ครูสาวหน้าตาดี หลอกนศ.ให้ลงทุนทำค่ายซัมเมอร์แคมป์ ก่อนหอบเงินหนีไปต่างประเทศกว่า 20 ล้าน

ครูสาวหน้าตาดี หลอกนศ.ให้ลงทุนทำค่ายซัมเมอร์แคมป์ ก่อนหอบเงินหนีไปต่างประเทศกว่า 20 ล้าน

Publish 2019-03-16 12:55:03

ซึ่ง เมื่อวันที่ 14 มี.ค ที่ผ่านมา โลกออนไลน์แชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก "Thikathat Rattanaprayoon" ซึ่งเป็นบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ได้สวมชุดครุยถ่ายภาพจบการศึกษา แต่มีการถือป้ายประกาศตามหา "อัสมา" อดีตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยดังกล่าว ที่ก่อเหตุหลอกลวงและโกงเงินนักศึกษารวมทั้งเพื่อนร่วมเงินจำนวนหลายสิบล้านบาท ก่อนหนีลอยนวลออกไปนอกประเทศ จนถึงบัดนี้ผ่านมาหลายเดือน คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า 

  

โดยที่ทางเฟชบุ๊กดังกล่าว ก็ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "ข่าวเงียบ = เรื่องเงียบ นี่แหละสังคมไทย (มีเรื่องให้อ่านอีกในคอมเม้น) ตร.รับแจ้งความเป็นอย่างเดียวหรอ ถึงไร้เบาะแสของนางสาว อัสมา ดำรงค์ผล ผู้ต้องหาในคดีที่มีผู้เสียหายมากกว่า40คน หรือ ถ้าคดีไม่ดัง ไม่เดินหน้า อยากทราบว่าตอนนี้ อัสมา อยู่ไหน? หวังแค่อยากให้เอาคนผิดมาลงโทษ ไม่ได้อยากได้เงินคืน แค่นี้ครับ ช่วยกันแชร์หน่อยครับ อยากเจอหน้าอัสมาอีกครั้ง เพราะคิดถึงมาก"

 

 

 

นอกจากนี้ก็ยังได้รวมเรื่องราวส่วนตัวย่อๆของครูสาวคนดังกล่าวเอาไว้ นางสาวอัศมา อายุประมาณ 30ต้น ๆ เป็นลูกเมียน้อย ถือว่าเป็นลูกคนเดียวถ้านับพี่น้องพ่อแม่เดียวกัน พ่อตายตอนเรียน ได้มรดกมาประมาณ 20 ล้าน แม่ตามใจทุกอย่าง พอจบปริญญาตรีก็ไปเรียนต่อที่อังกฤษ จบปริญญาโทสาขาภาษาศาสตร์ เป็นคนเรียนเก่ง แต่ใช้เงินฟุ่มเฟือย สุดท้ายก็ขายสมบัติที่พ่อทิ้งให้เรื่อยๆ พี่น้องทางพ่อไม่มีใครเอาเพราะรู้นิสัยดี

 

 

พอเรียนจบจากอังกฤษ ก็กลับมาเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยที่เคยเรียน สอนไปสอนมาได้ลูกศิษย์เป็นแฟน ตอนแรกขับเบนซ์ E class แล้วก็ขายทิ้ง มาขับบีเอ็มซีรีย์ 3 สุดท้ายเงินหมด เอาซีรีย์ 3 ไปจำนำ เช่า X3 มาขับ ก็จะโดนตามรถคืนเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า  ปลอมลายเซ็นเพื่อนร่วมงานไปกู้นอกระบบ เอาบัตรประจำตำแหน่งไปกู้ ไม่ต่ำกว่า 10 เจ้า ไม่มีจ่ายจนเจ้าหนี้โทรตามถึงห้องทำให้เดือดร้อนกันเป็นแถว แล้วยังให้เพื่อนสนิทเอาที่ดินไปจำนองแล้วเอาเงินไปอีก
 


 

พอคนทวงเงินก็อ้างแม่ป่วย ยายเข้าไอซียู สรุปคือยายตายไปแล้วแต่เอาคนตายมาอ้าง  บางทีก็อ้างว่าไปต่างประเทศ ลืมกระเป๋าโหลดผิดไฟล์ท กุญแจอยู่ในกระเป๋าเข้าบ้านไม่ได้ ต้องรอสายการบินส่งกลับมา หรือไม่ก็บอกว่าคนโอนเงินอยู่ต่างประเทศบ้าง ตกเครื่องบ้าง เวลาถามถึงเงินตอบช้ามาก อ้างติดประชุม อ้างตรวจงาน อ้างโดนหัวหน้าเรียกบ้าง ก่อนจะหนีไปต่างประเทศ อัสมาอยู่หมู่บ้านราคาเกือบสิบล้านตรงรังสิตคลอง 2 แต่บ้านเป็นชื่อสาวทอมแฟนเก่า เธอจึงปลอมเอกสารแฟนเก่าเพื่อเอาบ้านไปจำนอง

 

 

เจ้าของโพสต์เผยว่า ตนเป็นลูกศิษย์สนิทมาก ไว้ใจเพราะอดีตอาจารย์เคยช่วยเหลือเรื่องค่าเทอม ช่วยติวตอนเรียนไม่ทัน แล้วมาหลอกว่าเอาเงินมาลงทุนตามที่ให้ข่าวไป เอาเงินตนไม่พอยังให้ไปเอาเงินเพื่อนมาอีก ซึ่งตนหลงเชื่อเพราะอีกฝ่ายเอาหน้าที่การงานมาอ้าง  

 

 

จากกรณีดังกล่าว ก็มีกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอกนำเงินไปลงทุนเปิดบริษัทรับติดต่อส่งนักเรียนแลกเปลี่ยนต่างประเทศเดินทางเข้าพบพบ พ.ต.ท.มงคล พรมโสภา รองผกก.(สอบสวน)กก.1. บก.ป. ที่กองบังคับการกองปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.อัสมา อายุ 33 ปี อดีตหัวหน้าภาควิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง หลังถูกหลอกลวงให้นำเงินมาลงทุนทำธุรกิจเกี่ยวกับพานักเรียนมัธยมฯ และนักศึกษาไปเรียนพิเศษภาคฤดูร้อนหรือซัมเมอร์แคมป์ ที่ประเทศอังกฤษ จนมีมูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท พร้อมนำหลักฐานเอกสารสัญญาโครงการต่างๆ ที่ได้ทำกับน.ส.อัสมา ไปยื่นไว้เป็นหลักฐาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โทษอาญาคุกๆ "ทนายเดชา" สวนหน้าแหก "อาจารย์ชาย" หลอกนศ.เข้าห้องเช่า โดนจับได้อ้างเฉยให้แก้ผ้าแค่ลองใจ

ขอบคุณ Thikathat Rattanaprayoon

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน