รัสเซียผงาด! เตรียมปล่อยเรือรบ ที่งานนี้หลายๆประเทศจะต้องหนาวเมื่อเจอลำนี้

รัสเซียผงาด! เตรียมปล่อยเรือรบ ที่งานนี้หลายๆประเทศจะต้องหนาวเมื่อเจอลำนี้

Publish 2017-06-30 16:39:20

    โครงการเรือดำน้ำระบบไฟฟ้าขับเคลื่อนด้วยน้ำมันดีเซล 636.3 (ตระกูล Varshavyanka) ของกองเรือรบแปซิฟิกประเทศรัสเซีย ถูกกำหนดปล่อยในเดือนกรกฏาคมที่จะถึงนี้ โดยมีชื่อว่า Petropavlovsk-Kamchatsky and the Volkhov , Vladimir Korolyov ผู้บังคับบัญชากองทับเรือของรัสเซีย กล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เรือดำน้ำดังกล่าวถูกตั้งชื่อว่า Petropavlovsk-Kamchatsky and the Mozhaisk. ซึ่งเรือลำนี้สามารถจู่โจมเรือดำน้ำข้าศึกและเรือปราบเรือดำน้ำจากฝ่ายข้าศึกได้อย่างไร้ร่องรอย    โครงการเรือดำน้ำระบบไฟฟ้าขับเคลื่อนด้วยน้ำมันดีเซล 636.3 (ตระกูล Varshavyanka) ครอบคลุมถึง รุ่นที่สามของเรือดำน้ำระบบไฟฟ้าขับเคลื่อนด้วยน้ำมันดีเซล ซึ่งเป็นรุ่นที่ไม่มีเสียงหรือเงียบที่สุดในโลก
    เรือดำน้ำนี้สามารถที่จะขับเคลื่อนบนผิวน้ำได้ด้วยความเร็วสูงสุดถึงบน 17 น็อท และใต้ผิวน้ำ 20 น็อท สามารถดำน้ำได้ที่ระดับความลึก 300 เมตร มีความยาว 73.8 เมตร นอกจากนี้ยังสามารถล่องเรือโดยไม่ขึ้นฝั่งได้ถึง 45 วัน ด้วยจำนวนลูกเรือ 52 คน มีระวางขับน้ำใหญ่ประมาน 2,350 ตัน บนผิวน้ำ และ 4,000 ตัน เมื่ออยู่ใต้น้ำ อีกทั้งยังมี ท่อยิงตอร์ปิโดขนาด 533mm จำนวน 6 ท่อ มีตอร์ปิโด 18 ลูก ซึ่งกองทัพเรือของสหรัฐฯบอกว่าเรือดำน้ำดังกล่าวเปรียบเสมือน "หลุมดำในมหาสมุทร" (black holes in the ocean) เพราะไม่สามารถตรวจจับได้จากหน้าจอเรด้าร์เมื่ออยู่ใต้น้ำ
    ส่วนในชุดแรกของโครงการเรือดำน้ำ 636.6 นี้ได้ถูกส่งไปประจำการในกองเรือทะเลดำของรัสเซีย แล้วเรียบร้อย


    รัสเซียถือเป็นประเทศที่สองในปี 2558 ต่อจากจีนที่เข้ามาบรรยายเสนอเรือดำน้ำของตน ซึ่งล่าสุดก็คือ โครงการ 636 Kilo และ Amur 1650 ให้กองทัพเรือไทยรับทราบข้อมูล ซึ่งนี่นับเป็นอีกหลายๆครั้งที่รัสเซียนำเรือดำน้ำของตนมาเสนอให้กองทัพเรือไทย โดยครั้งล่าสุดเสนอไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2557


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศวิตา ประพันธ์พจน์