แม่นายทองใบ นอกจอเฟียสมาก ในวัยย่าง60ปี

แม่นายทองใบ นอกจอเฟียสมาก ในวัยย่าง60ปี

Publish 2019-07-14 11:13:06


เวลานี้ต้องหื้อแม่นายทองใบ เอ้ย แม่ต่ายยืนหนึ่งไปเลยเจ้า ในจอเป็นแม่สุดแสนเรียบร้อย แต่นอกจอเรียกพี่ได้เลย เพราะใครไม่พัก แต่เพ็ญพักตร์ แม่ต่ายสวยไม่พักมาก ตอนรู้ว่าอายุ 58 แล้วคือ ร้องห๊ะ ดังมาก ขยี้ตาในความแซ่บเซี๊ยะ เปรี้ยวจี๊ด กราบที่อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข เพราะคุณต่ายดูแลตัวเองดีสุด ปีนผา ชกมวย โยคะ หน้าเอย หุ่นเอย คือรุ่นน้องๆต้องกราบนะ วานพี่ต่ายเพ็ญบอกบุญเคล็ดลับกระชากวัยสวยพันปี ให้น้องด้วยค่ะ พนมมือ จะ60แล้วไง หน้าหุ่นอมตะ ความเปรี้ยวแซ่บ นึกว่าแม่ต่ายแค่เลข4 สะอีก
 

 

 สำหรับ คุณต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล เริ่มต้นก้าวแรกในวงการบันเทิงด้วยตำแหน่งชนะเลิศการประกวดนางงามตุ๊กตาทอง ปี 2519 จาก ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ ของโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ โดยสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นการหาคนใหม่เข้ามาในวงการบันเทิง

 

 

 

 

คุณต่าย มีโอกาสแสดงภาพยนตร์เรื่อง 1-2-3 ด่วนมหาภัย หนังร่วมสร้างของ ช.พจน์ฟิล์ม กับณรงค์ ภูมินทร์โปรดักชั่น โดยในฉากนั้นมีแค่เธอนั่งอยู่บนรถเท่านั้น แต่หนังถ่ายได้ไม่นาน ปริญญา ผู้กำกับก็เสียชีวิตไป ค่าตัวของเธอจึงไม่ได้ ต่อมาได้แสดงภาพยนตร์เรื่องหัวใจสีชมพู จากบทที่กอดรัดฟัดนัวเนียกับไพโรจน์ ใจสิงห์ ในชุดนักเรียนสาวทำให้ชื่อของเธอก็เริ่มดังขึ้นมาว่าเป็นเซ็กซี่สตาร์คนใหม่ ต่อมาเพ็ญพักตร์ได้แสดงภาพยนตร์ของ แจ๊สสยาม เรื่องดอกโสนบานเช้า
 

 

 ในปี พ.ศ. 2552 คุณต่าย รับบทแม่นางเอกจากภาพยนตร์แนวโรแมนติกดราม่า เรื่อง ม.3 ปี 4 เรารักนาย ของค่ายอาวอง ผลงานกำกับโดย เหมันต์ เชตมี ในปี พ.ศ. 2553 ได้ร่วมแสดงนำตอนหนึ่งในภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ ตอน"ราชประชานุเคราะห์" ในปี พ.ศ. 2554 มีผลงานการแสดงในจอเงินหลายเรื่องด้วยกัน เช่น The Hangover, คนโขน, ในปี พ.ศ. 2555 ถือเป็นปีทองของเพ็ญพักตร์ ศิริกุล มีผลงานการแสดงในบทบาทนักแสดงนำถึงสามเรื่องได้เข้าฉายในปีนี้ คือ "It get's better", "She", "Home"
 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์