รวบ “แก๊งเงินกู้” เปิดฉากบู๊กับอริเก่าในงานบุญประจำปี จ.สกลนคร (คลิป)

Publish 2019-04-02 09:59:28

นายสารัท รุจิวัตร อายุ 23 ปี  ชาวจ.นครปฐม  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสว่างดินแดน  ที่ 39/2561 ลงวันที่ 4 ก.ค.2561  ในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ที่  ตลาดนัดปฐมนคร ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม  จ.นครปฐม

              


คลิป 2

 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ก.ค.2561 เวลาประมาณเที่ยงคืน ได้มีกลุ่มวัยรุ่นแก๊งเก็บเงินกู้ต่างถิ่น จากจังหวัดนครปฐม  จำนวน 4 คน  มาเที่ยวงานบุญประจำปี ที่อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร และได้มา เจอคู่อริ เก่าซึ่งเคยมีเรื่องกันมาก่อน  จึงเปิดฉากยิงกันสนั่น ทำให้ นายแก่นศักดิ์ หล้าอามาตย์ ถูกลูกหลงยิงเข้าที่บริเวณที่ขาและปอดจำนวน 2 นัด เสียชีวิตบริเวณที่เกิดเหตุ และมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย

 

 

 ต่อมาเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน และรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับอีก 2 คน และติดตามจับได้อีก 1 คน และยังมีผู้ต้องหาอีก 1 คนที่ยังไม่ถูกจับดำเนินคดี คือนายสารัท   โดยมารดาของผู้ตาย เชื่อว่าผู้ต้องหารายนี้  เป็นคนสนิทกับผู้มีอิทธิพลที่เป็นกลุ่มนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ จ.สกลนคร และกลุ่มผู้ต้องหายังรู้จักกับข้าราชการในพื้นที่ด้วย 


 

มารดาของผู้ตายมีบุตรชายเพียงคนเดียว และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก   จึงเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมไปศูนย์ดำรงธรรม จ.สกลนคร และหน่วยงานราชการต่าง ๆ รวมถึงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร 

 

 

 แต่คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า จึงได้เดินทางมาร้องเรียนยัง กองบังคับการปราบปราม ให้ช่วยเหลือติดตามผู้ต้องหารายนี้   เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาตามหมายจับรายนี้ได้หลบหนีมาประกอบอาชีพขายเสื้อผ้าอยู่ ตลาดนัดปฐมนคร   

 

 

จึงเดินทางไปตรวจสอบเพื่อจับกุมตัว พบ นายสารัท   กำลังขายเสื้อผ้าอยู่ จึงได้แสดงตัวและแสดงหมายจับให้ผู้ต้องหาดู  ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน