เปิดชีวิต มะนาว นารีรัตน์ สาวน้อยแดนใต้ ปาดน้ำตาฝ่าทุกคำดูถูก ทำตามฝันสู่เวทีประกวด Miss Grand Thailand 2020 จ.สงขลา

เปิดชีวิต มะนาว นารีรัตน์ สาวน้อยแดนใต้ ปาดน้ำตาฝ่าทุกคำดูถูก ทำตามฝันสู่เวทีประกวด Miss Grand Thailand 2020 จ.สงขลา

Publish 2020-07-21 15:36:25


กลับมาสร้างความคึกคักให้กับวงการขาอ่อนอีกครั้ง สำหรับการประกวด Miss Grand Thailand 2020  ซึ่งแน่นอนว่าปีนี้มีสาวงามจากทั่วสารทิศที่เราจะต้องเฟ้นหา เพื่อไปสู่เวทีระดับโลก และขั้นแรกของการประกวดนั้นต้องเริ่มต้นจากการประกวดในระดับจังหวัด ซึ่งในเวทีนี้มีอีกหนึ่งสาวงามจากในเวทีที่จังหวัดสงขลาเป็นที่จับตามองพอสมควรและหนึ่งในนั้นก็คือ มะนาว น.ส.นารีรัตน์ จันทร์ปลอด อายุ 21 ปี ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ สาขาวิชาอังกฤษธุรกิจ ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเธอเป็นเด็กผู้หญิงธรรมดา ที่เกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะยากจน อีกทั้งยังมีปัญหาที่ทำให้พ่อและแม่ของมะนาว แยกทางกันตั้งแต่มะนาวมีอายุได้เพียง 5 ขวบ โดยไม่มีใครนำมะนาวไปเลี้ยงดูต่อแต่กลับฝากไว้กับญาติ 

 

 

ทำให้มะนาวเติบโตขึ้นมาโดยไม่ได้ใกล้ชิดพ่อ แม่ จนถึงทุกวันนี้ มะนาวจึงต้องดิ้นรน ทำงานหาเงินในระหว่างเรียนตั้งแต่ระดับประถมเพื่อช่วยแบ่งเบา คุณน้า ก่อนไปโรงเรียนมะนาวต้องตื่นแต่เช้ามาช่วยคุณน้าขายของที่ตลาดเช้า หลังเลิกเรียนมะนาวก็ต้องมาช่วยทำความสะอาดบ้านและช่วยขายของชำ 

 

มะนาวเป็นเด็กผู้หญิงที่มีความขยัน น่ารัก จึงเป็นที่รักของเพื่อนบ้านทุกคน จนกระทั่งมะนาวโตขึ้นได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัย มะนาวก็ยังคงหาเงินส่งตัวเองเรียน จนวันนึงมีผู้ใหญ่ใจดีเริ่มชักชวนมะนาวเข้าสู่วงการนางแบบ มะนาวได้ร่วมงานเดินแบบ ถ่ายแบบ และถ่ายโฆษณาหลายชิ้น และได้ค่าตอบแทนเพียงพอสำหรับค่าเทอมและค่าหอพัก ถึงแม้มะนาวจะยังสามารถติดต่อพ่อและแม่ได้อยู่บ้าง แต่ทั้ง 2 ท่าน ก็ได้มีครอบครัวใหม่ไปแล้ว
 

 มะนาวมีความฝันอยากเป็นนางงามมาตั้งแต่เด็ก จึงเริ่มฝึกฝนตัวเองตั้งแต่อายุ 18 และเคยเข้ารอบ 40 คนสุดท้าย บนเวที Miss Thailand World 2019 โดยได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากพี่เลี้ยงในมหาวิทยาลัย และมาวันนี้น้องพยายามเดินตามความฝันอีกครั้ง กับการเข้าร่วมประกวด มิสแกรนด์สงขลา 2020 เพื่อที่จะเป็นตัวแทนเข้าร่วมประกวด Miss Grand Thailand 2020 โดยที่มะนาวเลือกมาเวทีนี้เพราะคาดหวังจะต่อยอดและได้ทำงานในวงการบันเทิงหลังจากเรียนจบ 

 


และที่มะนาวเลือกลงประกวดจังหวัดสงขลา เพราะมะนาวมีความทรงจำที่ดีกับหาดสิมิหลา ก่อนที่พ่อแม่จะแยกทางกัน พวกท่านได้พามะนาวมาเที่ยวที่นี่หลายครั้ง และความสุขที่เป็นความทรงจำสุดท้ายของมะนาวที่ได้อยู่กับพ่อแม่ คือหาดสิมิหลา จ.สงขลา มะนาวจึงอยากเป็นตัวแทนของจังหวัดนี้ เพื่อจะเป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์หาดสิมิหลาว่าเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสุขและอยากให้พ่อ แม่รู้ว่า หนูยังคิดถึงพวกท่านเสมอ

 

โดยการประกวดมิสแกรนด์สงขลารองตัดสินจะเกิดขึ้น ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ที่จ.สงขลา อย่าลืมเป็นกำลังใจให้มะนาวด้วยนะคะ ครั้งนี้มะนาวตั้งใจมาก และมะนาวจะคว้ามงกุฎมิสแกรนด์สงขลามาให้ได้ค่ะ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน