หมอสอง นพรัตน์  อิ่มใจ หลังได้เปิดอ่านจดหมายของนักศึกษา ที่ได้มอบทุนให้ก่อนเห็นผลการเรียน

หมอสอง นพรัตน์ อิ่มใจ หลังได้เปิดอ่านจดหมายของนักศึกษา ที่ได้มอบทุนให้ก่อนเห็นผลการเรียน

Publish 2020-07-07 11:52:33


เรียกได้ว่า เป็นคุณหมอที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก สำหรับ หมอสอง นพ.นพรัตน์ รัตนวราห แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง เจ้าของโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งชื่อดัง ที่เกิดและเติบโตที่จังหวัดแพร่ ครอบครัวมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยคุณหมอเป็นลูกคนกลาง  หมอสองมีความคิดที่อยากเป็นหมอมาตั้งแต่ ป.1 โดยความฝันนี้ไม่เคยจางหายไป กระทั่งขึ้นชั้นมัธยมปลาย หมอสองก็ตั้งใจเรียน เก็บเกี่ยวความรู้ จนสามารถสอบได้โควตาคณะแพทย์ศาสตร์ของ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

สำหรับตัวหมอสอง เรียนแพทย์ทั้งหมด 12 ปี โดย เรียนแพทย์ 6 ปี เรียนศัลยกรรมทั่วไป 4 ปี จากนั้นก็ศึกษาต่อด้านศัลยกรรมตกแต่งอีก 2 ปี เมื่อจบการศึกษาก็ไปเรียนศัลยกรรมเพิ่มเติมที่ออสเตรเลียด้วย โดยตั้งแต่เรียนจบมาคุณหมอดูแลคนไข้ด้านศัลยกรรมตกแต่งมาแล้ว 17 ปี จนปัจจุบันหมอสองเป็นเจ้าของโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งของตัวเองที่ทุ่มทุนกว่า 120 ล้านบาท

และตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วหลัง หมอสอง นพรัตน์ ได้ทำการผ่าตัดศัลยกรรม ให้กับกอล์ฟ เบญจพล จนหน้าเปลี่ยนไปมาก  ส่วนนักเเสดงหนุ่มอารมณ์ดีอย่าง กอล์ฟ เบญจพล นั้นก็ได้เปิดเผยใบหน้าเป็นครั้งแรก หลังทำศัลยกรรมแทบว่าทั้งหน้า โดยการทำจมูก ทำปากกระจับ ฉีดโบท็อกซ์ และเติมคางให้กับตัวเองมาเป็นเวลา 1 เดือนแล้ว ขอบอกเลยว่าเปลี่ยนไปราวคนละคน เพราะ หนุ่มกอล์ฟ ดูดีขึ้นทันตาเห็นเลยทีเดียว

ล่าสุดที่ไอจี หมอสอง นพรัตน์   ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า หลังผ่าตัดวันนี้อิ่มใจครับ ได้รับจดหมายขอบคุณจากน้อง1ใน12คน ที่ผมมอบทุนการศึกษาต่อเนื่อง ผ่านทางสภาสังคมสงเคราะห์ฯ พร้อมใบผลการเรียนในระดับมหาวิทยาลัย น้องได้เกรด 3.83ครับ #สุดยอด#อนุโมทนาบุญร่วมกันครับติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน