ขอเเสดงความเสียใจ สามีภรรยาชาวไทย

ขอเเสดงความเสียใจ สามีภรรยาชาวไทย

Publish 2019-07-22 22:50:06


    เกิดอุบัติเหตุที่คังวอนโด ประเทศเกาหลีใต้ โดยรถตู้ขนแรงงาน เสียหลักพุ่งตกลงหุบเขา มีผู้เสียชีวิตจำนวน2 ราย เเละบาดเจ็บอีก 4ราย ซึ่งรถตู้คันที่ประสบอุบัติเหตุดังกล่าว ได้ขนเเรงงานชาวไทยจำนวน9ราย ที่จะเดินทางไปทำงานยังฟาร์ทด้านเกษตรกรรม

 

 โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค..รุ่งทิพย์ มหาพันธ์...เผยรายละเอียดไว้ว่า


.
#คนไทยที่เสียชีวิตในประเทศเกาหลีหลังเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำที่คังวอนโด
ผู้เสียชีวิตคนหนองคาย1คนค่ะเป็นผู้หญิงชื่อ น.ส.ทิตาพร โพธิ์จุมพล ชื่อเล่น (ดารา) อายุ33 และมีสามีชื่อ นาย ปรีชา มหามาตย์ ชื่อเล่น ปรีชา อายุ 45 เป็นคนร้อยเอ็ดค่ะ ได้เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้ง2คนค่ะ

 

 


ใครอยากช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายนำศพมาที่ประเทศไทย โอนได้ที่เลขบัญชี ( 4930734217 ) นส.กฎษดาภรณ์ โพธิ์จุมพล ( ธนาคารกรุงเทพ ) ( เป็นบัญชีคุณแม่ผู้เสียชีวิตเองค่ะ) #ใครช่วยแชร์ถือเป็นสะพานบุณ ใครอยากช่วยเหลือแกตามกำลังศรัทธานะคะ #อนุโมทนามิค่ะ

 

.

  

 

   สำหรับในรถตู้ ดังกล่าวนั้น สำนักงานแรงงานไทย ณ กรุงโซล  เผยว่ามีคนไทยทั้งหมด 9คน    มีผู้เสียชีวิต2 ราย คือ นายปรีชา มหามาตย์ อายุ 44 ปี ภูมิลำเนา จ.ร้อยเอ็ด และ น.ส.ธิดาพร โพธิ์ชุมพล อายุ 34 ปี จาก จ.หนองคาย เป็นสามีภรรยากัน   ส่วนคนไทยอีก 4 คน ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล  

 

 

ทั้งหมดถือวีซ่านักท่องเที่ยว ไม่มีใบอนุญาตทำงาน  ส่วนอีก 3 คน ได้หลบหนีจากที่เกิดเหตุ   สำหรับการที่ถือวีซ่าท่องเที่ยวเเล้วลักลอบไปทำงานนั้น ถือว่าเป็นเเรงงานผิดกฎหมายของเเดนโสมขาว หรือเรียกกันว่า ผีน้อย  ซึ่งอาจจะทำให้การประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บ หรือถึงขั้นเสียชีวิตนั้น  จะไม่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

 

.

 

 

ขอบคุณ

รุ่งทิพย์ มหาพันธ์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถพ่วงบรรทุกน้ำมัน

เก๋าเหลือเกินครับพี่ บีเอ็มป้ายแดงปาดเก๋งอีกคัน เบียดรถตู้ชนสนั่น หลังเกิดเหตุโชว์เก๋า ขึ้นไปนั่งรอบนหลังคารถ หน้าตาเฉย(คลิป)

โผล่แล้ว!โชเฟอร์รถตู้ชนแล้วลากมอเตอร์ไซค์ขึ้นทางด่วน อ้างขับหนีกลัวพลเมืองดีทำร้าย

โซเชียลเดือด รถตู้ชนมอเตอร์ไซค์ลากขึ้นทางด่วนก่อนหนี ภาพชัดช่วยกันล่าตัว
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;