อดีตนักร้องดัง เอิน กัลยกร ป่วยโรคซึมเศร้า หลังหายจากวงการนานนับ 10 ปี

อดีตนักร้องดัง เอิน กัลยกร ป่วยโรคซึมเศร้า หลังหายจากวงการนานนับ 10 ปี

Publish 2019-05-14 14:00:19


หลังจากหายหน้าจากวงการบันเทิงไปนานหลายปี นักแสดงและนักร้องหญิงชื่อดัง เอิน กัลยกร นาคสมภพ ที่มีผลงานที่เป็นที่รู้จักจากการแสดงละครเรื่อง ใต้ร่มไม้เลื้อยเรือนศิรา และ เพชรตัดเพชร รวมถึงผลงานเพลงภายใต้สังกัดแกรมมี่ โดยมีเพลงที่สร้างชื่อเสียง ได้แก่ เพื่อนรัก ขอโทษ และเพลง กับคนนิสัยไม่ดี

 

เอิน กัลยกร

 

 โดย เอิน กัลยกร เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง เริ่มต้นจากการได้เข้าร่วมประกวด หนุ่มสาวแพรว  และได้รับการคัดเลือกเป็น สาวแพรว ประจำปี พ.ศ. 2543 จากความสนใจในการร้องเพลง เอิน กัลยกร จึงได้เริ่มเรียนร้องเพลงตั้งแต่ในวัยเด็ก ซึ่งเริ่มเรียนร้องเพลงครั้งแรกกับ ครูปิ๋มเพื่อฝึกพื้นฐานการออกเสียง ตัวโน้ต และทฤษฎีเพลงต่างๆ ในเบื้องต้นต่อมาได้เรียนกับ คุณครูอนุชิต นันทขว้าง ในการร้องเพลงระดับสูงแนวคลาสสิก และต่อมาได้เรียนกับ ครูโรจน์ เรื่องการร้องเพลงแนวป็อพ และเทคนิคการออกเสียง จนกระทั่งเธอได้เป็นศิลปิน สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และมีชื่อเสียงโด่งดัง กลายเป็นที่รู้จักของคนประเทศ ในช่วงปี พ.ศ. 2545 - 2549  และปัจจุบันเธอได้แต่งงานมีครอบครัวแล้ว

 

เอิน กัลยกร

 

นอกจากนี้หลายคนคงไม่ทราบว่า เอิน กัลยกร ป่วยด้วยโรคซึมเศร้า มานานนับ 10 ปี หลังหายไปจากวงการบันเทิง   โดยที่ไม่เคยปริปากบอกกับใครแม้แต่คนในครอบครัว เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นเพียงปัญหาส่วนตัว จึงเลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยการทำร้ายตัวเองถึงขั้นคิดสั้นฆ่าตัวตาย  แต่ก็ยังคงรู้สึกว่าการฆ่าตัวตายคงเป็นทางออกสุดท้ายของชีวิต จึงพยายามคิดหาวิธีการต่าง ๆ จนเริ่มได้ยินข่าวคนฆ่าตัวตายเยอะขึ้น ได้เห็น ทราย เจริญปุระ โพสต์เรื่องโรคซึมเศร้า รวมถึงข่าวศิลปินฆ่าตัวตาย ทำให้เริ่มยอมรับกับตัวเองและคนอื่นๆ แบบเต็มปากเต็มคำว่า เอินเป็นโรคซึมเศร้า 

เอิน กัลยกร

 

โดย เอิน กัลยกร เคยพูดไว้ว่า ตนเริ่มไปหาคุณหมอด้านจิตวิทยาเพื่อรักษาโรค ทำให้ได้รู้ว่าตัวเองเป็นคนที่มีปัญหาในชีวิตที่สะสมมาตั้งแต่เด็กๆโดยไม่รู้ตัว ภายนอกดูเหมือนคนปกติดีทุกอย่าง มีงานแสดงงานร้องเพลง มีชื่อเสียงมีรายได้ก็ดูน่าจะมีความสุขแต่เรากลับเศร้าและรู้สึกว่าตัวเองไม่ดีจนต้องร้องไห้แบบผิดปกติ ที่เป็นการกรีดร้องจนตัวบิดบ่อยมาก ซึ่งอาจจะเป็นเพราะเรื่องราวของตนนั้นเป็นเรื่องที่พูดให้คนอื่นฟังไม่ได้ พอมีความทุกข์มากๆ เข้าก็เริ่มลองทำร้ายตัวเองทีละอย่าง จนวันนี้ที่ตัดสินใจ เปิดใจในสิ่งที่ตนเคยเผชิญมาและวิธีที่จะก้าวผ่านเรื่องนี้มาได้เพื่อเป็นวิทยาทานสำหรับทุกๆคน และให้สังคมได้เข้าใจภาวะโรคซึมเศร้าอย่างถูกต้องมากขึ้น

 

เอิน กัลยกร


พร้อมกันนี้ เอิน กัลยกร ยังเคลียร์ประเด็นคำถามที่ว่า ไปทำอะไรมา หุ่นถึงได้เปลี่ยนไปจากเดิม เธอบอกว่า เกิดจากอาการกินไม่หยุดของตัวเราเอง แต่ก่อนความอ้วนสำหรับที่บ้านเอินคือเรื่องผิดบาป ตอนนั้นสูง 175 หนัก 54 คนจะบอกว่าอ้วน พอวันที่เราอ้วนจริงๆเราก็เกลียดตัวเอง ทำใจยอมรับไม่ได้ เป็นคนที่ชั่งน้ำหนักเช้า เย็น ทุกครั้งที่น้ำหนักมันขึ้นมาขีดสองขีดจะประสาทเสีย จนวันหนึ่งเครื่องชั่งมันเสีย ก็เลยเลิกชั่งน้ำหนักตั้งแต่นั้นมา ชีวิตก็ดีขึ้น

 

เอิน กัลยกร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภนิดา การถัก
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์