเลือกสองห้องนอนเพื่อความใหญ่สบายให้ลูกชายและลูกสาวเราไม่อึดอัด หลังจากนั้นเสร็จเราก็กลับบ้าน และตอน ช่วงสามทุ่มขับทางกลับสระบุรี ก็ โครม !!!! !!!!  รถพ่วงสิบล้อเบรคแตกเสยรถมาด้านหลังเราจังๆ รถเราหมุนไปฟาดคันอื่น และแบริเอ่อ หันไปไม่เจอปิแอร์ เรารบวิ่งลงจากรถ ตามหาปิแอร์ ร้องเท้าไม่ได้ใส่รีบมาก เรียกเสียงหลง สติแตก กลัวปิแอร์จะหายไป แล้วก็มีคนเดินมาบอกว่า ปิแอร์วิ่งฝ่าไปด้านหลัง ใช่ ปิแอร์กระเด็นออกมา แล้วหายออกไป วิ่งหนีไปเพราะความกลัว

ใจเราตอนนั้นไม่อยู่กับตัวแล้วรู้แล้วว่ามันไม่โอเค ตะโกนสุดเสียงเพื่อหาปิแอร์ แต่ก็มีเจ้าหน้าที่ห้ามเพราะกลัวรถชนเรา เราก็เดินหาต่อส่องไฟก็ไม่เจอเจ้าหน้าที่รอพ่อเรามาเพื่อเอาเราไป โรงพัก เราไม่ไป เราบอกเราจะหาปิแอร์ ณ เวลานั้นไม่มีใครยอม บอกเดียวหน่วยสวาจะตามหา ซึ่งมันไม่จริง ! เราไม่อยู่ เขาจะตามหาหรอ แต่ไม่มีใครยอม ทุกคนกลัวเราเดินแล้วรถจะชนเพราะเค้ากำลังจะเปิดเลนถนนเราคิดในใจเราเดินยังไม่ได้แล้วปิแร์จะเดินได้ไง เราถูกพาไป โรงพัก หนทางเดียวที่ทำได้คือโพสเฟสให้คนอื่นช่วย มีคนขับรถออกมาดูให้ แล้วก็มีสายสุดท้ายโทรมาบอกว่าพบศพน้อง !!!!

เท่านั้นแหละ น้ำตาโฮพราก ใจสลาย หัวใจทั้งดวงโดนบดขยี้ เรารีบดึงแขนพ่อไปที่เกิดเหตุไปรับปิแอร์ก่อน เราและครอบครัวรีบออกมาไปตามจุดที่บอกว่าน้องอยู่ห้างจากที่เกิดเหตู 500 เมตร เราก็ไป เราห็นภาพรางๆ  ใช่แหละ มันคืออะไรสักอย่างนอนอยู่เราก็ร้อง โฮออกมา พ่อเราจับเรายัดเข้ารถ เดินไปเอามาดูว่าคืออะไร พอมาใกล้ๆเราก็เห็น ปิแอร์ หัว หู ไส้ มาเป็นชิ้นๆ เละภาพติดตาเรา เราร้องอยู่คำเดียวคือ ไม่จริงไม่จริง ช็อคมากกกกก มากที่สุด พ่อหามขึ้นรถ ทำใจไม่ได้ พาฝั่งคืนนั้นเป็นคนเอาลงหลุมเอง ร้องไห้ทั้งวันทั้งคืนไม่กินข้าว มันไม่จริงใช่มั้ยลูก แม่ยังรับไม่ได้ ลูกจากที่เคยหนัก 15 โล แม่อุ้มครั้งสุดท้ายหนูหนักไม่ถึงโล แม่เสียใจมาก ทำอะไรไม่ได้ ทำใจไม่ได้ ไม่รุ้ว่าแม่จะอาการดีขึ้นได้ยังไง แม่เองก็ยังไม่หาย จริงมาเจอแบบนี้แม่ไม่อยากหายแล้วลูก แม่อยากไปอยู่กับหนูมากกว่า

 

โดยเธอโพสต์ทิ้งท้ายว่า แม่จะเอาเรื่องคนที่ทำให่ถึงที่สุด เขาาบรรทุกเกิน นน จนไม่สามารถคุมเบรคได้ เขาชดใช้ค่าเสียหาย และบอกว่าถ้ามีหมาก็เอาใบซื้อขายมา ดูราคา ซึ่งมันไม่ใช่ มันไม่ใช่แค่ราคาหมาที่ซื้อขายแต่มันเป็น 
จิตใจที่เรามีให้กันมาเป็นปีๆช่วยแชร์หน่อยได้มั้ยคะ ถ้าเอาความเค้าไม่ได้ เราจะขึ้นศาลแล้วเราจะหาวามยุติธรมให้ลูกชายเรา เราจะเรียกร้องค่าเสียหายเพื่อลูกชายเรา

 

ขอบคุณเรื่องราวจากเพจ 

นักเดินทางรัก


 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
หนุ่มพิการใจบุญ เจียดเงินเคนพิการซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขจรจัดนานกว่า 20 ปี เตือนคนใจบาปอย่าจับไปกิน หลังพบสุนัขหายต่อเนื่อง (มีคลิป)   
น้ำตาไหล!!! สุนัขหายตัวไป 6 วัน เจ้าของเลยตัดสินใจ ขี่มอเตอร์ไซค์ตามหา สุดท้ายพบมันวิ่งออกมา เพราะยังจำเสียงรถได้!!! (ชมคลิป)
ไปอยู่ไหนมา!! เจ้าของออกตามหาสุนัขหายจากบ้านกว่า 2 วัน วินาทีได้พบรีบโผเข้าหากันซุกหน้าน้ำตาไหล (คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี