เมกา สงกรานต์ "ม่วนขนาด สาดสนุก...สุขสุดใจ ปี๋ใหม่เมือง” (คลิป)

Publish 2018-04-14 18:21:38

เทศกาลสงกรานต์ถือว่าเป็นเทศกาลหนึ่งที่คนในครอบครัวได้อยู่กันพร้อมหน้าเพราะถือว่าเป็นวันหยุดยาวในเทศกาลวันปีใหม่ของไทย โดยมีกิจกรรมต่างๆที่นิยมทำกัน อาทิ สรงน้ำพระ เพื่อความสิริมงคลแก่ชีวิต รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้ใหญ่ รวมถึงการเล่นสาดน้ำของหนุ่มสาวและการจัดงานมโหรสพต่างๆภายในวัดและตามสถานที่ต่างๆเพื่อแสดงถึงความสามัคคี โดยหนึ่งในสถานที่จัดงานเทศกาลวัยสงกรานต์ในปีนี้ก็คือ ศูนย์การค้าเมกาบางนา ที่ได้เนรมิตลานหน้าห้างให้กลายเป็นบรรยากาศกลิ่นไอของเมืองเหนือ สืบสานประเพณีวัฒนธรรมล้านนา ภายใต้ชื่องาน “ เมกา สงกรานต์: ม่วนขนาด สาดสนุก...สุขสุดใจ ปี๋ใหม่เมือง” ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน 2561ภายในงานมีกิจกรรม สรงน้ำพระ ประดับโคมยี่เป็งและการแสดงโชว์ของล้านนาที่หาชมยากรวมถึงกิจกรรมต่างๆมากมายบริเวณโซนจัดงานมากมาย

 

 

 งานแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนที่ 1 คือ โซนสุขใจ ณ บริเวณ เมน เอนทรานซ์ ที่ให้ทุกครอบครัวร่วมอิ่มบุญ สุขใจ ในวันปีใหม่แบบไทย โดยได้อัญเชิญองค์พระพุทธรูปจำลองจากวัดดังมาประดิษฐานให้ผู้ร่วมงานได้สักการะ อาทิ พระพุทธสิหิงค์ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองตามแบบชาวล้านนา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการสรงน้ำ ทำบุญพระประจำวันเกิด และพลาดไม่ได้กับไฮไลท์การแสดงโชว์ที่หาชมได้ยากและตื่นตาตื่นใจ เช่น โชว์ตีกลองสะบัดชัย และฟ้อนเจิง ฟ้อนดาบ

 

 

 


โซนที่2 คือ โซนสาดสนุก ณ บริเวณเมกา พลาซ่า ที่จะให้ทุกคนชุ่มฉ่ำตลอดทั้งวันกับสวนน้ำเคลื่อนที่ สไลเดอร์ขนาดยักษ์ และอุโมงค์น้ำ พร้อมพาทุกท่านย้อนวันวานบรรยากาศงานวัดแบบไทยๆ ด้วยขนมทานเล่นที่ยังอยู่ในความทรงจำ อาทิ ไอติมหลอด น้ำหวานหัวจรวด สายไหม น้ำตาลปั้น และน้ำแข็งใส รวมทั้งเกมส์การละเล่น ปืนจุกน้ำปลา ปาโป่ง โยนห่วง และสาวน้อยตกถัง

 

   

ทั้งนี้หาท่านใดไม่รู้ว่าสงกรานต์นี้จะไปเที่ยวที่ไหนหรือชอบบรรยากาศแบบล้านนาก็สามารถที่จะมางานนี้ได้ที่ เมกาบางนา งานนี้นอกจากจะได้เที่ยวและอิ่มบุญไปกับการสรงน้ำพระและขอพรประดับโคมยี่เป็งตามความเชื่อล้านนาโบราณแล้วยังได้สัมผัสบรรยากาศงานวัดสมัยก่อนพร้อมชมการแสดงที่หาชมได้ยาก ซึ่งจะมาแสดงให้ทุกท่านชมกันแบบฟรีๆถึงวันละ 3 รอบต่อวันด้วยกัน โดยงานจะมีไปจนถึงวัน 15 เม..นี้ วันสุดท้าย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน