กู้ภัยผวา! เผยเรื่องแปลกเต็มไปหมด หลังถึงที่เกิดเหตุพระตัดคอตัวเอง ถวายเป็นพุทธบูชา

กู้ภัยผวา! เผยเรื่องแปลกเต็มไปหมด หลังถึงที่เกิดเหตุพระตัดคอตัวเอง ถวายเป็นพุทธบูชา

Publish 2021-04-20 10:17:37


จากเหตุสลด พระธรรมกร วัย 68 ปี เจ้าสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งที่หนองบัวลำภู ใช้เครื่อง “กิโยติน” (เครื่องประหารชีวิตในสมัยก่อน) ตัดคอตัวเอง เพื่อถวายหัวเป็นพุทธบูชาแด่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ในวันคล้ายวันเกิดตัวเอง

 

 

ล่าสุดทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดแรกที่เข้าไปถึงที่เกิดเหตุ เผยเหตุการณ์ขณะเข้าไปถึงที่เกิดเหตุว่า เมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา หลังรับแจ้งเหตุเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ก็รีบไปที่จุดเกิดเหตุทันทีแต่เมื่อไปถึงพวกตนกลับไม่พบร่างของพระตามที่ได้รับแจ้ง พบเพียงโลงศพวางอยู่โดยมีลูกศิษย์สวมชุดขาวนั่งเฝ้าอยู่ 
 

 รอบโลงศพมีการประดับตกแต่งดอกไม้สวยงาม ส่วนท่าทีของลูกศิษย์ก็ไม่ได้อยู่ในอาการเสียใจ แถมลักษณะของโลงศพก็ค่อนข้างแตกต่างไปจากโลงศพปกติ เพราะเป็นโลงศพ 2 โลงวางซ้อนกัน ทางเจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบที่เกิดเหตุแต่กลุ่มลูกศิษย์กลับไม่ยอมให้ตรวจสอบ โดยอ้างว่าไม่ติดใจในสาเหตุการตาย เพราะท่านเตรียมตัวมาแล้ว 

 

 

นอกจากนี้ลูกศิษย์ยังได้โชว์ภาพขณะที่เผาร่างเหมือนกับมีเงาพระยืนอยู่ รวมถึงภาพก้อนเมฆบนท้องฟ้าในวันเผา ที่มีลักษณะคล้ายกับพระสงฆ์ พร้อมกับบอกว่า อดีตพระธรรมกรได้ขึ้นไปอยู่บนสวรรค์แล้ว นอกจากนี้ในช่วงที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งยังผ่านจากช่วงเกิดเหตุไปนานแล้วกว่า 5 ชั่วโมง และตอนนั้นที่สังเกตไม่พบเครื่องกิโยติน เจอแค่กองเลือดอยู่ที่พื้น 
 

 โดยกลุ่มลูกศิษย์ได้ช่วยกันเอาอิฐบล็อก และดอกไม้มาวางเป็นรูปวงกลมล้อมรอบกองเลือด เมื่อได้พูดคุยกับลูกศิษย์ก็ได้ทราบว่าทุกอย่างมีการเตรียมการไว้แล้ว ตั้งแต่ดอกไม้ โลงศพที่มีการจัดทำเป็นพิเศษ สำหรับแยกร่าง และศีรษะออกจากกัน ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่แปลกอย่างมาก เพราะที่เกิดเหตุมีคนตาย แต่เมื่อไปถึงกลับมีคนบอกว่าไม่ติดใจในสาเหตุการตาย และประกอบพิธีอย่างรวดเร็ว

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เที่ยงวันทันเหตุการณ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน