พ่ออภินันท์พ่อแท้ๆของเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่นเปิดใจครั้งแรก หลังลูกสาวโดนด่าเละไม่ได้เกี่ยวข้องมานาน ตั้งแต่พ่อ เกือบต้องกราบขอโทษลูกสาว

"พ่ออภินันท์"พ่อแท้ๆของ"เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น"เปิดใจครั้งแรก หลังลูกสาวโดนด่าเละ"ไม่ได้เกี่ยวข้องมานาน ตั้งแต่พ่อ เกือบต้องกราบขอโทษลูกสาว

Publish 2020-08-06 16:47:11


กรณีประเด็นดราม่าให้พูดถึงไม่รู้จบ สำหรับ เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หลังจากเพิ่งจะออกมาชี้แจงเรื่องดราม่าคอนเสิร์ตที่ จ.กระบี่ และ จ.นครศรีธรรมราช ที่เกิดประเด็นร้อนไม่มีการเว้นระยะห่างและใส่หน้ากากอนามัย จากนั้นไม่นานก็มีงานเข้า จนกลายเป็นเรื่องราวบานปลายเมื่อ เก้า เกริกพล นักร้องหนุ่มภาคใต้ ออกมาไลฟ์สดแฉ หลังทั้งคู่เคยร่วมงานกัน แต่สุดท้ายไม่เป็นอย่างที่พูดไว้ จนทำให้แฟนคลับอีกฝ่ายเข้ามาโจมตี ด่าทอหยาบคาย นักร้องหนุ่มภาคใต้ อย่างหนักเกินที่เขาจะรับได้จึงออกมาแฉทั้งหมด ซึ่งต่อมา เจนนี่ ก็มาไลฟ์สด ผ่านเพจชี้แจงประเด้นต่างๆ ทั้งที่ก่อนหน้ามีการเรียนเชิญสื่อมวลชลในการแถลง โดยเธอนั้นปฎิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด จนเกิดดราม่าตามมาเพราะขณะไลฟ์ไม่สามารถคอมเมนท์หรือถามอะไรได้เลยจะถูกบล็อคทันที และต่มาเจ้าก็ลบไลฟ์สดออก จนต่อมาออกมาบอกว่ามือสั่นเลยกดลบออก

 แต่ต่อมา รายการโหนกระแส ได้มีการเชิญ เก้า เกริกพล มาร่วมพูดคุยอีกครั้ง และ หนุ่ม กรรชัย ก็ไม่พลาดที่จะขอเคลียร์เรื่องค่าตัว 500 บาท พร้อมกันนี้ยังได้งัดหลักฐานมาเปิดเผยในรายการว่าบริษัทดีคืนดีวัน จำกัด ที่ผลิตรายการโหนกระแส ได้จ่ายค่าตัว เก้า-ลิลลี่-เจนนี่ ไป 10,000 บาท ไม่ใช่ 500 บาท พร้อมกันนี้หนุ่ม กรรชัย เปิดเผยว่า ได้มีโอกาสพูดคุยกับเจนนี่ “เขาชี้แจงว่าเขาจำไม่ได้หรอกว่าเขามาโหนกระแส เขาได้เท่าไหร่ ขอไปหาเอกสารก่อนว่าเขาได้เท่าไหร่ เขาบอกว่าบางรายการที่เขาไปได้ 3,500 ก็มี เขาเลยให้ 500 แต่ละที่ไม่ได้ให้เป็นหมื่นทุกรายการ”

 

 

ด้าน เก้า เกริกพล ได้เข้าปรึกษา ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต เตรียมยื่นฟ้อง เพื่อทวงกรรมสิทธิ์ที่ควรจะได้รับ “น้องเก้าเข้ามาปรึกษาว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง เพื่อที่จะทวงสิทธิของเขาคืน ในฐานะที่เขาคือส่วนหนึ่งของลิขสิทธิ์มิวสิควิดีโอ ในมุมนี้ผมมองว่ามันคือกรรมสิทธิ์ร่วมกัน น้องเจนนี่ เขามีลิขสิทธิ์ในเพลง มีนักร้องหญิง มีทุน แต่ขาดนักร้องชาย นักร้องชายก็เลยเข้าไปเติมเต็ม ในมิวสิกวิดีโอนี้ ทำให้มิวสิกวิดีโอนี้สมบูรณ์ขึ้นมา เป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ขึ้นมา เพราะฉะนั้นทุกคนที่เป็นเจ้าของของกรรมสิทธิ์ร่วม ย่อมมีสิทธิ์ในการแสวงหาผลประโยชน์ ที่เกิดจากมิวสิกวิดีโอฉบับนี้ ผมก็จะใช้วีการในการฟ้องเพื่อเรียกสิทธิคืน เพราะฉะนั้นน้องเก้า ก็จะไปทวงคืน 30% ของเขา” เรื่อง เงิน 10,000 บาท ที่เก้าได้รับนั้น เป็นค่าแรงหรือค่าตัวน้องหรือเปล่า มองว่าไม่ใช่ส่วนของคาตัวที่เก้าควรจะได้รับ เพราะหากย้อนไปก่อนที่เพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว เก้ากำลังเป็นนักร้องดาวรุ่ง กำลังมีชื่อเสียง และที่สำคัญมีแฟนคลับจากเวทีการประกวดมาแล้ว เพราะฉะนั้นไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่เก้าควรจะได้รับ เก้าจึงเตรียมฟ้อง”

 

 

 ต่อมา ในเพจ ธราวุฒิ ขุดประเด็น โพสต์ข้อความระบุว่า วงในเผย!! เจนนี่เครียดหนัก เตรียมเข้ากราบพ่อ เพื่อล้างซวย

 

ล่าสุด มา นายอภินันท์ เปิดใจ ว่า "... ตอนนี้ไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดๆ แต่ยอมรับว่าได้โทรคุยให้กำลังใจเจนนี่ รวมถึงให้คำปรึกษาไปบ้างแล้ว ส่วนที่มาที่ไปของแต่ละเรื่อง นายอภินันท์ระบุว่าตนไม่ทราบรายละเอียดจริงๆ ... "


นอกจากนี้นายอภินันท์ยังได้เปิดใจทิ้งท้ายว่า "... ตอนนี้เรื่องที่กำลังมีปัญหากันอยู่ เจนนี่ก็หนักมากแล้ว ตนไม่อยากออกไปเกี่ยวข้อง เดียวมันจะโยงไปกันใหญ่ ยอมรับว่าสงสารลูกมากๆ และเจนนี่ยังเป็นลูกสาวที่ตนรักที่สุด... " นายอภินันท์ กล่าว

 

 

หากย้อนกลับไป นักร้องดัง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เคยถูกโพสต์แฉรุนแรง ขนาดว่าเป็นลูกเนรคุณพ่อ ทิ้งพ่อ ไม่มาเยี่ยมแม้พ่อป่วย ต่อมา นักร้องสาว ร้องไห้ไห้ ระบุว่า พ่อเลิกกับแม่ และแยกกันไปตั้งแต่ เจนนี่ อายุ 2 เดือน ยืนยันไม่เคยเนรคุณพ่อ ไม่เคยด่าพ่อ ทั้งยังให้เงินพ่อทุกเดือน รวมทั้งให้เงินพ่อไปรักษาอาการป่วยด้วย

ซึ่งที่ผ่านมา นายอภินันท์ สุวรรณเกตุ พ่อแท้ๆ อยู่เบื้องหลังการแกะเพลงและให้คำปรึกษาแต่งเพลงต่างๆ ให้กับลูกสาวมาโดยตลอด คล้ายกับเป็นที่ปรึกษาอยู่เบื้องหลังให้กับลูกสาว ซึ่งทุกๆ ครั้งที่ตนแต่งหรือแก้เพลงต่างๆ ให้กับลูกสาวเสร็จแล้ว ลูกสาวจะให้เงินเป็นค่าตอบแทนครั้งละ 2–3 พันบาท ต่อมา เอ่ยปากขอเบิกเงินล่วงหน้าจากลูกสาวก่อนสัก 1 พันบาท แต่ปรากฏว่ากลับถูกลูกสาวตอบกลับมาว่า "พ่ออย่าพูดแต่เรื่องเงิน เพิ่งให้มา 3 พันบาท ก่อนหน้านี้แล้ว" ตนได้ยินคำพูดของลูกสาวถึงกับจุกหน้าอก น้อยใจลูกสาวที่พูดกับตนแบบนี้ ทั้งที่อยู่เบื้องหลังการแต่งเพลงหรือแก้เพลงให้ลูกสาวมาตลอด ตนถึงกับร่ำไห้และเป็นลมทั้งคืน จนทางพี่สาวไปโพสต์และเกิดดราม่าขึ้น ซึ่งทางนักร้องสาวก็ไปแจ้งความ จนคนเป็นพ่อต้องขอร้องให้ถอนแจ้งความ พร้อมทั้งพูดประโยคที่ว่า 

"พ่อขอโทษแทนป้าของลูกสาวด้วย จะให้ไหว้ให้กราบขอโทษพ่อก็ยอม ต่อไปพ่อจะขออยู่เฉยๆ ไม่ขอยุ่งเกี่ยวอะไร และไม่ขอเงินจากลูกสาวอีกแล้ว พ่อขออยู่ตามประสาของพ่อแบบนี้ พ่อยังรักลูกสาวคนนี้มากเหมือนเดิม พ่อขออวยพรให้ลูกสาวร่ำรวยขึ้นไปอีก มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานตลอดไป"

รวมทั้งก่อนหน้านี้ นายอภินันท์ เคยแต่งเพลง สุดที่รัก ซึ่งเนื้อหาเพลง และน้ำเสียงก็เรียกน้ำตาไม่น้อย เพราะมันกลั่นออกมาจากใจของคนเป็นพ่อ ที่โดนลูก พูดให้เสียใจ จนต้องขอร้องให้กราบก็ยอม

เพลงสุดที่รัก(เนื้อเพลง)
กินไม่ได้  นอนไม่หลับ มันกระสับกระส่าย
ก็เธอไม่ได้บอก. ใครๆไม่รู้หรอก ว่าฉันนั้นรักเธอมากมาย
มันอาจจะดูทุกอย่าง มันสับสน หลายคน ไม่รู้ไม่เข้าใจ
ที่เข้ามาบอกไม่ได้ต้องการไอ้ไหรเหวอ แค่อยากให้เธอรู้ไว้
*ว่าฉันนั้นรักเธอ รักเธอ รักเธอ รักมากรู้ไหม
ไม่เคยโกรธ เกลียดเธอ ที่ได้แหลงมา แค่น้อยใจ มันน้อยใจ มันน้อยใจ
**กินไม่ได้ นอนไม่หลับ มันกระสับกระส่าย
 ไอ้ฉันก็ปวดหัว แต่เธอไม่รู้ตัว ทำได้ไง
แค่พูดความจริงเอาทุกสิ่ง เธอรู้อยู่แก่ใจ
ออกจากใจทุกคนได้รู้กัน ว่าฉันนั้นรักเธอบ้างหม้าย
ว่ายังยืนยันคำเดิมจำได้หม้าย
ว่าฉันนั้นยังรักเธอมากแค่ไหน. สุดที่รัก..

ว่าฉันนั้นรักเธอ รักเธอ รักเธอ รักมากรู้ไหม
ไม่เคยโกรธ เกลียดเธอ ที่ได้แหลงมา แค่น้อยใจ มันน้อยใจ มันน้อยใจ
**กินไม่ได้ นอนไม่หลับ มันกระสับกระส่าย
 ไอ้ฉันก็ปวดหัว แต่เธอไม่รู้ตัว ทำได้ไง
แค่พูดความจริงเอาทุกสิ่ง เธอรู้อยู่แก่ใจ
ออกจากใจทุกคนได้รู้กัน ว่าฉันนั้นรักเธอบ้างหม้าย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน