อาม ชุติมา เดินทางไปมอบจักรยาน สิ่งของ น้อง ป.1 เดินไกลถึง 6 กม.เพื่อไปโรงเรียน

Publish 2019-05-02 17:21:00


ถือเป็นเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อนักร้องและนักแต่งเพลงสาว อาม ชุติมา โสดาภักดิ์ ได้เข้าไปดูรายการรายการหนึ่ง เลยได้ออกมาแชร์โพสต์เพื่อตามหาตัวและอยากยื่นมือเข้าช่วยเหลือ เทปรายการเป็นเรื่องราวของครอบครัวที่ลำบากที่สุดตั้งแต่ทำรายการมา ชื่อว่าแป้ง หญิงสู้ชีวิตที่ใช้ชีวิตแสนลำบาก อาศัยอยู่กลางป่าพร้อมครอบครัว

 

 

โดย สาวอาม ได้เขียนแคปชั่นในภาพดังกล่าวว่า "หนูจะติดต่อเพิ่นได้จั่งใด๋ค่ะ ใผพอฮู้จักเบอร์โทรบ่" ซึ่งหลังจากสาวอามลงรูปไป ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมน้ำใจของสาวอามและช่วยกันหาช่องทางช่วยเหลือจำนวนมาก

 

 
ล่าสุด  เจ้าตัวก็ได้โพสต์คลิปและรูปภาพจำนวนหลายรูปที่เจ้าตัวไปช่วยเหลือสาวสู้ชีวิตคนดังกล่าว พร้อมแคปชั่นว่า "มาแบบรีบๆ หนูก็ไม่ได้มีเงินทองมากมายอะไร แต่เข้าใจมากๆเลยค่ะ ต้นทุนชีวิตคนเราไม่เหมือนกัน #หากใครสงสัยว่าพี่เค้าเป็นใครมาจากไหน ขออนุญาตให้ย้อนกลับไปดูรายการ ที่น้องอามแชร์เมื่อตอนเที่ยงนะคะ น้องเรียน ป.1 เดินเท้าไปโรงเรียน 6 กิโล ไม่รวมขากลับ วันนี้พี่อามเลยซื้อจักรยานมาให้เด้อ"
 

 

 หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า  ถ้าเป็นคนอื่นดูคลิปคงรู้สึกเศร้า แต่ก็คงปล่อยเลยผ่านไป แต่นี่ไม่ใช่วิสัยของเด็กน้อยที่ชื่ออาม ชุติมา #ศิลปินตัวเล็กแต่หัวใจยิ่งใหญ่  เห็นแล้วน้ำตาจะไหลเห็นหน้าน้องได้รับจักรยานยิ้มแย้มอย่างดีใจ ดีใจแทนน้องที่จะต้องไม่ได้เดินทางโดยลำบากมีจักรยานปั่นไปโรงเรียน อีกอย่างขอขอบคุณน้ำใจจากน้องอามที่ให้ผมเห็นแล้วมีความสุขที่ได้เห็นน้องอามทำลงไป ขอให้น้องอามเจริญๆยิ่งๆขึ้นไปนะครับ


บ้างก็บอกว่า ผู้มีน้ำใจจะนึกถึงผู้อื่น และจะพยายามช่วยเหลือผู้อื่นที่ด้อยโอกาสกว่าโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ผู้มีน้ำใจจึงเป็นที่รักของคนทั่วไป และเป็นคนที่มีคุณค่าต่อสังคม ผมขออนุโมทนาบุญกับน้องอามและท่านผู้มีจิตเมตตาในการทำบุญครั้งนี้ด้วยน่ะครับ  เจริญๆเด้ออิหล่า ขอให้บุญกุศลทั้งหลายหนุนนำให้น้องอามพบเจอแต่สิ่งดีๆเจริญรุ่งเรืองการงานและการเงิน สาธุ

 

 

 

ขอบคุณ อาม ชุติมา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;